Lý Nhã Kỳ: Đã đến lúc tôi phải dừng lại

"Tôi quan tâm thì tôi mới đề xuất vai trò này đầu tiên chứ! Tôi tâm huyết thì tôi mới gắn bó, mới đau đáu với nó đến thế chứ! Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc mình cần phải dừng lại đúng lúc!" - Lý Nhã Kỳ chia sẻ về việc rút lui khỏi vị trí Đại sứ Du lịch

Năm 2012, Lý Nhã Kỳ đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch trong tâm bão. Dư luận phần lớn chĩa mũi nhọn vào cô. Họ cho rằng người đẹp này không xứng đáng để trở thành người đại diện cho việc quảng bá du lịch Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ 1 năm, với những hoạt động tích cực, Lý Nhã Kỳ đã dần dần thay đổi được định kiến trong công chúng. Cô trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí Đại sứ Du lịch 2013.

Thế nhưng, mới đây nữ diễn viên kiêm doanh nhân này lại bất ngờ rút khỏi vị trí ứng cử, khiến nhiều người ngơ ngác và cảm thấy khó hiểu.

Lý Nhã Kỳ: Đã đến lúc tôi phải dừng lại - 1

Lý Nhã Kỳ quyết định rút lui khỏi vị trí Đại sứ du lịch vì muốn mẹ và chị gái có được một cuộc sống bình yên

Đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Đại sứ du lịch, tại sao chị lại đột ngột rút lui?

Vì sức khỏe và vì gia đình nữa. Tôi cũng không muốn những việc mình làm lại ảnh hưởng đến những người thân của mình.

Tôi muốn cho mọi việc được nhẹ nhàng, mẹ và chị gái tôi có một cuộc sống bình yên. Bạn có làm được việc lớn hay không thì gia đình mình phải vui vẻ, hạnh phúc trước đã. Bạn phải lo cho người thân trước đã thì mới lo được cho xã hội. Tôi là người rất thực tế và không quen nói lời xáo rỗng.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, lý do khiến chị rút khỏi danh sách ứng cử viên cho vị trí Đại sứ du lịch là có liên qua tới cửa hàng trang sức mới mà chị vừa mới mở?

Hoàn toàn không! Mỗi công việc đều có vị trí quan trọng khác nhau trong tôi, và tôi là người làm việc rõ ràng, việc gì ra việc đó.

Chị nghĩ sao về việc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quyết định sẽ không có Đại sứ Du lịch năm 2013 và ra hạn thời gian nhận hồ sơ ứng cử cho vị trí này?


Trong thời điểm hiện tại, đây là một quyết định hợp lý. Thực tế, khi tôi được nhiều người ủng hộ, còn Bộ đã chuẩn bị mọi thứ để tôi nhận nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, vì những lý do đã nói, tôi phải rút lui vào phút cuối. Bởi thế, tôi nghĩ lúc này, Bộ cần thêm thời gian để chọn được một đại sứ thật ưng ý.

Nếu Bộ tiếp tục chọn tôi giữ vị trí Đại sứ du lịch thì họ không phải suy nghĩ nhiều vì đã quá hiểu năng lực, lý lịch của tôi. Còn với các ứng cử viên khác, họ phải điều tra và tìm hiểu lại từ đầu nên mất thời gian hơn cũng là điều dễ hiểu.

Lý Nhã Kỳ: Đã đến lúc tôi phải dừng lại - 2

Lý Nhã Kỳ cho rằng, quyết định gia hạn thời gian nộp hồ sơ ứng cử vị trí Đại sứ Du lịch của Bộ VH TT&DL là hợp lý

Chị nghĩ sao trước việc một số ứng cử viên vừa mới tham gia ứng cử vị trí Đại sứ du lịch đã vướng phải scandal?

Những ứng cử viên đó đâu có nhiều scandal bằng tôi? Khi chưa chính thức làm Đại sứ, tôi cũng vướng phải nhiều scandal ầm ĩ  lắm nhưng vẫn được Bộ tín nhiệm đấy thôi.

Tôi nghĩ, việc quan trọng là tìm ra được người có trách nhiệm, có tâm và có tầm với việc quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Vậy theo chị, tiêu chí để trở thành một Đại sứ du lịch là gì?


Tôi nghĩ Đại sứ du lịch Việt Nam cần hội tụ 3 yếu tố: tiềm lực kinh tế cá nhân vững mạnh, có khả năng mở rộng mối quan hệ giao lưu và hợp tác quốc tế. Người đó có thể không phải là người của giới showbiz nhưng phải có sự nổi tiếng nhất định, tạo được tiếng nói riêng, có uy tín cá nhân và có sức ảnh hưởng với nhiều người.

Lý Nhã Kỳ: Đã đến lúc tôi phải dừng lại - 3

Lý Nhã Kỳ cho rằng, Đại sứ Du lịch phải là người trách nhiệm, có tâm và có tầm với việc quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Trước đây, chẳng mấy ai quan tâm tới vị trí Đại sứ du lịch, nhưng hiện giờ, sau khi chị rút lui đã nhiều người đẹp khác ra ứng cử. Cảm giác của chị thế nào?

 - Rất cảm ơn họ đã nhiệt tình ứng cử! Và tôi cũng mong càng nhiều bạn trẻ nữa hay tham gia ứng cử để thể hiện tinh thần yêu nước, vì cộng đồng của mình.

Trong số các ứng cử viên ứng cửa cho vị trí Đại sứ Du lịch, chị đánh giá ai cao nhất?

 - Tôi cổ vũ cho tất cả, vì dù sao họ dũng cảm ứng cử đã xứng đáng được hoan nghênh rồi.

Chị có thấy buồn không khi chị đảm nhận vai trò này thì bị dư luận "ném đá" rất nhiều, nhưng khi chị rút lui thì họ lại quay ra ủng hộ chị?


- Đó là món quà lớn đối với tôi... Con người cũng giống như một bàn tay, không ngón nào giống ngón nào... chính vì thế mà con người phải chấp nhận cả 10 ngón đó, dù đôi khi chỉ có vài ngón là được sử dụng thường xuyên, còn những ngón khác là vô dụng! Tôi chấp nhận cả 10 ngón tay đó và yêu thương nó.

Dù đã rút lui khỏi vị trí Đại sứ du lịch nhưng thực lòng, chị có còn quan tâm tới vị trí đó không?

 - Tôi quan tâm thì tôi mới đề xuất vai trò này đầu tiên chứ! Tôi tâm huyết thì tôi mới gắn bó, mới đau đáu với nó đến thế chứ! Nhưng tôi nghĩ đã đến lúc mình cần phải dừng lại đúng lúc!

Trong một năm đảm nhận vai trò Đại sứ du lich, chị được gì và mất gì?

- Được nhiều hơn là mất. Cái mất có chăng chỉ là mất thời gian, nhưng được thì không thể liệt kê hết bằng lời.

Lý Nhã Kỳ: Đã đến lúc tôi phải dừng lại - 4

Lý Nhã Kỳ cho hay, cô sẽ vẫn tiếp tục các hoạt động quảng bá cho du lịch Việt Nam

Không đảm nhận vai trò này, chị có dự định nào để ủng hộ cho du lịch Việt Nam không?

-  Tôi chỉ xin không nhận chức danh Đại sứ thôi, chứ tôi vẫn quảng bá cho ngành du lịch Việt Nam mọi lúc mọi nơi nếu có thể.

Với vị trí chủ tịch một quỹ từ thiện lớn, đang là doanh nhân đồng thời là một nghệ sĩ có tên tuổi, tôi nghĩ mình có nhiều cơ hội giới thiệu văn hóa và quảng bá hình ảnh đẹp về con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định không có Đại sứ du lịch trong năm 2013 nên nếu cần, tôi sẵn sàng đồng hành cùng Bộ trong những sự kiện, hội nghị quan trọng. Tôi tin với kinh nghiệm và các mối quan hệ của mình, nếu Bộ cần, tôi sẽ vẫn giúp được gì đó.

Còn sau này, khi đã tìm được Tân Đại sứ Du lịch nhưng nếu người này còn thiếu kinh nghiệm, tôi sẵn sàng làm Cố vấn đại sứ hoặc Đại sứ du lịch danh dự để đồng hành cùng tân Đại sứ.

Xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN