Đại diện Việt phản ứng trước lỗi "vô cảm"

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 15:21 PM (GMT+7)

Lô Thị Hương Trâm bị trang mạng Trung Quốc phê bình vì vẫn cười tươi khi thấy thí sinh khác bị ngã. Trước thông tin bất lợi về mình, phía đại diện của Lô Thị Hương Trâm đã nhanh chóng gửi thông cáo báo chí để trần tình về sự cố không mong muốn vừa xảy ra.

Sự kiện: Hoa hậu Quốc Tế

Mới đây, một trang báo mạng Trung Quốc đã đăng tải thông tin, hình ảnh về phần thi phụ áo tắm và trang phục dân tộc thuộc cuộc thi Hoa hậu Quốc TếMiss International 2013. Trong đó đáng chú ý nhất là hình ảnh đại diện tới từ Việt Nam, Lô Thị Hương Trâm vẫn tươi cười khi thấy thí sinh Venezuela bị vấp, khuỵu ngã ngay trên sàn diễn. 

Trang này cũng bình luận rằng đây là một khoảnh khắc không đẹp trong một sân chơi luôn đề cao tính thân thiện và đoàn kết dân tộc như cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Miss International. Bài báo cũng như hình ảnh nụ cười của đại diện nước ta Lô Thị Hương Trâm gây được nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng Trung Quốc. 

Đại diện Việt phản ứng trước lỗi "vô cảm" - 1

Đại diện Việt phản ứng trước lỗi "vô cảm" - 2

Đại diện Việt phản ứng trước lỗi "vô cảm" - 3

Nụ cười gây trang cãi trên trang mạng Trung Quốc của Lô Thị Hương Trâm

Nhiều người đồng tình với quan điểm mà bài báo đưa ra ở trên. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến bênh vực đại diện Việt Nam rằng có thể tình huống quá nhanh, cô chưa kịp phản ứng thì đại diện Venezuela đã có thể đứng dậy, và khoảnh khắc mà tờ báo đưa ra chỉ trong chốc lát vì vậy chưa thể phán xét được cách ứng xử của Lô Thị Hương Trâm. 

Trước thông tin bất lợi về mình, phía đại diện của Lô Thị Hương Trâm đã nhanh chóng gửi thông cáo báo chí để trần tình về sự cố không mong muốn vừa xảy ra, 

Theo phía Hương Trâm, trong phần trình diễn áo tắm, thí sinh Venezuela bất ngờ bị trượt chân và ngã khi đang thực hiện phần dự thi của mình. Trâm cho biết, sự việc xảy ra quá nhanh trong lúc đó Trâm vẫn đang tập trung tạo dáng. Do đó, cô chưa kịp phản ứng và giúp đỡ thì thí sinh Venezuela đã nhanh chóng bình tĩnh đứng dậy và tiếp tục trình diễn. Cô cũng khẳng định mình không có ý định cười cợt hay phản ứng tiêu cực với tai nạn của người đẹp Venezuela.

Qua đó, cô bày tỏ sự khâm phục và cảm thấy học hỏi được nhiều điều từ cách xử lý tình huống, cũng như bản lĩnh của Miss Venezuela.

Nói thêm về các gương mặt triển vọng, Trâm cho biết, cô khá ấn tượng và đánh giá cao Hoa hậu Phần Lan bởi nét đẹp rạng rỡ và sự chuyên nghiệp, gương mặt rất đẹp và trong sáng của Hoa hậu Lithuania và cả Hoa hậu Phiippines...

Đại diện Việt phản ứng trước lỗi "vô cảm" - 4

Đại diện Việt phản ứng trước lỗi "vô cảm" - 5

Một số hình ảnh trong phần bikini và trang phục dân tộc của cuộc thi Miss International 2013

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Hoa hậu Quốc Tế
Báo lỗi nội dung