Lý Nhã Kỳ nói về scandal tình ái

Lý Nhã Kỳ thể hiện quan điểm trước scandal tình ái với diễn viên Tạ Thiên Hoa của Hong Kong.

Dư âm của việc xuất hiện bên vị đạo diễn đào hoa Ngô Quang Hải chưa kịp lắng xuống, Lý Nhã Kỳ lại khiến người ta phải sốt lên khi một tạp chí của Hong Kong bất ngờ “chộp” được hình ảnh cô đang đi vào khu căn hộ cao cấp với Tạ Thiên Hoa, nam tài tử của Đài TVB dù đã có vợ con đề huề nhưng vẫn thường xuyên sa vào những mối quan hệ ngoài luồng với nhiều người đẹp khác. Tạ Thiên Hoa không phản ứng mạnh với thông tin này, ngược lại Lý Nhã Kỳ đang phát đơn kiện để đòi lại công bằng cho mình.

Chuyện kiện tụng thật ra bất đắc dĩ mới phải làm

Lý Nhã Kỳ nói về scandal tình ái - 1

Vì sao chị lại quyết định khởi kiện Next - tờ tạp chí của Hong Kong đã đăng hình và tung tin đồn về mối quan hệ của chị với Tạ Thiên Hoa?

Ban đầu người quản lý của tôi phân tích, tạp chí Next nổi tiếng ở Hong Kong nhưng Việt Nam ít người biết, scandal ở nước bạn rồi sẽ qua đi, với lại trong bài báo cũng không chỉ điểm tên Lý Nhã Kỳ. Nhưng vì ở Hong Kong tôi có rất nhiều bạn bè và đối tác nên muốn được đính chính, xin lỗi để mọi người không hiểu lầm. Không ngờ báo chí trong nước lại biết chuyện, chính vì thế tôi càng đốc thúc việc xin lỗi của họ. Nếu họ không chấp nhận, tôi sẽ đưa ra tòa, bên Hong Kong tôi đã giao toàn quyền việc này cho luật sư rồi.

Hiện nay luật sư của tôi đã chuyển toàn bộ đơn thư khiếu nại tới tạp chí, theo luật pháp ở đó, mình phải đợi sau 30 ngày không có trả lời từ họ thì mình mới gửi đơn ra tòa. Tôi rất hy vọng có sự hợp tác tốt đẹp từ họ.

Một vụ kiện ngoài nước sẽ rất tốn kém mà kết quả chưa chắc như ý muốn, chị có nghĩ mình... thừa tiền quá không?

Để đòi lại công bằng cho bản thân thì tiền không còn quan trọng nữa. Chính vì để đỡ mất thời gian, công sức và tiền bạc, tôi rất mong sự hợp tác trên tinh thần vui vẻ của họ. Chuyện kiện tụng thật ra bất đắc dĩ mới phải làm.

Lý Nhã Kỳ nói về scandal tình ái - 2

Hình ảnh Tạ Thiên Hoa và Lý Nhã Kỳ được đăng tải trên tạp chí của Hong Kong (Nguồn ảnh: Next)

Nhiều người nói chị tức giận vì mình chỉ được gọi là “cô gái lạ” bên cạnh Tạ Thiên Hoa, chị nghĩ sao?

Lý Nhã Kỳ sinh năm 1982, là một người mẫu quảng cáo, diễn viên điện ảnh, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội. Năm 2011, cô được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

Hoàn toàn không, tôi hiểu mình ở đâu, tiếng tăm thế nào mà. Trong nước mình có thể là ngôi sao, nhưng ở nước ngoài đâu phải ai cũng biết mình. Tôi luôn hiểu mình, hiểu đời, chứ không ảo tưởng như mọi người suy diễn đâu (cười).

Sự việc dẫn đến bức ảnh và tin đồn với Tạ Thiên Hoa diễn ra như thế nào, chị có thể kể lại được không?

Thật sự hình ảnh được đăng tải trên tờ báo đúng là Tạ Thiên Hoa đang đưa tôi về đến cửa khu căn hộ cao cấp tôi ở tại Hong Kong. Nhưng những phỏng đoán của họ trong bài báo hoàn toàn sai sự thật. Hôm đó là sinh nhật chị Lạc Di Linh, quản lý cấp cao của TVB, vì biết tôi phải hủy một sự kiện ở Đà Nẵng để ở lại dự sinh nhật chị ấy, nên chị Linh đã ưu ái chọn một nhà hàng đối diện với khu căn hộ của tôi.

Đến khoảng 11h đêm, tôi muốn về vì đã muộn và ngày mai phải ra sân bay sớm để về Việt Nam nên chị Linh có nói chồng chị ấy đưa tôi về. Tạ Thiên Hoa có mặt ở đó và bảo để anh ấy cùng đưa về. Tôi và Tạ Thiên Hoa là bạn bè thân, anh ấy cũng quý tôi, muốn thể hiện sự ga lăng của người đàn ông nên nhất quyết cùng chồng chị Linh đưa tôi về. Và hai người đàn ông đó cùng đưa tôi băng qua đường để về khu căn hộ. Sau đó Tạ Thiên hoa và chồng chị Lạc Di Linh đều quay lại bữa tiệc.

Tạ Thiên Hoa không phải mẫu người đàn ông tôi chọn làm bạn trai

Chị quen Tạ Thiên Hoa trong trường hợp nào? Chị nhận xét thế nào về con người Tạ Thiên Hoa?

Tôi quen Tạ Thiên Hoa qua chị Lạc Di Linh vì chị ấy là quản lý nhiều diễn viên nổi tiếng của TVB. Tạ Thiên Hoa không phải là một người đẹp trai, nhưng biết cách cuốn hút phụ nữ bằng vẻ nam tính, anh ấy còn rất ga lăng. Tuy vậy, Tạ Thiên Hoa không phải mẫu người đàn ông tôi chọn để làm bạn trai (cười).

Chị không chọn mẫu như Tạ Thiên Hoa nhưng anh ấy được xem là một tài tử khá đa tình của Hong Kong, anh ấy có bao giờ tỏ ý muốn có mối quan hệ hơn mức tình bạn với chị chưa?

Cái này phải hỏi trực tiếp Tạ Thiên Hoa, còn bản thân tôi luôn giữ khoảng tình bạn với anh ấy. Vì biết mối quan hệ phức tạp của Tạ Thiên trong làng giải trí Hong Kong nên tôi không muốn có scandal như vừa rồi.

Lý Nhã Kỳ nói về scandal tình ái - 3

Ngoài Tạ Thiên Hoa, Lạc Di Linh, chị có mối quan hệ thân thiết với ngôi sao nào của Hong Kong không?

Lý Nhã Kỳ có công ty hoạt động trên các lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, cô còn kinh doanh cửa hàng kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Ý...

Trần Hào cũng là một người bạn tuyệt vời của tôi. Tôi có nhiều kỷ niệm với anh khi cùng làm từ thiện. Anh ấy là người bạn, người anh tận tụy, chăm sóc bạn bè hết mình, trong đó có tôi. Ngoài ra tôi cũng chơi với Hồ Hạnh Nhi nữa.

Qua những người bạn ở TVB, chị có biết Tạ Thiên Hoa phản ứng thế nào trước tin đồn đang có mối quan hệ với chị? Anh ấy có biết chị quyết định khởi kiện hay không?

Tạ Thiên Hoa biết điều này, chính tôi là người tâm sự với anh ấy. Khi sự việc xảy ra, anh ấy có nhắn tin và điện thoại xin lỗi tôi vì đã để xảy ra những điều không hay. Ở Hong Kong diễn viên đối diện với những tin vịt này rất nhiều, họ coi đó là chuyện tầm phào và không “chấp”, nhưng khi tôi nói sẽ kiện, Tạ Thiên Hoa cũng ủng hộ. Trước đây Lâm Chí Linh từng kiện tờ báo này, mới đây có Chương Tử Di nữa.

Chị nói tin đồn này ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống, cụ thể là thế nào?

Rất nhiều người bạn, đối tác ở Hong Kong cho rằng tôi đang yêu Tạ Thiên Hoa. Họ nhắn tin, điện thoại hỏi thăm. Rồi một số khán giả trong nước không rõ sự tình cũng nghĩ Kỳ có tình cảm đặc biệt với anh chàng diễn viên này. Điều đó tôi không hề mong muốn.

Vậy còn bạn trai chị, anh ấy có ghen hay không yên tâm khi bạn gái tham gia những sự kiện có nhiều tài tử đẹp trai?

Anh ấy tin tưởng vào tình yêu của tôi. Anh ấy chỉ sợ tôi buồn thôi. Bạn trai tôi là một người tuyệt vời.

Những chuyện phim giả tình thật trước đây của tôi đều do mọi người tự tưởng tượng

Về dự án mới nhất của chị, phim Mùa hè lạnh, nghe nói chị không chỉ tham gia với vai trò diễn viên mà còn góp vốn để làm phim. Đạo diễn Ngô Quang Hải cũng vì thế mà “nể” và ít có ý kiến về diễn xuất của chị?

Ban đầu tôi dự định góp vốn nhưng vì anh Hải thấy phim có vẻ hot quá nên để... “ăn” một mình Đùa chút thôi, đây là sự hợp tác đầu tiên nên anh Hải bảo “chúng ta hãy làm tròn nhiệm vụ của mình trước đã, nếu phim này thành công, anh sẵn sàng cùng Kỳ hợp tác”.

Giả sử có góp vốn, chắc chắn tôi không muốn đạo diễn ưu ái đặc biệt với mình. Tôi có quan điểm rất rõ ràng, mọi việc đều phải rạch ròi, không có cái lý cô bỏ vốn thì cô được đóng vai chính hoặc đối xử như bà hoàng.

Lý Nhã Kỳ nói về scandal tình ái - 4

Chị đảm nhiệm vai diễn thế nào trong phim?

Hoa là một nhân vật đặc biệt có cuộc sống bi kịch, chính vì thế cô ấy sống nội tâm, dằn vặt, đau khổ và muốn nổ tung. Cô ấy yêu hết mình và chấp nhận hy sinh. Sự hấp dẫn của nhân vật Hoa đã khiến tôi trở lại với điện ảnh sớm hơn dự định và chỉ vì Hoa mà tôi quyết định nhận lời với Mùa hè lạnh.

Quang Hải là một đạo diễn đẹp trai và độc thân. Chị là một diễn viên chính nhan sắc. Rất nhiều mối thiện cảm đặc biệt có thể nảy sinh khi trai tài gái sắc gặp nhau?

Mọi người đánh giá thấp tôi quá. Tôi là người làm việc nghiêm túc nên không bao giờ cho phép tình cảm xen lấn vào. Tất cả chuyện phim giả tình thật trước đây đều do mọi người tự tưởng tượng ra mà thôi. Nhân vật Hoa không có nét gì giống Kỳ ngoài đời cả, nhưng Hoa cho Kỳ nhiều trải nghiệm và bài học lớn.

Mở cửa hàng kim cương, xài đồ hàng hiệu, lại định góp vốn làm phim, nhiều người đặt câu hỏi là Lý Nhã Kỳ lấy đâu ra lắm tiền thế?

Người ta nghĩ tôi có quá nhiều mẹ nuôi và anh nuôi đứng phía sau cho tiền. Nếu ai là đại gia đều biết, tiền kiếm ra rất cực khổ, họ không dễ dàng cho thế đâu. Tôi với những mối quan hệ ấy đều dựa trên tình cảm và trân trọng lẫn nhau. Chính vì thế không có một đồng hay sự giúp đỡ nào cả. Kim cương tôi đưa về Việt Nam bán cũng phải mua lại thương hiệu độc quyền của mẹ nuôi. Tôi nghĩ tôi là cô gái may mắn, từng mất trắng tiền rồi có cơ hội làm lại nhiều hơn, có lẽ do trời thương (cười).

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung (Mốt & Cuộc sống)
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN