Alexander Isak vừa trải qua một mùa giải 2024/25 rực rỡ khi ghi tới 27 bàn thắng cho Newcastle, trở thành tâm điểm chú ý của nhiều ông lớn, trong đó có Liverpool. Đội bóng vùng Merseyside thậm chí sẵn sàng chi ra tới 110 triệu bảng để sở hữu chân sút người Thụy Điển. Tuy nhiên, Newcastle vẫn kiên quyết giữ chân “át chủ bài” của mình, bất chấp mức giá hấp dẫn từ đối thủ.
Trớ trêu thay, Isak lại bị HLV Eddie Howe loại khỏi đội hình chính và không được mời dự buổi họp mặt gia đình các cầu thủ trước mùa giải mới. Sự thất vọng dâng trào khiến Isak công khai tuyên bố ngay trên mạng xã hội sẽ không thi đấu thêm bất kỳ trận nào cho Newcastle, thể hiện rõ khát khao được khoác áo Liverpool và điều này đã tạo ra một làn sóng drama căng thẳng giữa hai bên trong vài ngày vừa qua.
Trước tình hình căng thẳng này, huyền thoại Wayne Rooney thẳng thắn nhận định: “Nếu là cầu thủ của Newcastle thì chắc chắn tôi không muốn Isak trở lại. Khi một cầu thủ đã muốn rời đi, giữ họ ở lại chỉ là vô ích. Dù thế nào, cầu thủ chuyên nghiệp không được phép đình công hay từ chối tập luyện.” Rooney nhấn mạnh, hành động của Isak là không thể chấp nhận và cho rằng: “Bây giờ kể cả Isak có ‘quay xe’ thì các đồng đội cũng không còn muốn sát cánh với cậu ấy nữa.”