Từng được đá chính cho MU trong trận gặp Liverpool tại Anfield, Brandon Williams giờ phải tìm kiếm cơ hội bằng một suất thử việc ở League Two. Hơn 2 năm sau lần cuối khoác áo đội bóng thành Manchester, hậu vệ 25 tuổi vẫn đang nỗ lực trở lại sân cỏ chuyên nghiệp, còn mục tiêu tái xuất tại Premier League đã trở nên rất xa vời.
Rời Old Trafford trong im lặng
Williams từng là một trong những phát hiện đáng chú ý dưới thời Ole Gunnar Solskjaer. Lối chơi quyết liệt, tốc độ và khả năng đảm nhiệm cả 2 cánh giúp anh ra sân 36 trận ngay mùa 2019/20. Tổng cộng, hậu vệ người Anh chơi 51 trận, ghi 1 bàn và có 2 kiến tạo cho đội một MU trước khi hết hợp đồng vào mùa hè 2024.
Trước đó, Williams từng được gửi đến Norwich City và Ipswich Town để tích lũy kinh nghiệm. Anh chơi 29 trận cho Norwich ở mùa 2021/22, sau đó có 17 lần ra sân, 10 trận đá chính và ghi 2 bàn tại Ipswich mùa 2023/24. Tuy nhiên, lần xuất hiện cuối cùng của anh cho Ipswich diễn ra từ tháng 12/2023.
Cơ hội tại Hull nhanh chóng khép lại
Sau khoảng 20 tháng không thi đấu chuyên nghiệp, Williams ký hợp đồng 1 năm với Hull City vào tháng 8/2025. Đây từng được xem là cơ hội để anh khởi động lại sự nghiệp, nhưng cuộc trở lại chỉ kéo dài đúng 5 phút trên sân.
Williams vào thay người trong trận Hull thua Blackburn Rovers 0-3 ngày 23/8/2025. Đó cũng là lần ra sân duy nhất của anh cho đội bóng vùng Yorkshire. Những vấn đề về thể lực, trong đó có chấn thương bắp chân, khiến hậu vệ này không thể cạnh tranh ở Championship và phải tập cùng đội U21. Tháng 2/2026, Hull chấm dứt hợp đồng với Williams theo thỏa thuận giữa 2 bên.
Sai lầm ngoài sân cỏ
Chấn thương không phải nguyên nhân duy nhất khiến sự nghiệp của Williams đi xuống. Tháng 5/2025, anh bị tuyên án 14 tháng tù nhưng được hưởng án treo trong 2 năm vì lái xe nguy hiểm và không có bảo hiểm, liên quan đến vụ tai nạn xảy ra vào tháng 8/2023. Hậu vệ người Anh còn bị cấm lái xe 3 năm và phải hoàn thành 180 giờ lao động công ích.
Williams sau đó thừa nhận anh từng mất động lực chơi bóng và chưa sẵn sàng trở lại, dù nhận được sự quan tâm từ các đội bóng tại Anh, Mỹ và châu Âu. Thời gian rời xa sân cỏ quá lâu khiến anh đánh mất cảm giác thi đấu, đúng vào giai đoạn quan trọng nhất để phát triển và hoàn thiện chuyên môn.
Bắt đầu lại từ League Two
Đến tháng 7/2026, Williams được Rotherham United trao cơ hội thử việc. Anh chơi hiệp 2 trong trận giao hữu thắng Parkgate 1-0 và tiếp tục tập luyện dưới sự theo dõi của HLV Alex Bruce. Tuy nhiên, Rotherham chưa công bố hợp đồng chính thức với cựu hậu vệ MU.
Williams mới 25 tuổi, nhưng Premier League lúc này vẫn là mục tiêu quá xa. Điều anh cần trước tiên là duy trì thể trạng, thi đấu trọn vẹn một mùa giải và có khoảng 25–30 lần ra sân để chứng minh mình vẫn đủ sức chơi bóng chuyên nghiệp. League Two là bước lùi rất lớn so với những ngày ở Old Trafford, nhưng cũng có thể là nơi phù hợp để anh bắt đầu lại sự nghiệp gần như từ con số 0.