Lý Nhã Kỳ được Lê Hoàng ủng hộ

Cô và vị đạo diễn này đã có nhiều chia sẻ thú vị quanh vị trí Đại sứ du lịch.

Trong chương trình "Đối thoại với Lê Hoàng" vị đạo diễn của "Gái nhảy" và Lý Nhã Kỳ có đã có cuộc trò chuyện thú vị xung quanh vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ được Lê Hoàng ủng hộ - 1

Lý Nhã Kỳ - Lê Hoàng trò chuyện về vấn đề đang quan tâm được sự chú ý của dư luận

Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ lý do lý do khiến cô quyết định làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam: "Kỳ có nhiều điều kiện đi ra nước ngoài làm việc, gặp gỡ nhiều người. Không ít trong số họ khi biết tôi là người Việt Nam liền hỏi: Vậy chứ Việt Nam ở đâu? Sao tôi không thấy trên bản đồ? Hay Việt Nam của bạn ghê lắm, còn bắn "bùm bùm bùm".

Những câu hỏi đó đã động chạm tới sự tự ái của Lý Nhã Kỳ, đặc biệt là sự tự ái về dân tộc. Chính vì thế, cô đã tự ứng cử vào chức Đại sứ Du lịch.

Lý Nhã Kỳ được Lê Hoàng ủng hộ - 2

Lý Nhã Kỳ nói rằng: sự tự ái dân tộc là lý do khiến cô ứng cử trở thành Đại sứ du lịch

Lý Nhã Kỳ cho rằng, vai trò Đại sứ du lịch là sự tự nguyện. Ai cũng muốn tự nguyện góp phần quảng bá du lịch Việt Nam và cô chỉ là người đại diện thôi. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đầu đảm nhận vị trí này, Lý Nhã Kỳ đã bị dư luận phản ứng rất nhiều.

Cô nhớ lại khoảng thời gian khó khăn đó: "Trong ngày đầu nhận chức, Kỳ phải sống trong dư luận, trong thị phi và luôn luôn bị soi mói, từ việc ăn mặc, ngủ nghỉ cho tới tóc tai. Không những thế, có những vấn đề tế nhị, liên quan tới đời sống cá nhân và gia đình Kỳ cũng bị đưa ra.

Mẹ Kỳ phải đối diện trực tiếp với những câu hỏi, đôi khi hơi khiếm nhã như ba Kỳ có phải là liệt sỹ không và Kỳ có phải 100% là người Việt Nam không? Những câu hỏi kiểu như thế khiến Kỳ và người thân cảm thấy bị tổn thương".

Tuy vậy, Lý Nhã Kỳ cho hay, cô cũng rất vui vì: "Bước đầu hơi khó nhưng Kỳ cũng đã làm và vượt qua. Kỳ cũng nghĩ rằng mình đã mở đường cho các Đại sứ tiếp theo. Những tiêu chí, những hoạt động mà Kỳ đã làm sẽ là định hướng cho họ và giúp họ làm tốt hơn".

Lý Nhã Kỳ được Lê Hoàng ủng hộ - 3

Lý Nhã Kỳ đã có rất nhiều hoạt động để quảng bá cho du lịch Việt Nam

Lý Nhã Kỳ cho hay, trong hơn một năm đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch, cô đã có cơ hội gặp gỡ rất nhiều các Đại sứ Du lịch ở các nước khác trên thế giới. Họ cũng đều giống cô thân thiện và cởi mở.

Bên cạnh đó, Lý Nhã Kỳ cũng có cơ hội gặp thêm các lãnh đạo trong ngành du lịch của nhiều quốc gia. Họ đã trao đổi và giúp Kỳ có thêm nhiều ý tưởng đưa hình ảnh Việt Nam ra.

Theo lời Lý Nhã Kỳ, những người này đều có chung nhận định: Nếu như có người tích cực đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới thì Việt Nam sẽ không thua kém bất cứ đất nước nào vì chúng ta hội tụ tất cả những yếu tố tốt để phát triển du lịch.

Từ nhận định của Lý Nhã Kỳ, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ nhận định: Anh cho rằng, đôi khi chúng ta quá ỷ lại vào lợi thế thiên nhiên nên đã lơ là khâu tổ chức. Anh đưa ra ví dụ, ở Bangkok có thể nói thiên nhiên không có gì thuận lợi nhưng du khách cứ nườm nượp tới, hết lần này tới lần khác.

Lý Nhã Kỳ được Lê Hoàng ủng hộ - 4

Lý Nhã Kỳ vừa quyết định rút lui khỏi vị trí ứng cử viên Đại sứ Du lịch

Đồng quan điểm với đạo diễn Lê Hoàng, Lý Nhã Kỳ chia sẻ thêm: "Khi qua Thái, Kỳ đang loay hoay tìm thùng rác để vứt cái chai nước vừa uống xong thì đã có một người Thái tới hỏi "Bạn có cần tôi vứt giùm không?". Chỉ với một hành động nhỏ đó thôi nhưng Kỳ thấy họ sao và thân thiện và đáng yêu thế và họ mang lại cho Kỳ cảm giác rất an toàn"

"Tâm lý của một khách du lịch, có thể vì sự khác biệt về ngôn ngữ về văn hóa nên họ rất cần người dân ở nước đó yêu mến và hỗ trợ họ" - Lý Nhã Kỳ kết luận.

Cũng từ kỷ niệm trên, Lý Nhã Kỳ chia sẻ mong muốn người dân Việt Nam, ngoài ý thức bảo vệ thiên nhiên thì cũng nên có ý thức hỗ trợ các du khách khi tới Việt Nam du lịch.

Cuộc trò chuyện thú vị của Lê Hoàng và Lý Nhã Kỳ xung quanh vị trí Đại sứ Du lịch sẽ được phát sóng trên VTV3 vào ngày 7/4.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN