Bị "hạ bệ", Lý Nhã Kỳ bức xúc

Theo lời kiều nữ họ Lý, chiếc áo xường xám cô mặc trong bộ phim được chụp từ khá lâu rồi và không liên quan tới sự kiện Quốc Khánh Việt Nam 2/9. Việc bị bôi nhọ danh dự, Lý Nhã Kỳ quyết sẽ làm "ra ngô ra khoai".

- Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam và Trung Quốc đang căng thẳng về vấn đề biển Đông, với cương vị là Đại sứ du lịch Việt Nam, việc chị mặc bộ xường xám xuất hiện trên phố đúng dịp Quốc Khánh 2/9 gây nhiều phản ứng trái chiều. Chị muốn nói gì về điều này?

Thật ra đó là một cảnh trong phim Mùa hè lạnh được quay tại Nhà Thờ Đức Bà. Đây là cảnh quay cuối cùng của tôi ở trong phim, ngay ngày hôm sau là tôi lên đường đi Quảng Châu - Trung Quốc theo lời mời của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, dự "Diễn đàn hợp tác Kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch Việt Nam - Quảng Châu". Những hình ảnh tôi mặc xường xám được chụp cách đây khá lâu, và cũng chỉ vì yêu cầu của đạo diễn với kịch bản phim.

Bị "hạ bệ", Lý Nhã Kỳ bức xúc - 1

Lý Nhã Kỳ và chiếc xường xám gây hiểu nhầm

- Chị sẽ làm gì để nói rõ hơn về những tấm hình này?

Tôi đã chuyển toàn bộ thông tin về một bài báo đăng tải sai lệch, cố tình xúc phạm danh dự của tôi mà chưa tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc của những tấm hình. Luật sư sẽ giúp tôi đòi lại công bằng. Lần này, chắc chắn tôi sẽ phải làm cho tới cùng vì đây là một cách làm, kiểu đưa tin cẩu thả, cố tình hạ bệ người khác với những lời lẽ thiếu văn hóa.

- Trước đây chị cũng từng tuyên bố sẽ khởi kiện tạp chí của Hong Kong vì cho đăng tải những thông tin làm ảnh hưởng đến danh dự của chị, nhưng đến giờ dường như mọi chuyện đã trôi vào quên lãng. Vậy lần này chị quyết tâm làm cho "ra ngô ra khoai" hay cũng vẫn là lời dọa dẫm?

Về phía Hong Kong, luật sư của tôi đã làm việc với tờ báo Next, họ hứa sẽ đăng tin đính chính và xin lỗi vào số tháng 9 này. Quan điểm của tôi rất rõ ràng: "Cây ngay không sợ chết đứng", tôi không làm gì sai nên không sợ, mọi việc đã có pháp luật xử lý. Tôi là người sống và làm việc theo pháp luật.

- Rất nhiều nghệ sĩ ngại ngần chuyện kiện tụng báo chí, còn chị thì có vẻ khác?


Mình không sai thì không có gì phải ngại cả. Báo chí là để đưa tin chính xác, trung thực. Nhưng với những bài viết thiếu chính xác, cố tình lách ngôn ngữ để gây tổn thương, thiệt hại cho người khác thì họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi.

Bị "hạ bệ", Lý Nhã Kỳ bức xúc - 2

Bị "hạ bệ", Lý Nhã Kỳ bức xúc - 3

Bị "hạ bệ", Lý Nhã Kỳ bức xúc - 4

Hình ảnh mới nhất của Lý Nhã Kỳ trong trong tà áo dài Việt chuyến công tác tại Quảng Châu

- Bộ Văn hóa phản ứng như thế nào trước những thông tin sai lệch về chị? Họ có đưa ra biện pháp nào để bảo vệ danh dự của chị trong thời gian chị đảm nhận vai trò đại sứ quảng bá du lịch Việt Nam?

Một người không quan tâm lắm tới showbiz nhìn những tấm hình đó còn biết đó chỉ là một buổi ghi hình, chính vì thế những lãnh đạo của Bộ rất tin tưởng ở tôi. Họ biết tôi là người hiểu biết, không bao giờ làm những việc ảnh hưởng đến bản thân và những người khác. Mọi người đều động viên tôi rằng những tờ báo như vậy rất tầm phào, không đáng là tờ báo để đọc nên đừng quá bận tâm.

- Bỏ rất nhiều công sức, tâm huyết cho việc quảng bá du lịch Việt Nam, nhưng dường như những gì chị nhận được lại không tương xứng. Có bao giờ chị thấy mệt mỏi và hối hận về quyết định nhận chức Đại sứ du lịch của mình?

Tôi chưa bao giờ hối hận khi nhận chức đại sứ du lịch. Một năm qua, chức đại sứ đã cho tôi nhiều trải nghiệm. Tôi cũng làm được nhiều việc cho đất nước, dù những việc của tôi làm còn rất nhỏ bé. Tôi rất vui vì góp được chút sức lực của mình vào sự phát triển của du lịch nước nhà. Tôi nghĩ việc mình cần làm thì cứ làm, còn việc ghi nhận lại là của người khác. Tất cả thể hiện ở hành động, tôi không thể ép ai đó ghi nhận hoặc không ghi nhận công sức của mình.

Bị "hạ bệ", Lý Nhã Kỳ bức xúc - 5

- Kể từ khi đặt chân vào showbiz, cái tên Lý Nhã Kỳ chưa bao giờ hết ồn ào, từ chuyện tình ái đến chuyện xài hàng hiệu... Chị nghĩ sao nếu người ta gọi chị là "nữ hoàng thị phi" hay "nữ hoàng scandal"?

Phiền lắm, nhưng tôi xác định rất rõ ràng khi nào mình còn tham gia showbiz thì lúc đó chưa hết được thị phi, nên tôi không bao giờ mong chờ nó hết mà phải biết sống chung với nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh (Xzone)
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung