Trận derby Le Classique giữa Paris Saint-Germain và Marseille đã khép lại với chiến thắng tối thiểu 1-0 nghiêng về đội chủ nhà, chấm dứt chuỗi bất bại của PSG ở mùa giải 2025/26. Dù trận đấu bị lùi lại do thời tiết xấu, Marseille vẫn nhập cuộc đầy quyết tâm và sớm có bàn mở tỷ số ngay phút thứ 4. Mason Greenwood thực hiện quả phạt góc hiểm hóc, tạo điều kiện để Nayef Aguerd đánh đầu ghi bàn, bóng chạm Willian Pacho đổi hướng khiến thủ môn Lucas Chevalier bất lực.
PSG sau đó dần lấy lại thế trận, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Đội khách còn suýt nhận thêm bàn thua khi Amine Gouiri đưa bóng dội xà ngang, trong khi Aubameyang bị từ chối một quả penalty gây tranh cãi. HLV Luis Enrique thẳng thắn chia sẻ: "Chúng tôi không quen với việc thua trận... PSG đã chơi tốt và xứng đáng có nhiều hơn".
Thất bại này khiến PSG tụt xuống vị trí thứ hai, nhường ngôi đầu cho AS Monaco. Họ sẽ phải nhanh chóng xốc lại tinh thần trước cuộc đối đầu với AJ Auxerre sắp tới.