Thanh Hằng chọn thời điểm công khai tình cảm

Chưa từng công bố chuyện tình yêu của mình, nhưng Thanh Hằng lại dính vào nghi án tình cảm với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trong suốt một thời gian dài.

Thế nhưng mới đây, nữ kiện tướng dance sport Khánh Thi đã chính thức lên tiếng về tình yêu 3 năm với chàng đạo diễn "Những nụ hôn rực rỡ". Một nửa “nghi án tình cảm” đã có “chủ sở hữu”, còn với chân dài 1m12 thì sao, ai đã nắm giữ trái tim nàng, vẫn là một bí mật?

Thanh Hằng chọn thời điểm công khai tình cảm - 1

Chúng tôi thích giữ sự riêng tư cho mình

- Trước giờ, Thanh Hằng là một trong những nữ nghệ sĩ khá kín đáo trong chuyện tình cảm. Rất ít khi nào chị chịu chia sẻ về chuyện tình yêu của mình, chị không có người để yêu hay vì lo sợ điều gì?

Tôi không thích tiết lộ về chuyện tình cảm. Nếu đã công khai trên mặt báo thì nó sẽ là chuyện chung để mọi người bàn tán, bình phẩm, không còn gì là riêng tư nữa. “Bạn tôi” là người không ở trong giới showbiz nên anh ấy không muốn nghe lời ra tiếng vào. Cá nhân tôi thì những chuyện như vậy cũng quen rồi, nếu ai nói gì, mình cũng không phải bận tâm nhiều. Nhưng tôi nghĩ cho “bạn tôi”, bởi tôi biết anh ấy không “mạnh” như mình.

- Nhưng hẳn chị cũng phải có sự chuẩn bị cho anh ấy để đến một thời điểm nào đó sẽ phải công khai mối quan hệ này chứ?

“Bạn tôi” cũng giống tôi ở điểm là không muốn bị soi mói vào đời sống riêng. Chúng tôi thích giữ những gì riêng tư cho mình. Khi tình yêu đủ mạnh, chúng tôi sẽ tìm ra cách để tự bảo vệ mình khi cả hai gặp điều tiếng gì đó. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là tinh thần, khi đủ mạnh thì không có gì khiến chúng tôi gục ngã được cả.

- Tôi không biết “bạn tôi” của chị là ai. Nhưng tôi lại có cảm giác giữa hai người, chị là người mạnh mẽ hơn, phải không? Chị nghĩ sao khi nhiều người nói rằng Thanh Hằng quá “manly”?

Trong con người tôi có nhiều cái khác nhau. Khi học võ tôi mạnh mẽ nhưng khi mặc đầm dự sự kiện thì cực kỳ nữ tính. Những cái đó gây cho người khác bất ngờ. Tôi muốn mình luôn đem đến sự bất ngờ cho người khác.

- Khi yêu, nhiều người thích thay đổi con người của mình để phù hợp hơn với người mình yêu. Còn chị thì sao?

Tôi cảm thấy mình mỗi năm mỗi khác đi, tính cách lại thay đổi một chút. Tôi thấy mình sống tình cảm và chia sẻ nhiều hơn với mọi người. Trước đó, lúc nào tôi cũng sợ tổn thương nên không muốn mở lòng mình ra.

Tôi vốn không phải là người vồn vã trong các mối quan hệ nên dễ khiến cho những người khác hiểu lầm. Đi đến đâu, tôi cũng khá ít nói. Với các anh chị lớn hơn, tôi chào hỏi rồi ngồi im. Chưa thân mà cứ nói chuyện này kia, tôi nghĩ mình giả rồi. Khi thấy mình ngồi im, có người sẽ nghĩ mình chảnh nhưng họ đâu biết mình nghĩ gì. Phải đi phân trần, giải thích với họ cũng là điều không nên. Ai hiểu thì sẽ hiểu mình thôi.

Tôi là người không thích nói nhiều. Tôi không hiểu sao khi có những chuyện xảy ra người ta cần nghe giải thích, nhưng khi người ta càng nói tôi lại không thích nói. Đến thời điểm thích hợp mình lên tiếng thôi. Đó là tính cách của tôi.

Thanh Hằng chọn thời điểm công khai tình cảm - 2

Chưa muốn rút lui khỏi sàn catwalk

- Trước đây, chị từng chia sẻ không tự tin lắm về nhan sắc của mình. Tôi nghĩ điều này thật đáng ngạc nhiên, vì gần chục năm trụ vững với vị trí của một vơ đét trên sàn diễn, sắc đẹp phải chính là vũ khí của chị chứ?

Lúc đi thi hoa hậu, tôi không tự tin một chút xíu nào về ngoại hình của mình. Lúc đó tôi đen nhẻm, chẳng ai nghĩ tôi có thể trở thành hoa hậu được. Chính vì vậy, sau cuộc thi cũng có nhiều ý kiến cho rằng BTC đã chọn lầm người. Thực sự, hồi nhỏ tôi không ý thức được thế nào là đẹp. Thấy ai đó đẹp thì nghĩ mình giống thế là đẹp chứ không nghĩ có những cái riêng sẽ đẹp. Sau này, khi đã trưởng thành hơn, tôi mới biết mình có nét đẹp riêng. Có thể dưới mắt một số người, tôi không đẹp nhưng trong mắt một số người khác lại là đẹp. Tôi nghĩ vẻ đẹp tùy vào cảm nhận mỗi người. Quan trọng là sự tự tin của mình, chính nó tỏa ra sức hút cho người khác thấy mình đẹp.


- Đăng quang danh hiệu Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2002 có phải là cột mốc thay đổi cuộc đời của chị?

Chính xác. Nhờ đậu hoa hậu tôi mới có cơ hội làm người mẫu rồi lấn sân sang làm diễn viên như hôm nay.

- Và cả việc trở thành một ca sĩ nữa chứ?

Tôi chưa bao giờ nói có kế hoạch đi hát. Tôi là người nghiêm túc trong công việc. Tôi muốn sự đột phá và để mọi người thấy đó là quyết định đúng. Tôi là người làm việc lâu năm trong nghề nên biết rõ nếu có kế hoạch đúng thì hiệu quả sẽ rất cao, nhưng nếu không đúng thì những thành công trước đó sẽ bị xóa hết. Tôi bình tĩnh khi cho ra bất kỳ quyết định nào.

Hiện tại, tôi thấy điện ảnh rất mới mẻ với mình. Khi nhận một vai diễn, tôi thấy mình như một con người khác. Khi đóng phim, nó cho mình những cảm xúc khác nhau nên tôi đầu tư vào nó. Đến thời điểm đi theo con đường âm nhạc là phù hợp tôi sẽ đầu tư nghiêm túc. Con người ai cũng có 24 giờ không thể nào phân bố nhiều thứ để làm tốt được. Tôi chỉ đầu tư vào những cái biết mình sẽ thành công.

- Nhiều người nói rằng biết rút lui khi còn đang ở trên đỉnh phong độ sẽ là điều đẹp nhất, chị nghĩ sao về điều này?

Thật ra bản thân người đứng trên đỉnh đó nghĩ gì quan trọng hơn vì họ biết nên rút lui hay làm tiếp. Ai cũng mong muốn hình ảnh của mình đẹp và toàn vẹn hơn, nhưng lúc nào là đúng lúc, lúc nào là đỉnh, không hẳn ai cũng xác định được. Tôi đang đứng ở vị trí đó và muốn mình tỏa sáng nhiều hơn nữa với những cái mình và ê kíp sáng tạo ra. Tôi vẫn còn yêu nghề nên đến khi tình cảm dành cho nghề giảm bớt, tôi sẽ rút lui.

Thanh Hằng chọn thời điểm công khai tình cảm - 3

- Chị quyết không chịu nhường bước cho thế hệ đàn em?

Tôi nghĩ không ai muốn đợi sự nhường bước của một người khác. Ai cũng muốn chinh phục thử thách để mọi người biết mình có năng lực thực sự. Giờ giả dụ như ai nhường vị trí đó, tôi cũng không nhận vì nhận thì sức mình tới đó không?

- Nhưng chị không thể phủ nhận được một điều là tuổi thọ của nghề người mẫu khá ngắn ngủi. Chị có sự chuẩn bị nào cho ngày sẽ rời xa sàn diễn không?

Thật ra, không ai nghĩ một cô gái 29 tuổi vẫn còn làm người mẫu. Hồi bé, tôi cũng nghe nghề người mẫu chừng 22 tuổi là hết rồi. Nhưng tôi lại nghĩ, nếu mình làm tốt thì tuổi tác không thành vấn đề. Mỗi lần xuất hiện đều có cái gì mới thì người ta sẽ không chán. Vì có suy nghĩ đó nên mỗi lần xuất hiện tôi luôn cố gắng để không có sự trùng lặp hình ảnh. Ai cũng có sự chuẩn bị cho cái hậu và những kế hoạch sau đó. Tôi chưa nghĩ đến việc rút lui vì năng lượng tôi dành cho nghề còn nhiều.

Căn bản tôi là người rất nữ tính rồi. Nhưng bên cạnh đó, cá tính của tôi mạnh nên thích những gì hơi khác người ta một chút. Tôi thích sự năng động, nhanh nhẹn… nên tôi thích học những môn thể thao có nhiều kỹ năng. Tôi nghĩ người phụ nữ có kỹ năng về võ hay nhảy sẽ giúp ích cho công việc hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Quân (Nhân đạo & Đời sống)
Mỹ nhân kế: Chân dài cùng hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung