Gordon khuấy đảo cánh trái Barca: Tốc độ và lối chơi trực diện lên ngôi

Baleba lùi ngày ra mắt, Carrick trấn an về “bom tấn” 70 triệu bảng

Cherki gửi “tối hậu thư” cho Maresca trong kỷ nguyên hậu Guardiola

LE NGOC

Vòng 3 cúp Liên đoàn 2026/27: Đại chiến Ngoại hạng Anh nổ ra từ sớm

Mật độ đối đầu giữa các đội Ngoại hạng Anh

Lá thăm vòng 3 Cúp Liên đoàn 2026/27 tạo ra hàng loạt cuộc đối đầu đáng chú ý ngay khi nhóm dự cúp châu Âu bắt đầu nhập cuộc. Liverpool tiếp Tottenham tại Anfield, Manchester United gặp Brighton ở Old Trafford, Arsenal làm khách trước Ipswich, Aston Villa tới sân Coventry, trong khi Sunderland chạm trán Hull City.

Everton và Wolves tạo thành cặp đấu toàn Ngoại hạng Anh thứ 5. Con số này có thể tăng lên 6 nếu Chelsea vượt qua Luton Town ở vòng 2, bởi đội thắng trong cặp đấu đó sẽ tiếp Leeds United.

Liverpool - Tottenham là tâm điểm

Cuộc gặp tại Anfield nổi bật nhất vòng 3. Tottenham vừa thắng Charlton Athletic 5-1 để giành quyền đi tiếp, trong khi Liverpool bắt đầu hành trình Cúp Liên đoàn từ vòng này do tham dự cúp châu Âu.

Đây cũng là lần thứ 2 trong 3 mùa Tottenham phải tới Anfield tại Cúp Liên đoàn. Mùa 2024/25, Liverpool từng loại Spurs với tổng tỷ số 4-1 ở bán kết.

Manchester United cũng gặp thử thách không nhẹ khi tiếp Brighton, còn nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh Arsenal phải tới sân Ipswich.

Man City bắt đầu hành trình bảo vệ cúp

Manchester City bước vào giải với tư cách đương kim vô địch và được chơi tại Etihad trước Norwich City. So với Liverpool hay MU, lá thăm của đội bóng thành Manchester dễ chịu hơn khi đối thủ đang chơi ở giải hạng Nhất.

Crystal Palace cũng tiếp một đội hạng Nhất là Middlesbrough, trong khi Newcastle phải làm khách trước Millwall. Bournemouth gặp Lincoln City trên sân nhà.

Ở nhóm còn lại, Brentford tới sân Reading, Sheffield United làm khách trước Fleetwood Town, còn West Ham sẽ tiếp đội thắng trong cặp Fulham - AFC Wimbledon.

Những cặp đấu còn lại

Leyton Orient gặp Bradford City, trong khi Peterborough United đối đầu Barnsley. Fleetwood là đội có thứ hạng thấp nhất còn góp mặt khi vòng 3 được xác định.

Kết quả bốc thăm đầy đủ gồm Crystal Palace - Middlesbrough, Manchester United - Brighton, Manchester City - Norwich City, Sunderland - Hull City, Ipswich - Arsenal, Coventry - Aston Villa, Bournemouth - Lincoln City, Liverpool - Tottenham, Chelsea hoặc Luton - Leeds United, Millwall - Newcastle, Fleetwood - Sheffield United, Everton - Wolves, Leyton Orient - Bradford City, Reading - Brentford, Peterborough - Barnsley và West Ham - Fulham hoặc AFC Wimbledon.

Vòng 3 được chia làm 2 tuần

Các trận vòng 3 sẽ diễn ra trong 2 tuần bắt đầu từ ngày 7/9 và 14/9. Lịch được tách ra để tránh xung đột với thời điểm khởi tranh các cúp châu Âu.

Có 9 đội Ngoại hạng Anh tham dự đấu trường châu Âu mùa này bắt đầu Cúp Liên đoàn từ vòng 3, gồm Arsenal, Aston Villa, Bournemouth, Brighton, Crystal Palace, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Sunderland.

Ngay từ vòng đấu này, nhiều đội đã phải gặp đối thủ cùng chơi tại Ngoại hạng Anh. Điều đó đồng nghĩa ít nhất 5 đại diện của giải đấu cao nhất xứ sương mù chắc chắn bị loại trước vòng 4, và con số có thể lên 6 nếu Chelsea vượt qua Luton để gặp Leeds.

1
1,2K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Kỳ Quang

Các cầu thủ giỏi và thực sự muốn đến Tottenham

Roberto De Zerbi gọi Sávio và những tân binh Tottenham đưa về trong mùa hè là những bản hợp đồng chất lượng. Nhưng cách ông sử dụng từ này không đơn thuần nói về giá chuyển nhượng hay mức độ gây chú ý. Trong cách hiểu của De Zerbi, “bomba” trước hết phải là một cầu thủ lớn, có chất lượng đủ cao để nâng sức mạnh đội bóng.

Tottenham đã chi khoảng 380 triệu bảng cho 8 tân binh đội một trong mùa hè, trong đó có Sandro Tonali, Mateus Fernandes, Jan Paul van Hecke, Sávio và Omar Marmoush. Tuy nhiên, điều khiến De Zerbi hài lòng nhất không nằm ở tổng số tiền đã bỏ ra. Ông nhấn mạnh những cầu thủ này đều thực sự muốn tới Tottenham.

Muốn ở Tottenham là một phần của tiêu chuẩn

De Zerbi nói ông rất vui vì câu lạc bộ mang về những cầu thủ giỏi, nhưng đặc biệt hài lòng khi họ chủ động lựa chọn Spurs. Nhà cầm quân người Italy muốn những người ở lại phải cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi khoác áo đội bóng.

Sávio là ví dụ rõ nhất. Cầu thủ Brazil thừa nhận ngay khi Tottenham thể hiện sự quan tâm, anh đã muốn chuyển tới London. Cuộc gọi từ De Zerbi càng củng cố quyết định ấy khi HLV nói muốn giúp anh tiến lên một đẳng cấp cao hơn.

Với De Zerbi, tài năng vì thế chỉ là một phần. Cầu thủ còn phải thực sự muốn tham gia vào dự án mà Tottenham đang xây dựng.

Động lực và tham vọng phải đi cùng chất lượng

De Zerbi nhấn mạnh bóng đá hiện đại đòi hỏi động lực và tham vọng rất lớn. Một đội hình có nhiều cầu thủ tên tuổi cũng khó đạt kết quả nếu thiếu tinh thần ấy.

Quan điểm này đã xuất hiện từ trước khi mùa giải bắt đầu. De Zerbi đặt 2 mục tiêu trước mắt: tìm lại tinh thần của Tottenham và cải thiện cách tổ chức lối chơi cả khi có bóng lẫn không có bóng. Ông muốn từng cầu thủ ở lại với đúng thái độ, tự hào về đội bóng và sẵn sàng cạnh tranh.

Dù đã hài lòng với lực lượng hiện tại, De Zerbi vẫn để ngỏ khả năng bổ sung thêm 1 cầu thủ. Ở chiều ngược lại, Tottenham cần giải quyết tương lai của khoảng 2 người để tinh gọn đội hình.

Những cuộc gọi xoay quanh dự án chung

Nhiều tân binh đánh giá cao vai trò trực tiếp của De Zerbi trong quá trình thuyết phục họ tới London. Tuy nhiên, HLV 47 tuổi không xem đó là một kỹ năng đặc biệt.

Ông nói mình đơn giản sống bằng đam mê, sống vì bóng đá và giải thích cho cầu thủ về “dự án của chúng tôi”, chứ không phải dự án của riêng HLV.

Cách nói ấy phù hợp với điều De Zerbi đang cố xây dựng tại Tottenham. Sau mùa trước phải chiến đấu đến những vòng cuối để trụ lại Ngoại hạng Anh, ông muốn tạo ra một tập thể có chung mục tiêu thay vì phụ thuộc vào một vài cá nhân.

“Bomba” vẫn phải chứng minh trên sân

Số tiền gần 380 triệu bảng không bảo đảm Tottenham lập tức trở thành một đội mạnh mẽ hơn. Trận thua Brentford 0-3 ở vòng mở màn Ngoại hạng Anh đã nhắc lại điều đó.

De Zerbi cũng thẳng thắn thừa nhận tên tuổi cầu thủ không phải yếu tố quyết định. Muốn giành kết quả, Tottenham vẫn phải chiến đấu, chạy nhiều và chơi tốt.

Phản ứng đầu tiên đến ở chiến thắng 5-1 trước Charlton tại Cúp Liên đoàn, trận Sávio vào sân và ghi bàn ngay trong màn ra mắt. Với De Zerbi, đây mới là bước đầu. Những “bomba” đã tới London bởi họ muốn có mặt trong dự án này, nhưng chất lượng của kỳ chuyển nhượng chỉ thực sự được đánh giá qua cách Tottenham chơi và kết quả đội bóng giành được trong cả mùa giải.

Xem thêm
0
123 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Lực Nguyễn

Trọng tâm vẫn là Old Trafford

Marcus Rashford bất ngờ được nhắc tới như một phương án cho Arsenal trong những ngày cuối kỳ chuyển nhượng, nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy thương vụ đã bước vào đàm phán thực sự. Thực tế hiện tại vẫn nghiêng nhiều hơn về Manchester United. Sau một mùa cho mượn tại Barcelona, tiền đạo 28 tuổi đã được Michael Carrick đưa trở lại đội một, tập luyện đầy đủ và chơi trọn hiệp 2 trong trận MU thua Hull City 0-2 ở vòng mở màn Ngoại hạng Anh.

Carrick đánh giá tích cực cách Rashford trở lại sau World Cup và MU thậm chí trao cho anh áo số 9 mùa này. Vì thế, dù tương lai chưa hoàn toàn được khóa lại, Rashford hiện vẫn có một vị trí trong kế hoạch chuyên môn tại Old Trafford.

Một mùa hiệu quả tại Barcelona

Rashford rời MU để khoác áo Barcelona theo dạng cho mượn mùa 2025/26 và có một mùa giải khá hiệu quả. Anh chơi 49 trận trên mọi đấu trường, đá chính 26 lần, ghi 14 bàn và có 11 kiến tạo.

Barcelona từng sở hữu quyền mua đứt trị giá khoảng 26 triệu bảng nhưng quyết định không kích hoạt. Rashford vì thế trở lại Manchester trong mùa hè, trái với kịch bản từng được xem là khó xảy ra sau quãng thời gian anh liên tục được đem cho Aston Villa rồi Barcelona mượn.

Sự thay đổi trên ghế huấn luyện lại mở cho anh một con đường khác. Carrick không chịu ảnh hưởng từ những bất đồng giữa Rashford và Ruben Amorim trước đây, đồng thời xem cầu thủ người Anh là lựa chọn cho cả cánh trái lẫn vị trí trung phong.

Arsenal mới dừng ở mức cân nhắc

Tin đồn Arsenal xuất hiện khi Gabriel Martinelli tiến gần Al Hilal. Các cuộc trao đổi giữa Arsenal và đội bóng Saudi Arabia đã có tiến triển, còn Martinelli cũng sẵn sàng cân nhắc ra đi.

Julián Álvarez vẫn là mục tiêu tấn công hàng đầu của Mikel Arteta. Tuy nhiên, việc Atlético Madrid không muốn bán tiền đạo Argentina khiến Arsenal phải khảo sát thêm những lựa chọn khác, và Rashford được nhắc tới trong bối cảnh đó.

Dù vậy, chưa có thông tin đáng tin cậy cho thấy Arsenal đã gửi đề nghị tới MU hoặc bắt đầu thương lượng với phía Rashford. Một hợp đồng cho mượn vì thế hiện vẫn chỉ là khả năng trên thị trường.

Mức lương là trở ngại lớn

Ngay cả khi Arsenal thực sự quan tâm, mức đãi ngộ của Rashford vẫn là vấn đề cần giải quyết. Tiền đạo 28 tuổi hiện thuộc nhóm nhận lương cao nhất MU, với mức được ước tính khoảng 300 nghìn bảng mỗi tuần.

Một thương vụ cho mượn sẽ buộc 2 câu lạc bộ phải thống nhất cách chia phần lương đó. Arsenal cũng phải cân nhắc liệu họ có muốn dành khoản chi lớn cho một cầu thủ chỉ được xem là giải pháp ngắn hạn hay không.

Chính yếu tố này khiến một vụ mua đứt hoặc cho mượn Rashford phức tạp hơn nhiều so với việc đơn thuần tìm người lấp vị trí Martinelli để lại.

Rashford vẫn có chỗ dưới thời Carrick

Về chuyên môn, Rashford phù hợp với vị trí cánh trái nhờ tốc độ, khả năng chạy phía sau hàng thủ và kinh nghiệm nhiều năm tại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn lúc này là anh không còn ở hoàn cảnh bị tách khỏi đội một như cuối năm 2024.

Rashford đã trở lại sân trong màu áo MU, được Carrick sử dụng và vẫn còn khả năng cạnh tranh suất đá chính. Anh cũng không nghiêng về một số lựa chọn khác trên thị trường, trong đó có Fenerbahçe.

Arsenal có lý do để khảo sát một cầu thủ như Rashford nếu Martinelli thực sự ra đi và thương vụ Álvarez tiếp tục bế tắc. Nhưng cho đến khi xuất hiện một đề nghị cụ thể, Old Trafford vẫn là điểm đến thực tế nhất của Rashford trong mùa giải 2026/27.

Xem thêm
0
54 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Đoàn Linh

Từ tiền vệ thành lựa chọn chính ở cánh trái

Xavi Espart khởi đầu mùa 2026/27 theo một cách ít ai dự đoán. Cầu thủ 19 tuổi trưởng thành chủ yếu ở vị trí tiền vệ, sau đó được phát triển thêm thành hậu vệ phải, nhưng Hansi Flick lại sử dụng anh ở cánh trái trong cả 2 trận La Liga đầu tiên. Espart đá trọn 90 phút trước Elche rồi tiếp tục chơi đủ trận khi Barcelona thắng Athletic Club 2-0 tại Camp Nou.

Sự thích nghi nhanh chóng giúp anh đi từ một cầu thủ trẻ dự bị thành thành viên chính thức của đội một. Ngày 27/8, Barcelona xác nhận Espart được đôn hẳn lên đội hình chính và nhận áo số 12.

Dấu ấn ngay trong trận đầu mùa

Ở chiến thắng 5-0 trên sân Elche, Espart để lại dấu ấn rõ nhất bằng đường chuyền cho Fermín López ghi bàn ấn định tỷ số. Anh cũng tham gia tích cực vào công việc phòng ngự với 6 pha tắc bóng, trong đó thắng 2, 5 lần phá bóng và 2 lần cắt bóng.

Tổng cộng, Espart có 13 hành động phòng ngự và chuyền chính xác khoảng 85%. Anh còn giành lại bóng trong tình huống dẫn tới quả phạt đền mở tỷ số của Barcelona.

Điểm quan trọng nằm ở cách anh xử lý vị trí trái sở trường. Espart thuận chân phải nhưng không bị bó cứng sát đường biên. Khi Barcelona có bóng, anh thường bó vào trong để hỗ trợ tuyến giữa, đúng với nền tảng tiền vệ được đào tạo từ nhỏ.

Athletic là bài kiểm tra khó hơn

Trước Athletic Club, Espart tiếp tục được Flick giữ lại trong đội hình xuất phát và hoàn thành đủ 90 phút. Anh có 1 cú sút trúng đích trong chiến thắng 2-0 và tiếp tục hỗ trợ cả khâu triển khai lẫn phòng ngự.

Trận đấu này cũng bộc lộ phần cần cải thiện. Espart có 2 pha vào bóng khá quyết liệt trong 30 phút đầu và nhận 1 thẻ vàng. Với một cầu thủ trẻ đang chơi trái cánh sở trường, việc kiểm soát thời điểm lao vào tranh chấp vẫn là chi tiết cần hoàn thiện.

Dù vậy, Hansi Flick vẫn dành lời khen mạnh sau trận. Ông đánh giá Espart chơi rất tốt cả khi có bóng lẫn không bóng, luôn tập trung và sở hữu khả năng hiểu chiến thuật ở mức rất cao.

Flick bất ngờ với khả năng chơi bên trái

Điểm khiến Flick ấn tượng nhất là Espart có thể thích nghi với hành lang trái nhanh hơn dự kiến. Nhà cầm quân người Đức thừa nhận đây không phải vị trí quen thuộc của cầu thủ 19 tuổi, nhưng sự bình tĩnh và cách đọc tình huống giúp anh xử lý ổn định.

Nền tảng ấy xuất phát từ quá trình đào tạo tại La Masia. Espart ban đầu chơi tiền vệ trụ hoặc tiền vệ trung tâm, sau đó mới được kéo xuống hậu vệ. Hè 2026, anh còn thi đấu ở tuyến giữa trong hành trình cùng Tây Ban Nha vô địch U19 châu Âu.

Vì vậy, việc bó vào trong nhận bóng hay tham gia xây dựng lối chơi không phải nhiệm vụ xa lạ.

Từ La Masia lên thẳng đội một

Espart đã được Flick trao cơ hội từ nửa sau mùa trước. Anh ra mắt đội một ở lượt đi vòng 1/8 Champions League gặp Newcastle và kết thúc mùa 2025/26 với 6 lần ra sân, gồm 4 trận La Liga và 2 trận Champions League.

Sau một mùa hè chơi tốt ở giải U19 châu Âu và giai đoạn chuẩn bị trước mùa, Espart tiếp tục thuyết phục ban huấn luyện. 180 phút trọn vẹn trong 2 trận La Liga đầu tiên cuối cùng giúp anh được đăng ký chính thức cho đội một với áo số 12.

Espart chưa thể được xem là hậu vệ trái số 1 lâu dài chỉ sau 2 trận. Nhưng việc Flick liên tục sử dụng anh trước những lựa chọn giàu kinh nghiệm hơn cho thấy cầu thủ 19 tuổi đã vượt khỏi vai trò “chữa cháy”. Anh đang trở thành một phương án thực sự trong đội hình Barcelona nhờ chính phẩm chất từng giúp mình nổi bật từ La Masia: đa năng, hiểu chiến thuật và đủ bình tĩnh để chơi ở nhiều vị trí khác nhau.

Xem thêm
0
33 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Tuấn Kiệt

Alvarez ở vào thế khó nhưng không thay đổi quyết định

Julián Álvarez đang trở thành một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở những ngày cuối kỳ chuyển nhượng hè 2026. Atlético Madrid muốn giữ người, Arsenal vẫn chờ cơ hội, nhưng Barcelona mới là điểm đến tiền đạo Argentina ưu tiên.

Ngày 28/8, Sky Sports cho biết Atlético đã yêu cầu Álvarez sớm quyết định tương lai. Anh hoặc ở lại Madrid, hoặc nghiêm túc cân nhắc Arsenal. Riêng khả năng sang Barça bị Atlético phản đối mạnh. Álvarez vì thế rơi vào thế khó khi anh không thiếu lựa chọn, nhưng nơi anh muốn đến nhất lại chính là Barcelona.

Barça vẫn là ưu tiên lớn nhất

Arsenal rất muốn có Álvarez và vẫn theo dõi sát tình hình. Tuy nhiên, Sky Sports nhiều lần xác nhận Barcelona mới là lựa chọn mà chân sút 26 tuổi ưu tiên trong mùa hè này. Trước đó, sau trận Argentina gặp Áo tại World Cup 2026, Álvarez còn công khai mong muốn rời Atlético để thực hiện “giấc mơ” của mình.

Barcelona được hiểu là điểm đến anh hướng tới. Chính vì thế, dù Arsenal đưa ra một lựa chọn hấp dẫn và Atlético cũng sẵn sàng đàm phán với đội bóng Anh, Álvarez vẫn chưa thực sự mở cửa với phương án trở lại Premier League.

Muốn có vị thế khác biệt

Lựa chọn của Álvarez cũng liên quan nhiều đến con đường sự nghiệp. Anh từng có 2 mùa giải tại Man City nhưng thường phải chia sẻ vị trí trung phong với Erling Haaland. Việc chuyển sang Atlético năm 2024 giúp Álvarez có vai trò lớn hơn và được sử dụng thường xuyên hơn.

Nếu tới Barcelona, tiền đạo Argentina có cơ hội tiếp tục giữ vị thế trung tâm trong một đội bóng luôn ưu tiên kiểm soát bóng và tấn công. Với khả năng pressing, di chuyển rộng, phối hợp với đồng đội và tự mình dứt điểm, Álvarez phù hợp với một hệ thống cần trung phong tham gia nhiều vào lối chơi thay vì chỉ đứng chờ bóng trong vòng cấm.

Đẳng cấp đã được chứng minh

Álvarez cũng không tìm đường rời Atlético vì phong độ đi xuống. Mùa Champions League 2025/26, anh ghi 10 bàn, thành tích cao nhất của một cầu thủ Atlético trong một mùa tại giải đấu này và vượt kỷ lục 8 bàn của Diego Costa mùa 2013/14. Sau 42 trận Champions League đầu tiên trong sự nghiệp, Álvarez có 25 bàn và 9 kiến tạo.

Trong đó, anh ghi 8 bàn sau 17 trận cho Man City và 17 bàn sau 25 trận cho Atlético. UEFA còn ghi nhận Álvarez từng trở thành cầu thủ Argentina chạm mốc 25 bàn Champions League nhanh nhất khi đạt cột mốc này ở trận thứ 41, sớm hơn Lionel Messi 1 trận.

Atlético mới là rào cản lớn nhất

Vấn đề hiện tại không nằm ở việc Barcelona có muốn Álvarez hay không, mà ở thái độ của Atlético. Đội bóng Madrid khẳng định không muốn đàm phán với đối thủ trực tiếp tại La Liga và thậm chí nói khả năng bán Álvarez cho Barça là bằng 0. Arsenal vì thế trở thành con đường thực tế nhất nếu tiền đạo Argentina quyết tâm ra đi ngay trong hè này.

Tuy nhiên, đến ngày 28/8, anh vẫn chưa cho thấy mình sẵn sàng nghiêm túc với lựa chọn đó. Álvarez có nhiều cánh cửa để lựa chọn, nhưng Barcelona vẫn là nơi cầu thủ này muốn đến nhất. Câu chuyện đơn giản là như vậy!

Xem thêm
0
2,8K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Duy Tân

Một mùa hè thay da đổi thịt

Aston Villa đang trải qua một trong những kỳ chuyển nhượng nhiều biến động nhất dưới thời Unai Emery. Chỉ vài tháng sau mùa giải vô địch Europa League và đứng thứ 4 Ngoại hạng Anh, bộ khung từng đưa đội bóng trở lại Champions League đã thay đổi mạnh. Morgan Rogers, Youri Tielemans, Ezri Konsa và Lucas Digne đều rời Villa Park, trong khi Ollie Watkins đang hoàn tất vụ chuyển sang Al Hilal còn Emiliano Martínez đã được Chelsea đạt thỏa thuận chiêu mộ.

Villa vì thế không đơn thuần bổ sung vài vị trí. Emery đang phải xây lại nhiều khu vực quan trọng cùng lúc, từ thủ môn, hàng thủ, tuyến giữa cho tới hàng công.

Làn sóng tân binh dồn dập

Ở chiều ngược lại, Villa đã đưa về nhiều gương mặt mới. Johan Manzambi gia nhập từ Freiburg, João Gomes đến từ Wolves, Matteo Ruggeri từ Atlético Madrid, Zion Suzuki từ Parma và Modou Kéba Cissé từ LASK.

Leon Goretzka đến theo dạng tự do, còn Alejandro Garnacho và Aaron Wan-Bissaka gia nhập theo hợp đồng cho mượn.

Thương vụ lớn nhất mới được hoàn tất là Nicolas Jackson. Villa trả 47,5 triệu bảng cố định cho Chelsea, với tổng giá trị có thể tăng lên 65 triệu bảng. Tiền đạo Senegal ký hợp đồng 5 năm và trở thành bản hợp đồng đắt nhất lịch sử câu lạc bộ.

Jackson cũng đã được đăng ký đúng hạn, nên đủ điều kiện góp mặt trong trận gặp Arsenal.

Mbaye là mảnh ghép tiếp theo

Villa chưa dừng lại ở Jackson. Câu lạc bộ đã đạt thỏa thuận miệng với Paris Saint-Germain về Ibrahim Mbaye với mức khoảng 55 triệu euro, tương đương gần 47 triệu bảng.

Mbaye mới 18 tuổi, chủ yếu chơi bên cánh phải nhưng cũng có thể hoạt động ở những vị trí khác trên hàng công. Mùa 2025/26, anh ra sân 24 trận tại Ligue 1, đá chính 10 lần, ghi 3 bàn và có 2 kiến tạo.

Villa tăng tốc với Mbaye sau khi không thể chiêu mộ Rafael Leão. Liverpool cũng từng tìm hiểu cầu thủ trẻ của PSG nhưng không tiến xa.

Dù 2 câu lạc bộ đã thống nhất mức phí, Mbaye vẫn chưa hoàn tất toàn bộ thỏa thuận cá nhân ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, đây vẫn là thương vụ đang được hoàn thiện chứ chưa phải bản hợp đồng chính thức.

Emery chấp nhận thay đổi lớn

Việc liên tục bán những cầu thủ từng giữ vai trò quan trọng đặt Emery vào hoàn cảnh khó. Nhưng nhà cầm quân Tây Ban Nha chấp nhận đây là một phần của kế hoạch dài hạn.

Villa không muốn trở thành đội bóng chỉ biết bán cầu thủ, nhưng những khoản thu lớn từ Rogers, Konsa hay Tielemans giúp câu lạc bộ có thêm khoảng trống tài chính để xây dựng lại đội hình theo hướng trẻ hơn.

Manzambi, João Gomes, Mbaye hay Jackson đều còn nhiều năm ở phía trước. Trong khi đó, những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Goretzka hay Wan-Bissaka giúp đội hình không bị mất cân bằng tuổi tác.

Emery vẫn giữ mục tiêu cạnh tranh ở nhóm đầu Ngoại hạng Anh và Champions League, dù đội hình mùa mới sẽ khác đáng kể so với tập thể vừa vô địch Europa League.

Watkins khép lại, Jackson mở ra

Thay đổi lớn nhất nằm ở vị trí trung phong. Watkins đang chuẩn bị rời Villa sau 6 mùa giải để gia nhập Al Hilal với mức phí khoảng 50 triệu bảng.

Quá trình chia tay không hoàn toàn êm ả. Watkins từng từ chối ra sân trong trận thua Brighton 0-4 khi thương vụ sang Saudi Arabia tiến triển, sau đó đã xin lỗi. Emery xác nhận 2 người nói chuyện, ôm nhau và có những giọt nước mắt trước khi tiền đạo người Anh rời đội.

Jackson được đưa về để tiếp quản vị trí ấy. Anh từng làm việc với Emery tại Villarreal, có kinh nghiệm Ngoại hạng Anh và mang tới khả năng di chuyển rộng hơn trong cách tổ chức hàng công.

Nếu Mbaye tiếp tục hoàn tất thủ tục, Villa sẽ bước vào phần còn lại của mùa hè với một hàng công gần như được làm mới hoàn toàn. Sau Rogers và Watkins, những cái tên từng giữ vai trò trung tâm đang được thay bằng Jackson, Garnacho, Manzambi và có thể là Mbaye.

Đó là một cuộc thay đổi rất lớn ngay sau mùa giải thành công nhất của Villa trong nhiều năm. Emery giờ phải biến một đội hình mới thành tập thể đủ ổn định để tiếp tục cạnh tranh ở Ngoại hạng Anh và Champions League.

Xem thêm
0
177 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật