Các ông lớn đồng loạt khẳng định sức mạnh
Loạt trận UEFA Champions League đêm qua đã mang đến một bữa tiệc bàn thắng mãn nhãn, khi hàng loạt ông lớn châu Âu cùng nhau khẳng định sức mạnh của mình. Ở Olímpic Lluís Companys, Barcelona chơi thứ bóng đá tấn công rực lửa, hủy diệt Olympiacos với tỷ số 6–1. Fermín López tỏa sáng với cú hat-trick, trong khi Rashford và Yamal cũng góp công lớn giúp đội bóng xứ Catalan tìm lại niềm vui chiến thắng sau thất bại trước PSG ở lượt đấu trước. Đội khách chỉ có bàn danh dự trên chấm phạt đền trước khi nhận thẻ đỏ khiến thế trận hoàn toàn sụp đổ.
Tại London, Arsenal tiếp tục thể hiện sự trưởng thành vượt bậc cùng phong độ cao dưới thời Arteta ở Champions League mùa giải này khi thắng đậm Atlético Madrid 4–0. Sau hiệp một giằng co, hiệp hai chứng kiến “Pháo thủ” bùng nổ: Rice kiến tạo để Gabriel mở tỷ số, rồi Martinelli và Gyökeres thay nhau lập công. Lối đá pressing tốc độ cao khiến đại diện Tây Ban Nha hoàn toàn bị bóp nghẹt.
Trong khi đó, Paris Saint-Germain gây chấn động với chiến thắng 7–2 ngay trên sân Leverkusen. Hàng công với những cái tên như Barcola, Doue hay màn trở lại sau chấn thương đến từ Quả bóng Vàng 2025 Ousmane Dembele đều thi đấu bùng nổ, tận dụng triệt để sai lầm của hàng thủ đối phương. Leverkusen càng chơi càng tan vỡ với sự thiếu chắc chắn của mình, còn PSG thăng hoa với hiệu số bàn thắng vượt trội, khẳng định vị thế của các nhà đương kim vô địch.
Ở Bỉ, Inter Milan nhẹ nhàng vượt qua Union Saint-Gilloise 4–0, tiếp tục phong độ hoàn hảo với ba trận toàn thắng và chưa để thủng lưới. Hàng công chơi linh hoạt, còn tuyến giữa do Barella điều tiết giúp Inter kiểm soát hoàn toàn thế trận. Borussia Dortmund cũng có chiến thắng quan trọng 4–2 trước Copenhagen, dù để lộ một vài khoảng trống nơi hàng thủ, nhưng sức tấn công mạnh mẽ của Felix Nmecha và Malen đủ để giữ trọn ba điểm.
Tại St James’ Park, Newcastle United khiến người hâm mộ nổ tung với thắng lợi 3–0 trước Benfica. Gordon mở tỷ số, rồi Hervey Barnes lập cú đúp trong hiệp hai giúp đội bóng Anh tạm thời vươn lên đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng League Phase. PSV Eindhoven cũng tạo nên cú ngược dòng ấn tượng 6–2 trước Napoli: từ thế bị dẫn bàn, họ ghi liên tiếp các bàn thắng, phô diễn sức mạnh tấn công đáng kinh ngạc. Còn Manchester City tiếp tục duy trì sự ổn định với chiến thắng 2–0 trước Villarreal, trong đó Bernardo Silva và Haaland lần lượt ghi bàn để giúp thầy trò Pep Guardiola nối dài mạch bất bại.
Thứ tự bảng xếp hạng League Phase có xáo trộn
Sau loạt trận này, cục diện bảng xếp hạng League Phase bắt đầu hình thành rõ ràng hơn. PSG, Inter Milan và Arsenal đang chia nhau ba vị trí dẫn đầu, đều toàn thắng với hiệu số ấn tượng. Ngay phía sau là Borussia Dortmund và Manchester City, cùng có 7 điểm, trong khi Barcelona và Newcastle đang vươn lên mạnh mẽ để chen chân vào nhóm trên. Các đội bóng còn lại như Napoli, Leverkusen hay Benfica dần bị tụt lại và sẽ phải nỗ lực rất lớn ở các lượt đấu tới nếu muốn giành vé đi tiếp.
Nhìn chung, vòng đấu này đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của các đại diện Anh và Italia, trong khi PSG cùng Barcelona tiếp tục cho thấy tham vọng lớn ở giải đấu số 1 châu Âu mùa này. Cuộc đua tại vòng phân hạng League Phase Champions League mùa giải 2025/2026 vì thế đang nóng hơn bao giờ hết, và hiệu số bàn thắng - bại giờ đây trở thành yếu tố then chốt trong cuộc chiến giành vé đi tiếp.