Thanh Hằng lên núi tập võ để làm "tú bà"

Chân dài đang chuẩn bị vào vai tú bà trong một bộ phim hành động cổ trang. Phim được quay với định dạng 3D và cô đảm nhận phần lớn những pha hành động mấu chốt trong phim.

- Sắp tới, chị sẽ… lên núi để tham gia “Mỹ nhân kế" (tên cũ là Chân dài hành động) của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Chị có thể chia sẻ gì về vai diễn này?

- Tôi sẽ có hai tháng tập trung cho vai diễn tú bà của mình. Khoảng thời gian này cũng có thể xem là giai đoạn thay đổi môi trường hoạt động nghệ thuật đối với tôi. Tôi không lo ngại việc dành thời gian đóng phim sẽ ảnh hưởng đến các công việc khác, tôi không nhường cho ai cái ghế của mình và họ cũng chẳng giành giật gì của tôi đâu.

- Chị kỳ vọng gì ở vai diễn tú bà trong bộ phim cổ trang 3D lần này?

- Thẳng thắn mà nói thì tôi trông đợi ở vai diễn này nhiều lắm, mà điều quan trọng nhất là sự ủng hộ, yêu thích của khán giả. Tiếp theo đó, tôi hy vọng mình có một vai diễn hay, ghi dấu mạnh mẽ trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Mong là với những gì tôi nỗ lực, vai diễn của tôi sẽ góp phần khiến bộ phim Mỹ nhân kế của anh Dũng khùng thành công tốt đẹp (cười)!

- Việc tập võ để đóng phim có ảnh hưởng gì tới một siêu mẫu như chị?

- Cái lợi đầu tiên mà tôi thấy là sức khỏe dẻo dai, tác phong linh hoạt hơn. Hơn nữa, có võ để phòng thân không tốt ư? Tuy nhiên, những pha hành động mạnh cũng khiến cơ thể tôi... chi chít vết trầy xước - đó là điều không hề tốt với một ngời mẫu. Nhưng tôi biết giá trị của sự đánh đổi này như thế nào. Thế nên dù chuyện gì xảy ra thì tôi vẫn quyết tâm theo đuổi công việc này.

Thanh Hằng lên núi tập võ để làm "tú bà" - 1

Thanh Hằng miệt mài tập võ hơn một năm nay để chuẩn bị cho vai tú bà Kiều thị trong Mỹ nhân kế - tên mới của Chân dài hành động.

- Thẳng thắn mà nói khi cộng tác cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, chị cảm thấy thế nào?

- Chưa bao giờ tôi từ chối lời mời tham gia phim của Dũng khùng và tôi biết, ngoài kia có vô số người muốn được góp mặt trong các dự án điện ảnh của anh ấy. Dũng khùng có nhược điểm buồn cười nhất là anh ấy không hề khắt khe hay khó tính với diễn viên. Anh ấy rất cưng diễn viên nên nhiều khi chính Dũng khùng lại nhức đầu chóng mặt với dàn diễn viên tham gia phim của mình.

- Với những tin đồn về quan hệ thân thiết của hai người, liệu Dũng “khùng” có ưu ái nào dành riêng cho diễn viên Thanh Hằng?

- Điều này bạn cứ hỏi trực tiếp anh Dũng đi, tôi làm sao biết mình có được ưu ái hơn người khác không? Nhưng có một điều tôi có thể khẳng định với bạn rằng Thanh Hằng không bao giờ sử dụng sự quen biết để tranh thủ hay chi phối các cơ hội và công việc của mình. Đó là nguyên tắc sống của tôi!

- Với một người mẫu, sở hữu đôi chân dài rất quan trọng. Tuy nhiên, với một diễn viên, chị có nghĩ đó là lợi thế của mình?


- Chân dài rõ ràng là lợi thế của tôi khi sải bước trên sàn catwalk nhưng với điện ảnh, đôi khi nó lại trở thành khó khắn vì không phải lúc nào cũng chọn được một vai diễn phù hợp. Đó cũng là lý do để tôi khắt khe hơn trong việc chọn từng vai diễn.

Ở nước ngoài, chân dài không phải là cái khó. Nhưng ở nước ta, để tìm một diễn viên tương xứng với tôi về chiều cao và có khả năng diễn xuất tốt không phải là chuyện đơn giản.

Thanh Hằng lên núi tập võ để làm "tú bà" - 2

Sau hơn 10 năm, chính Thanh Hằng cũng không biết chân mình có dài hơn không?

- Còn trong cuộc sống thì sao, đôi chân dài ảnh hưởng tốt xấu như thế nào tới một ngày bình thường của cô gái Thanh Hằng?

- (Cười lớn) Khi tôi ra đường, dù bịt mặt kín mít thì vẫn bị nhận ra. Đó là ưu điểm nhưng cũng là... khuyết điểm rất đáng kể. Nhiều khi muốn đùa giỡn với bạn bè thoải mái và... quá trớn một chút cũng không được.

- Nhiều người vẫn nghĩ với người mẫu có “name” như chị, đóng phim chỉ là để mua danh chứ cát-xê nào được bao nhiêu...

- Bạn có thấy là các tỷ phú trên thế giới - dù học cực kỳ giàu có và sở hữu những vị trí đáng mơ ước - nhưng vẫn làm việc chăm chỉ? Tại vì sao? Là bởi kiếm tiền mà một niềm vui. Huống hồ tôi không phải người quá giàu có (cười).

- Sau “Chân dài hành động”, chị đã nhận được lời mời thử sức với điện ảnh nào khác chưa?

- Nhiều khi tôi cũng muốn mình dễ dãi hơn trong công việc, cứ nhận thật nhiều vai diễn để hình ảnh mình luôn được cập nhật trên màn ảnh. Thế nhưng xem ra tôi thuộc loại "cứng đầu", ít chịu thay đổi tính cách nên thường chỉ khi gặp những vai diễn thật phù hợp và tôi cảm thấy thích thì mới nhận lời. Chắc cũng phải vài ba năm, tôi mới có một bộ phim cũng bởi lý do này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Anh (Infonet.vn)
Mỹ nhân kế: Chân dài cùng hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung