Victor Lindelof đã chính thức đồng ý gia nhập Aston Villa theo dạng chuyển nhượng tự do, chỉ vài tháng sau khi rời Manchester United. Theo tiết lộ từ Fabrizio Romano, “Here we go! Victor Lindelof đã đồng ý gia nhập Aston Villa với tư cách cầu thủ tự do. Kiểm tra y tế đang được tiến hành sau khi thỏa thuận được hoàn tất tối nay, hợp đồng 2 năm, có tùy chọn gia hạn đến tháng 6 năm 2028.”
Ở tuổi 31, Lindelof không nhận được đề nghị gia hạn từ Man United, khi đội bóng này ưu tiên trẻ hóa đội hình và giảm quỹ lương. Sự cạnh tranh khốc liệt ở vị trí trung vệ, với hàng loạt cái tên như de Ligt, Maguire, Yoro, Mazraoui, Martinez, Shaw và Heaven, khiến Lindelof không còn chỗ đứng.
Dù từng được liên hệ với nhiều đội bóng lớn như Fiorentina, Everton hay Bayer Leverkusen, việc Lindelof chọn Aston Villa là bất ngờ lớn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm, sự đa năng và phẩm chất lãnh đạo, đây là thương vụ hợp lý cho cả hai phía.