Sau thất bại gây sốc trước Grimsby Town tại League Cup, chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Ruben Amorim tại Man United đang lung lay dữ dội. Được Sir Jim Ratcliffe đưa về Old Trafford với kỳ vọng mở ra một kỷ nguyên mới, Amorim lại khiến người hâm mộ thất vọng khi "Quỷ đỏ" liên tiếp sa sút, đỉnh điểm là trận thua nhục nhã trước đội bóng hạng Tư có giá trị đội hình chỉ 3,6 triệu euro – thấp hơn gần 300 lần so với Man United.
Truyền thông Anh nhanh chóng đưa ra danh sách các ứng viên thay thế, trong đó Gareth Southgate – cựu HLV đội tuyển Anh – nổi lên như lựa chọn hàng đầu. Dù từng chia sẻ đang tận hưởng cuộc sống thư thả, Southgate vẫn được đánh giá cao nhờ kinh nghiệm và sự kỷ luật. Michael Carrick, cựu đội phó Man United, cũng được nhắc đến nhờ mối liên hệ mật thiết với CLB và thành tích bất bại khi tạm quyền năm 2021.
Ngoài ra, những cái tên như Oliver Glasner, Mauricio Pochettino, Kieran McKenna, Zinedine Zidane, Xavi Hernandez, Marco Silva và Diego Simeone đều nằm trong tầm ngắm. Sự xuất hiện của loạt ứng viên danh tiếng cho thấy ban lãnh đạo Man United đã sẵn sàng cho một cuộc thay đổi lớn, khi niềm tin vào Amorim gần như đã cạn kiệt.