Man United "chốt đơn" Conor Gallagher : Bom tấn Premier League sẽ nổ tại Old Trafford?

Liverpool quá khủng, người cũ Arsenal phải "quay xe" gấp

Ngỡ ngàng: Seattle Sounders dùng...Messi để hủy diệt Inter Miami

Đăng Triệu

Drama Leverkusen: Đón tân binh 30 triệu euro, tiễn HLV Ten Hag trong 5 tiếng

Leverkusen vừa ký hợp đồng 5 năm với Fernandez, cầu thủ đồng hương của Lionel Messi. Để có được anh, đội bóng nước Đức phải trả cho Al Qadsiah 30 triệu euro, chưa kể các khoản phí phát sinh. Đặc biệt, Al Qadsiah còn cài thêm điều khoản nhận 10% phí chuyển nhượng nếu Fernandez được bán tiếp trong tương lai.

Fernandez từng là mục tiêu theo đuổi của HLV Ten Hag. Tuy nhiên, khi anh cập bến Leverkusen thì lại không có cơ hội làm việc cùng vị chiến lược gia người Hà Lan. Lý do là chỉ 5 tiếng trước khi Fernandez đến BayArena, Leverkusen đã bất ngờ sa thải HLV Ten Hag.

HLV Ten Hag mới ký hợp đồng 2 năm với Leverkusen hồi cuối tháng Năm, được kỳ vọng thay thế Xabi Alonso. Tuy nhiên, sau trận hòa Bremen 3-3, ông bị sa thải chỉ sau 3 trận cầm quân, trở thành HLV mất việc nhanh nhất lịch sử Bundesliga. Cùng ngày, Leverkusen cũng bán trung vệ Piero Hincapie cho Arsenal với giá 52 triệu euro.

0
280 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Dang Dinh

Việc Manchester City chiêu mộ Gianluigi Donnarumma trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng đã khiến giới mộ điệu không khỏi bất ngờ, bởi đây dường như là một bước đi trái ngược với triết lý bóng đá mà Pep Guardiola luôn theo đuổi. Từ Barcelona đến Bayern Munich rồi Man City, Guardiola nổi tiếng với yêu cầu thủ môn phải chơi chân xuất sắc, từng không ngần ngại loại bỏ Joe Hart để đưa về Ederson – người đã có tới 8 pha kiến tạo nhờ khả năng chuyền bóng siêu việt.

Tuy nhiên, Donnarumma lại là mẫu thủ môn truyền thống, nổi bật ở khả năng cản phá hơn là xử lý bóng bằng chân. Sự do dự của anh từng khiến PSG trả giá đắt, như pha bóng bị Benzema cướp năm 2022. Thậm chí, Luis Enrique – một người cùng trường phái với Pep – đã loại Donnarumma khỏi PSG vì lý do này.

Vậy tại sao Guardiola lại thay đổi? Đơn giản, ông nhận ra sự sa sút của Ederson và nhu cầu về sự chắc chắn trong khung gỗ. Guardiola từng nói: “Tôi luôn sẵn sàng thay đổi để phù hợp với thực tế.” Sự thực dụng và khả năng tiến hóa đã giúp ông duy trì thành công, và nếu Donnarumma mang về Champions League, mọi nguyên tắc sẽ trở nên thứ yếu.

Xem thêm
0
101 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Trang Võ

Ruben Amorim đang trải qua những ngày tháng đầy thử thách tại Manchester United, khi thành tích của đội bóng dưới sự dẫn dắt của ông liên tục gây thất vọng. Kể từ khi tiếp quản chiếc ghế nóng vào tháng 11 năm 2024, Amorim chỉ giúp Quỷ Đỏ giành được 17 chiến thắng sau 46 trận, đạt tỷ lệ thắng chưa tới 37%. Đáng chú ý, đội bóng đã phải nhận tới 17 thất bại, trong đó có trận thua đau đớn ở chung kết Europa League và thất bại muối mặt trước Grimsby tại Carabao Cup.

Trước thực trạng này, Jamie Carragher – cựu danh thủ Liverpool – đã thẳng thắn nhận định trên The Overlap Fan Debate: “Nếu không quá lôi cuốn trong các buổi họp báo, và không phải là một người đàn ông đẹp trai, Amorim có thể đã mất việc sớm hơn nhiều. Khi bạn nhìn vào kết quả, chúng thật tồi tệ.” Carragher cho rằng sự hấp dẫn cá nhân chỉ có ý nghĩa khi đi kèm với thành công, như Jose Mourinho hay Brian Clough từng làm được.

Ông cũng bày tỏ nghi ngờ về năng lực của Amorim so với các HLV giàu kinh nghiệm khác tại Ngoại hạng Anh như Unai Emery hay Eddie Howe. Dù ghi nhận thành tích vô địch Bồ Đào Nha hai lần cùng Sporting Lisbon, Carragher cho rằng thử thách vực dậy Man United sẽ vô cùng gian nan, nhất là khi đội bóng vừa trải qua mùa giải tệ hại và sắp đối đầu những đối thủ lớn như Manchester City và Chelsea.

Xem thêm
0
91 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Ngọc Nguyễn

Năm 2016, Thomas Tuchel từng ấn tượng mạnh với Ousmane Dembele – chàng trai 19 tuổi đến Dortmund mà “không nói một lời nào”. Sự rụt rè ấy trái ngược hoàn toàn với tài năng bùng nổ trên sân cỏ: rê dắt, sáng tạo, tốc độ, nhãn quan, dứt điểm – tất cả đều hội tụ. Dembele, con trai của gia đình nhập cư Senegal và Mauritania, từng không dám nói ra một từ, nhưng giờ đây, anh là niềm hy vọng lớn nhất của bóng đá Pháp cho danh hiệu Quả bóng vàng.

Sự khiêm tốn của Dembele khiến anh khác biệt. Khi được hỏi về Quả bóng vàng, anh chỉ mong “có tên trong danh sách 30 người được đề cử thôi!”. Dù vậy, với 35 bàn, 16 kiến tạo sau 53 trận, cùng vai trò quyết định giúp PSG vô địch Champions League, Dembele đã lọt vào top 3 ứng viên sáng giá nhất. Ngay cả Didier Deschamps cũng khẳng định: “Tôi hoàn toàn đứng về phía Ousmane”.

Ở tuổi 27, Dembele đã trưởng thành, từ lối sống đến chuyên môn. Paris đang chờ anh viết tiếp lịch sử, nối dài truyền thống huy hoàng của bóng đá Pháp trên đấu trường thế giới.

Xem thêm
0
121 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Văn Phong

Thanh Nhàn từng trải qua chuỗi ngày không may mắn khi liên tục dính chấn thương vào những thời điểm quan trọng. Đặc biệt, tại giải U23 Đông Nam Á 2025, anh buộc phải vắng mặt do tổn thương dây chằng cổ chân trái, khiến HLV Kim Sang Sik phải bổ sung Lê Văn Thuận thay thế. Trước đó, tiền đạo này cũng lỡ hẹn với VCK Asian Cup 2023, trận tranh HCĐ SEA Games 32 và VCK U23 châu Á 2024.

HLV Kim Sang Sik không giấu nổi sự tiếc nuối, đồng thời động viên Thanh Nhàn: “Hãy kiên nhẫn để trở lại mạnh mẽ hơn.” Đáp lại kỳ vọng, hiện tại Thanh Nhàn đang thi đấu ấn tượng trong màu áo PVF-CAND tại V.League 2025/26. Anh từng gây sốc khi giành danh hiệu Vua phá lưới giải hạng Nhất ở tuổi 19 và tiếp tục duy trì phong độ ổn định.

Sự trở lại của Thanh Nhàn mang đến nhiều phương án tấn công mới cho U23 Việt Nam. Anh có thể chơi trung phong hoặc dạt cánh, tạo ra sự đột biến bên cạnh Văn Khang, Đình Bắc và Công Phương. Nếu giữ vững phong độ, Thanh Nhàn hoàn toàn có thể trở thành quân bài chiến lược, tiếp thêm hy vọng cho U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2026.

Xem thêm
0
27 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quang Trung

Paul Merson, cựu danh thủ Arsenal, đã có sự thay đổi quan điểm đáng chú ý về cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Ban đầu, ông tin rằng Arsenal nắm lợi thế lớn sau chiến thắng trước Manchester United. Tuy nhiên, sau khi kỳ chuyển nhượng hè 2025 khép lại, Merson khẳng định: “Liverpool mới là ứng viên số một để bảo vệ danh hiệu.”

Lý do chính đến từ mùa hè mua sắm bùng nổ của The Kop, khi họ chi tới 449 triệu bảng để mang về 10 tân binh, nổi bật là Alexander Isak với mức phí kỷ lục 125 triệu bảng. Những bản hợp đồng như Hugo Ekitike, Florian Wirtz, Milos Kerkez và Jeremie Frimpong cũng giúp Liverpool nâng cấp đáng kể đội hình.

Dù chưa chơi hết khả năng, Liverpool vẫn toàn thắng ba trận đầu mùa, thể hiện bản lĩnh qua các bàn thắng muộn và tinh thần kiên cường. Dù bỏ lỡ Marc Guehi, chiều sâu đội hình của họ vẫn vượt trội. Hiện tại, Liverpool dẫn đầu bảng xếp hạng, sẵn sàng cho những thử thách lớn phía trước.

Xem thêm
0
203 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật