Carlos Ruiz tin rằng nếu Guatemala giành quyền dự World Cup 2026, bóng đá nước nhà sẽ thay đổi hoàn toàn. Anh cho rằng khoản hỗ trợ tài chính từ FIFA cần được đầu tư vào các đội trẻ, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo cầu thủ ở nước ngoài để phát triển bền vững.
Ruiz lấy ví dụ về Panama, quốc gia đã tận dụng cơ hội sau khi lần đầu dự World Cup 2018 để đầu tư mạnh vào đào tạo và xuất khẩu cầu thủ. Anh cho rằng Guatemala nên học hỏi mô hình này, khuyến khích các CLB bán cầu thủ trẻ ra nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm và sự tự tin.
Với tầm nhìn dài hạn, Ruiz tin rằng khi có cơ sở hạ tầng tốt và cầu thủ được đào tạo bài bản, bóng đá Guatemala sẽ tự nhiên vươn lên. Đó không phải phép màu, mà là kết quả của sự đầu tư và nỗ lực không ngừng của cả hệ thống bóng đá quốc gia.
 
                                 Dự đoán tỷ số
                    Dự đoán tỷ số                 
	     
	     
	     
                             
                             
                     
 
                 
                     
                                                                                 
                                                                                 
                     
         
        