Cô gái tập gym mặc đồ bó sát, tố bị "quấy rối" gây sốt MXH

Scholes "gửi gắm" Tonali cho Man Utd: Thông điệp chuyển nhượng cực gắt!

Chỉ 2 bàn nữa, Messi sẽ gia nhập “CLB 900” siêu hiếm của bóng đá thế giới

Nam Trần

Trắng tay ở Doha: Bóng bàn Trung Quốc hết thời "bá đạo"?

Thành tích gây thất vọng của cường quốc bóng bàn
Giải WTT Champions Doha 2026 đã khép lại với một kịch bản không ai ngờ tới: đoàn bóng bàn Trung Quốc, vốn là thế lực thống trị suốt nhiều thập kỷ, ra về trắng tay sau khi cử tới 10 vận động viên tranh tài. Thành tích tốt nhất của họ chỉ là ngôi á quân đơn nữ của Chen Xingtong, người thất bại trước Zhu Yuling (Ma Cao, Trung Quốc) trong trận chung kết. Ở nội dung đơn nam, Trung Quốc thậm chí không có đại diện nào góp mặt ở trận đấu cuối cùng, khi Lin Yun Ju (Đài Loan, Trung Quốc) lên ngôi vô địch trước Jang Woo Jin (Hàn Quốc).

Chiến lược giữ sức hay dấu hiệu sa sút?
Dư luận không khỏi bất ngờ và coi đây là một “cú sảy chân xấu hổ” của bóng bàn Trung Quốc, nhất là khi họ đã quen với việc thống trị tuyệt đối ở các giải lớn. Tuy nhiên, cần nhìn nhận sâu hơn: Trung Quốc không mang tới Doha đội hình mạnh nhất, khi các trụ cột như Sun Yingsha hay Wang Chuqin đều vắng mặt ở nội dung đơn. Động thái này phản ánh chiến lược phân bổ thể lực hợp lý cho lịch thi đấu dày đặc của WTT, thay vì dốc toàn lực cho một giải đấu mở màn mùa giải.

Lời cảnh báo cho “đế chế đỏ”
Dù chỉ sử dụng đội hình “tuyến hai”, các tay vợt Trung Quốc vẫn tiến sâu, nhưng kết quả tại Doha đã phơi bày thực tế: khoảng cách giữa họ và phần còn lại của thế giới đang thu hẹp rõ rệt. Các đối thủ quốc tế ngày càng tiệm cận về kỹ thuật, chiến thuật lẫn bản lĩnh thi đấu. Đây không chỉ là một thất bại đơn lẻ, mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc cho bóng bàn Trung Quốc: nếu không tiếp tục đổi mới và thích nghi, những cú trượt chân như ở Doha hoàn toàn có thể lặp lại trong tương lai.

1
4,2K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Kỳ Quang

Vòng 29 Premier League khép lại rạng sáng 05/03 đã tạo ra những xáo trộn đáng kể trên bảng xếp hạng, đặc biệt ở cả hai đầu cuộc đua. Arsenal tiếp tục thể hiện bản lĩnh của đội đầu bảng khi giành chiến thắng tối thiểu trước Brighton, qua đó nâng tổng điểm lên 67 sau 30 trận. Trong khi đó, Man City bị Nottingham Forest cầm hòa 2-2, khiến khoảng cách giữa hai đội nới rộng và tạo lợi thế rõ ràng cho “Pháo thủ” trong cuộc đua vô địch. Dù vẫn còn một trận chưa đá, Man City với 60 điểm đang chịu áp lực cực lớn nếu không muốn hụt hơi ở giai đoạn nước rút.

Cuộc chiến top 4 cũng nóng bỏng không kém. Man United dù thất bại trước Newcastle vẫn giữ vị trí thứ 3 với 51 điểm, nhưng Aston Villa bám sát phía sau bằng điểm số tương đương. Chelsea với chiến thắng đậm 4-1 trước Villa đã áp sát nhóm dự Champions League với 48 điểm, ngang Liverpool. Khoảng cách giữa vị trí thứ 3 và thứ 6 chỉ là 3 điểm – một sai lầm có thể khiến cục diện đảo chiều ngay lập tức.

Ở nhóm cuối bảng, tình thế của Burnley có 19 điểm và Wolves với 16 điểm ngày càng bi đát. West Ham và Nottingham Forest cũng chưa thể an tâm khi chỉ hơn nhóm “cầm đèn đỏ” vài điểm mong manh. Cuộc chiến trụ hạng hứa hẹn sẽ căng thẳng đến những vòng đấu cuối cùng, không kém gì cuộc đua vô địch ở phía trên.

Xem thêm
0
4,0K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Nguyễn Quang Hưng

🎭 Phút bù giờ hiệp 1: Ramsey ăn thẻ đỏ, Gordon sút pen mở tỷ số, Casemiro đáp trả ngay lập tức – drama không kém phim truyền hình!

🔥 Phút 90: Osula hóa người hùng, solo ghi bàn khiến MU "đứng hình"! Quỷ đỏ kiểm soát bóng nhiều nhưng vẫn trắng tay rời St James' Park!

Xem thêm
0
87 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thanh Phung

⚡️ Man City ép sân như vũ bão, Semenyo vô lê cháy lưới mở tỷ số, Rodri đánh đầu tái lập lợi thế, tưởng đâu 3 điểm đã nằm gọn trong túi Pep.

😱 Nhưng Forest không phải dạng vừa! Gibbs White đánh gót cực phẩm, Anderson vẽ cầu vồng từ xa, giật lại 1 điểm quý như vàng khiến Etihad chết lặng.

Xem thêm
0
83 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Phạm Tuấn

Không tận dụng được lợi thế quân số
Trận thua 1-2 trước Newcastle đã chấm dứt chuỗi 9 trận bất bại của Man Utd, đồng thời phơi bày những hạn chế nghiêm trọng trong cách vận hành chiến thuật. Được chơi hơn người trong cả hiệp hai, Man Utd vẫn không thể tạo ra sự khác biệt. Dù kiểm soát bóng nhiều và liên tục gây sức ép, đội bóng của Carrick lại thiếu đi sự sáng tạo và đột phá ở những tình huống quyết định, khiến lợi thế quân số trở nên vô nghĩa trước hàng thủ Newcastle chơi kỷ luật.

Cơ hội bị bỏ lỡ liên tiếp
Hàng công của Man Utd đã có một ngày thi đấu đáng quên khi liên tục bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn. Bryan Mbeumo, Leny Yoro, Manuel Ugarte, Bruno Fernandes và Benjamin Sesko đều không thể tận dụng các tình huống thuận lợi để ghi bàn. Sự thiếu sắc bén và lạnh lùng trước khung thành đối phương đã khiến Man Utd không thể chuyển hóa ưu thế thành kết quả tích cực, qua đó tự đẩy mình vào thế khó.

Sai lầm cá nhân và sự thiếu tập trung nơi hàng thủ
Bên cạnh sự vô duyên của hàng công, hàng thủ Man Utd cũng mắc những sai lầm nghiêm trọng. Bruno Fernandes phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền, còn Maguire và Malacia để William Osula dễ dàng ghi bàn quyết định ở phút cuối. Đáng chú ý, Man Utd là đội để thủng lưới nhiều nhất từ các cầu thủ dự bị tại Ngoại hạng Anh mùa này, cho thấy sự thiếu tập trung kéo dài trong suốt trận đấu.

Newcastle: Tinh thần và sự hiệu quả
Không thể không nhắc đến tinh thần chiến đấu và sự hiệu quả của Newcastle. Dù chơi thiếu người, đội chủ nhà vẫn phòng ngự chắc chắn và tận dụng tối đa cơ hội. Thủ thành Ramsdale có nhiều pha cứu thua xuất sắc, còn William Osula đã tận dụng khoảnh khắc quyết định để mang về chiến thắng. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai đội nằm ở khả năng tận dụng cơ hội và bản lĩnh trong những thời điểm then chốt.

Xem thêm
0
2,6K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Anh Do Xuan Duy

⚡ Saka kỷ niệm trận thứ 300 bằng pha ngoặt bóng rồi sút cực hiểm, bóng chạm chân Baleba đổi hướng khiến thủ môn Brighton chỉ biết đứng nhìn – Arsenal thắng 1-0, giữ sạch lưới cực căng!

😱 Man City tưởng đâu “ăn chắc” 3 điểm, ai ngờ bị Nottingham Forest gỡ hòa 2 lần, kết thúc 2-2 và nhìn Arsenal nới rộng khoảng cách lên 7 điểm – Pep Guardiola chắc đang “đau đầu” lắm đây!

Xem thêm
0
69 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật