Chiều 2/9, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã xuất hiện trên sân tập của CLB Nam Định, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình hồi phục sau chấn thương. Trước đó, anh dành một tháng tập luyện phục hồi tại Brazil, quê nhà, và có thời gian ngắn rèn thể lực cùng các chuyên gia tại CLB Al Hilal, Saudi Arabia. Những hình ảnh do CLB Nam Định chia sẻ cho thấy Xuân Son đã có thể tập luyện với bóng ở cường độ cao, di chuyển linh hoạt và chuyền bóng bằng cả hai chân.
Dù vậy, Xuân Son vẫn cần thêm 2-3 tháng để hồi phục hoàn toàn và lấy lại phong độ tốt nhất. CLB Nam Định chủ động không đăng ký anh cho giai đoạn lượt đi V.League 2025/26, nhằm tránh rủi ro và đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra an toàn. HLV Vũ Hồng Việt nhấn mạnh mong muốn Xuân Son trở lại khi đạt thể trạng tối ưu.
Chia sẻ với truyền thông, Xuân Son khẳng định: “Tôi đang rất ổn, sẽ sớm trở lại với thể lực tốt nhất.” Sự trở lại của anh không chỉ là tin vui cho Nam Định mà còn mở ra hy vọng mới cho HLV Kim Sang Sik và đội tuyển Việt Nam.