Chọn mỹ nhân Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ

Lắp khuôn ngực, vòng eo Hà Anh, võng lưng Hồng Quế, đôi chân Thanh Hằng, chiều cao của Mai Phương Thúy và gương mặt, nước da của Trương Thị May thì may lắm, chúng ta mới có thể tạo ra được đại diện tốt có thể cạnh tranh với các nhan sắc thế giới.

Đêm chung kết của cuộc thi Miss Grand Internation 2013 được tổ chức tại Thái Lan ngày 19/11 vừa qua lại đem về một "thất bại" cho nhan sắc nước nhà khi Bích Khanh chẳng thể tạo nên kỳ tích ở cuộc thi. Một lần nữa, điều này lại khiến cho dư luận tiếp tục quay lại chủ đề đánh giá về nguyên nhân thất bại của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế. Và có lẽ, chủ đề này sẽ chẳng bao giờ kết thúc nếu như nhan sắc Việt không "chạm" đến một thành tích thuyết phục tại đấu trường nhan sắc lớn của quốc tế.

Trong khi khán giả nước nhà quá mong mỏi một thành tích đáng nể, thì nhan sắc Việt lại "trượt dài" vì thất bại liên tục tại các cuộc thi nhan sắc lớn. Đành rằng, cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc quốc tế, khả năng đào thải cũng cao hơn. Tuy nhiên, cách đánh giá và lựa chọn đại diện Việt đi cạnh tranh trên đấu trường quốc tế của Việt Nam cũng... có vấn đề lớn. Khâu luyện tập, đào tạo thí sinh cũng tồn đọng nhiều điểm yếu.

Đó là việc họ không nhìn ra hoặc lờ đi những yêu cầu gắt gao và quan trọng nhất của cuộc thi. Bài viết này không đi sâu phân tích thất bại của đại diện Việt Nam tại đấu trường Hoa hậu Quốc tế hay Thế giới mà chỉ đánh mạnh vào cuộc thi quốc tế được nhiều người quan tâm nhất hiện nay, đó là Hoa hậu Hoàn vũ. Rõ ràng, yêu cầu của Hoa hậu Hoàn vũ thường nghiêng về tính thương mại, yêu cầu hình thức cao thì nhiều đại diện Việt Nam lại tỏ ra khá e ấp, duyên dáng và dịu dàng mà đôi khi quên đi điều kiện cần để chiến thắng, đó là cấu trúc hình thể.

Chẳng nói đâu xa, khi đầu tháng 11 vừa rồi, đại diện Việt Nam được kỳ vọng nhất từ trước đến nay - Trương Thị May cũng phải ngậm ngùi ra về "tay trắng". Dù sở hữu nhan sắc, gương mặt đẹp, làn da nâu khỏe khoắn nhưng điều thiếu quan trọng nhất của Trương Thị May là hình thể và phong thái.

Chọn mỹ nhân Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 1

Trương Thị May sở hữu gương mặt đẹp, làn da nâu bóng giòn rất khỏe khoắn nhưng khi cô mặc bikini, khuyết điểm hình thể của cô lộ rõ. Ngực và vòng 3 lép, cấu trúc xương hông nhỏ và chiều cao chẳng hề nổi bật

Chỉ cần nhìn vào đương kim Hoa hậu Hoàn vũ năm nay cũng đủ thấy, cuộc thi này đặc biệt đánh giá cao về sắc vóc, vẻ đẹp cuốn hút từ khuôn mặt có lẽ chỉ là thứ yếu. Đại diện Venezuela đăng quang có thế không làm hài lòng khán giả vì gương mặt nam tính, thô cứng nhưng chẳng ai có thể chê bai lời nào về hình thể tuyệt mỹ của cô.

Mới đây nhất, chân dài Hà Anh và hoa hậu Thu Thủy đã đưa ra quan điểm khá chính xác về điều kiện cần và đủ để lựa chọn nhan sắc đại diện Việt Nam đi cạnh tranh trên đấu trường quốc tế. Theo đó, Hà Anh cho rằng, để đạt thành tích tại Miss Universe, chúng ta cần chọn một đại diện có hình thể tốt thay vì gương mặt đẹp hay một thí sinh có tính cách nữ tính.

Hoa hậu Thu Thủy cũng cho rằng cái mà đại diện Việt Nam bị "khuyết" nằm ở hình thể. Theo lập luận của cô, người Việt có tỷ lệ đầu to hơn bình thường, xương hông hẹp, mông thấp và tụt, lóng đùi ngắn và thô, tỉ lệ chân ngắn. Vì vậy thật khó để tìm ra hình thể đẹp hoàn mỹ để đại diện cho nhan sắc Việt cạnh tranh tại đấu trường quốc tế, bởi nếu nhìn vào hầu hết những nhan sắc nổi tiếng trong làng showbiz hiện nay, các người đẹp Việt đều "được cái này, mất cái kia". Người được đôi chân dài, vòng 3 lại lép kẹp, người được chiều cao tốt thì vòng ngực quá nhỏ. Hoặc người được vóc dáng thì gương mặt lại kém xinh.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ chưa bao giờ ưu tiên cho những vẻ đẹp tự nhiên, thậm chí còn thiên nhiều về vẻ đẹp dao kéo. Bởi vậy, họ mới chọn ra những đại diện nhan sắc có hình thể tuyệt mỹ, dù có thể đó là sản phẩm của ngành công nghiệp dao kéo.

Dựa vào đó, chúng ta có thể thử làm một phép ghép hình thân hình hoàn hảo chiếu theo chuẩn lựa chọn Hoa hậu Hoàn vũ.  Lấy thế mạnh của mỗi người để cho ra một "sản phẩm" mang tính thương mại và có sức cạnh tranh tại cuộc thi danh giá nhất hành tinh - Miss Universe.

Cùng thử "làm phép" lắp ghép này:

Chọn mỹ nhân Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 2

Hãy lấy làn da nâu bóng khỏe của Trương Thị May và gương mặt của cô ấy

Chọn mỹ nhân Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 3

Dù võng lưng của Hà Anh hơi thấp, đôi chân to, phần lưng dài hơn chân nhưng hãy thử lấy vòng 1 đầy đặn và hấp dẫn của Hà Anh cùng vòng eo nhỏ nhắn và rắn rỏi này

Chọn mỹ nhân Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 4

... lắp ghép cùng võng lưng tuyệt đẹp và vòng 3 căng đầy của Hồng Quế (đương nhiên, cần loại bỏ hình xăm quá nổi bật đã gắn liền với cơ thể cô)

Chọn mỹ nhân Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 5

... đôi chân dài 1m12 thẳng nuột và thon thả của Thanh Hằng

Chọn mỹ nhân Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 6

... Chiều cao choáng ngợp của Mai Phương Thúy. Để cho ra một đại diện Hoa hậu Hoàn vũ

Chọn mỹ nhân Việt đi thi Hoa hậu Hoàn vũ - 7

Quả thực đại diện này có dư sức cạnh tranh với thân hình mỹ mãn của người đẹp Venezuela.

Phép thử này chỉ mang tính giải trí, tuy nhiên, rõ ràng nó chỉ ra khá nhiều điểm yếu của người đẹp Việt. Đó quả thực luôn là những điều kiện cần và đủ cho một nhan sắc mang tính cạnh tranh trên đấu trường quốc tế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hân Di ([Tên nguồn])
Hoa hậu Hoàn vũ 2013 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN