Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại

Các cô gái Next Top Model đeo kính tối đen, quằn quại trong bồn tắm đầy máu hay chụp hình khi đi tàu lượn siêu tốc.

Sau một thời gian dài được đánh giá là món ăn tinh thần đặc biệt trên màn ảnh Việt, Vietnam’s Next Top Model bắt đầu bị bàn tán, phàn nàn về chất lượng của “thực đơn” mà họ đưa tới khán giả vì quá nhiều món nhạt. Chiếu vào giờ vàng, ngày vàng và có một đội ngũ PR hùng hậu nhưng vỏ bọc ấy không che giấu nổi tình trạng đuối kịch bản.

Những thử thách gần đây của chương trình bắt đầu có dấu hiệu lặp lại như chụp hình phong cách diva với đồ lấp lánh, catwalk ngoài chợ, bên cạnh đó thử thách như chụp cùng mèo, catwalk trên mặt nước, photoshoot đấu võ liên tục được đem ra bình luận và so sánh với thử thách tương tự tại các phiên bản Next Top khác mà đặc biệt là America's Next Top Model. Tất nhiên, phiên bản Next Top ở nước ngoài không dừng ở đó mà còn nhiều "món" kỳ quái đặc biệt hơn nhiều, hãy xem đó là những thử thách gì nhé!

Thử thách ma cà rồng

Ăn theo trào lưu ma ca rồng của Twilight, ANTM đã đưa ra thử thách đáng gờm cho các thí sinh là phải đóng giả thành quái vật hút máu người. Concept chụp hình rất đơn giản bao gồm một bồn tắm đầy máu và “con mồi” là bạn diễn nam. Khó khăn ở chỗ các cô gái phải đeo kính áp tròng cho giống với nhân vật được giao và đây là cặp kính hoàn toàn... không nhìn thấy được.

Trong suốt quá trình chụp hình, không người mẫu nào biết chuyện gì đang xảy ra xung quanh, mọi thứ đều tối om vì cặp lens, thậm chí nhiều người không đứng dậy nổi và bê bết trong đống phẩm màu đỏ au. Tuy nhiên, kết quả của buổi photoshoot là loạt ảnh kinh dị y như thật khiến khán giả phải rùng mình thấy sợ.

Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại - 1

Trong thử thách chụp hình kinh dị, các thí sinh hoàn toàn không nhìn thấy gì vì cặp kính áp tròng đặc biệt.

Trang phục thịt sống

Có lẽ Lady Gaga đã học lỏm từ các cuộc thi người mẫu mà sáng tạo ra bộ trang phục thịt bò đình đám. Trong một tập của chương trình tìm kiếm người mẫu Mỹ, Tyra Banks đã đưa các cô gái đến một trại chế biến thịt sống ở ngoại ô California. Bị bất ngờ bởi mùi hôi tanh nồng nặc, các thí sinh vẫn phải chụp hình với trang phục làm từ chính những miếng thịt đang treo lơ lửng trên giá.

Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại - 2

Bối cảnh chụp trong trại chế biến thịt sống

Nude

Đây là đề tài nóng bỏng và thu hút được nhiều khán giả nhất từ trước đến nay. Ai cũng muốn bàn về tính nghệ thuật của nó nhưng thật khó để cưỡng nổi khi “tự nhiên” được chiêm ngưỡng hình thể của người mẫu. Các thí sinh luôn phải chật vật tìm cách pose hình vừa đúng ý đạo diễn, vừa che được những phần cần che. Nhưng có nude thì mới biết sự thật đằng sau vóc dáng được cho là hoàn hảo của người mẫu. Đa số các thí sinh đều có vòng 1 lép kẹp, phẳng lì như tờ giấy và làn da khô, xạm, thiếu sức sống. Nhiều người vì nhất quyết bảo vệ suy nghĩ riêng hay một số lí do ngại ngùng mà đã không thể hoàn thành phần thử thách của mình.

Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại - 3

Thử thách chụp nude luôn thu hút các khán giả theo dõi những phiên bản Next Top ở nước ngoài

Làm ca sĩ

Để tăng thêm tính giải trí cho chương trình, nhà sản xuất đã lồng ghép thêm vài ý tưởng đòi hỏi năng khiếu âm nhạc và bản lĩnh sân khấu của các thí sinh. Không chỉ được giao nhiệm vụ phải sáng tác một bài hát riêng, các cô gái của ANTM còn phải quay hẳn một MV cho “single” của mình. Chật vật mãi mới viết ra được vài câu hát rời rạc, thậm chí nhiều người còn lặp đi lặp lại những từ có vần với nhau nhưng rất khó cắt nghĩa, rồi phải khổ sở diễn xuất trước ống kính máy quay, đó đều là thứ mà người mẫu không mấy thành thạo.

Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại - 4

Thí sinh hóa trang trong MV âm nhạc của chính mình

Tàu lượn siêu tốc

Ngỡ được một ngày đi chơi xả stress, người mẫu lại phải hứng chịu một loạt cú sốc từ chương trình. Phần thử thách biểu hiện cảm xúc khi đang “vật lộn” với tàu lượn siêu tốc thực sự là nhiệm vụ bất khả thi của các thí sinh. Yêu cầu là trong khi đang lượn ở trên không, đến một thời điểm nào đó, khi đi qua trạm mốc có ống kính, các cô gái phải thể hiện cảm xúc đúng như những gì ban giám khảo đưa ra. Mỗi người một biểu hiện: hạnh phúc, tức giận, lạnh lùng, đáng sợ… nếu ở trên mặt đất chắc chắn họ đã thành công. Nhưng với sức dữ dội của tàu lượn, không cô gái nào thể hiện được chính xác yêu cầu như mong muốn.

Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại - 5

Những ai đi tàu lượn siêu tốc chắc sẽ hiểu pose hình lúc này quả là một "nhiệm vụ bất khả thi"

Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại - 6

Và đây là phần vượt thử thách của các cô gái

"Treo đầu" như động vật hoang dã

Trong phần mới nhất của ANTM vòng thứ 19, để kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã và chống nạn săn bắn thú rừng hàng loạt, “mẹ đẻ” của loạt chương trình tìm kiếm người mẫu, Tyra Banks, đã cho các thí sinh thử sức trong vai “nạn nhân” của thợ săn. Với kiểu tóc và makeup “muôn màu muôn vẻ”, các cô gái phải chui đầu qua một tấm khiên, giả làm đầu động vật (thứ vẫn được treo trong nhà như chiến lợi phẩm). Ấn tượng và đáng suy ngẫm là thành quả mà thử thách của cuộc thi đem lại cho khán giả.

Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại - 7

Biểu cảm tức giận và ngơ ngác của thí sinh khi nhập vai "đầu động vật".

Đội ấm chén múa bụng

Tại America's Next Top Model cycle 16, các thí sinh lọt top 4 phải bước qua thử thách thăng bằng cực khó là đội mâm trà có cắm nến và múa. Giữ được chiếc khay tròn trên đầu khi đứng yên đã khó, vậy mà ở đây, chiếc khay còn chứa cả bộ ấm chén kim loại, nên và nhiệm vụ của các cô gái là múa bụng và di chuyển xung quanh các bàn tiệc. Tất nhiên, không khí của bữa tiệc đó căng như dây đàn và các thí sinh thì chật vật đến toát mồ hôi hột mà vẫn để đổ rơi liểng xiểng.

Giật mình vì phần thi tại Next Top ngoại - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo JLynn (Ione)
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN