West Ham: Thắng hoặc xuống hạng, Leeds ung dung phá bĩnh phút chót?

Lộ diện đối thủ bất ngờ của tân HLV Xabi Alonso cho triều đại tại Chelsea

Chuyện gì xảy ra giữa Tuchel và Maguire? Rooney cũng phải sốc với quyết định!

Thanh Minh

Fox Sports chơi lớn: Phỏng vấn giữa hiệp World Cup, cầu thủ không kịp thở!

Tiếp cận hậu trường: mảnh ghép trung tâm

Trong kế hoạch World Cup lần này, Fox Sports đặt trọng tâm vào việc kéo khán giả lại gần hơn với đội tuyển và không khí trên sân, thông qua những dạng tiếp cận mới mà FIFA vừa mở khóa. Zac Kenworthy, Phó chủ tịch sản xuất của Fox Sports, cho biết nhà đài sẽ tận dụng tối đa các quyền mới như phỏng vấn giữa hiệp và cho phóng viên đứng ngay giữa sân trong lúc cầu thủ khởi động.

Kenworthy nhắc lại trải nghiệm ở Qatar 2022, khi Fox lần đầu được ghi hình cảnh đội bóng trong phòng thay đồ trước khi ra sân khởi động. Theo ông, những hình ảnh “hậu trường” như vậy tạo cảm giác rất gần gũi, đúng với thứ mà người xem tại nhà đang mong chờ.

Phỏng vấn giữa hiệp: cơ hội mới trên sóng trực tiếp

FIFA lần đầu cho phép phỏng vấn giữa hiệp theo yêu cầu của đài chủ nhà của mỗi đội tuyển. Nếu đội bóng đồng ý, Fox có thể tiếp cận nhân vật ngay trong quãng nghỉ ngắn ngủi, dù Kenworthy thừa nhận quãng thời gian này vốn đã chật kín các suất quảng cáo.

Dù vậy, ông vẫn đánh giá đây là bước tiến lớn về mặt tiếp cận đội bóng, khi khán giả có thể nghe trực tiếp tiếng nói từ bên trong đội tuyển trong thời điểm trận đấu còn dang dở.

Phóng viên giữa sân: kéo khán giả lại gần đường biên

Một thay đổi khác là việc phóng viên của đài sở hữu đội tuyển trong trận được phép vào vòng tròn giữa sân trong khung 10 phút trước giờ bóng lăn. Với Fox, điều này áp dụng cho các trận có đội tuyển Mỹ.

Kenworthy mô tả đây là “công cụ tuyệt vời”, khi phóng viên có thể dẫn trực tiếp với nền là cảnh cầu thủ khởi động phía sau, tạo cảm giác khán giả đang đứng ngay cạnh sân thay vì chỉ ngồi trước màn hình.

Cân bằng giữa quảng cáo và trải nghiệm người xem

Dù liên tục nhắc đến việc mở rộng tiếp cận, Kenworthy cũng nói rõ Fox phải tính toán để không làm “thiệt thòi” người xem khi tận dụng các khoảng nghỉ cho mục đích thương mại. Ông cho rằng nhiệm vụ của Fox là vừa đi cùng những thay đổi do FIFA đưa ra, vừa giữ được trải nghiệm xem bóng đá quen thuộc cho khán giả tại nhà.

0
219 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Mai Thủy

Ngôi sao bị “săn đuổi”

Từ lần đầu tham dự World Cup đến giờ, Neymar gần như luôn là tâm điểm va chạm. Tại Nga 2018, ngay trận ra quân gặp Thụy Sĩ, anh bị phạm lỗi chín lần. Đến Qatar 2022, Serbia cũng chọn cách “khóa” Neymar, khi chín trong tổng số mười hai pha phạm lỗi của họ nhắm vào anh. Những con số đó cho thấy đối thủ xem Neymar là người cần phải triệt hạ trước tiên, cả bằng chiến thuật lẫn va chạm thể lực.

Cú đầu gối đổi cả sự nghiệp

World Cup 2014 là đỉnh điểm của việc trở thành mục tiêu. Sau khi tỏa sáng với các cú đúp vào lưới Croatia và Cameroon, Neymar bước vào trận gặp Colombia trong bối cảnh Scolari đã cảnh báo: “Neymar sẽ bị săn, điều đó đã thấy ở các trận trước. Chưa có một thẻ vàng nào”. Phút 88, bóng ở tầm ngang hông, Zúñiga lao đầu gối vào lưng Neymar. Anh gào thét, nằm bất động, được cáng ra ngoài. Chẩn đoán: gãy đốt sống lưng thứ ba, chia tay giải đấu.

Những phút giây tê liệt

Neymar kể lại khoảnh khắc đó trên DAZN: khi Marcelo cố đỡ anh dậy, anh không thể đứng lên, cố cử động chân cũng không được. Trong phòng y tế, khi bác sĩ duỗi thẳng chân, anh “cảm thấy một cú giật”, không nhúc nhích được bàn chân và bật khóc trong tuyệt vọng. Các bác sĩ nói anh chỉ cách nguy cơ phải ngồi xe lăn suốt đời hai centimet. Từ một biểu tượng của kỳ World Cup trên sân nhà, Neymar rời giải trong tình trạng gần như tàn phế tạm thời, để rồi chứng kiến đồng đội thua Đức 1-7 từ bên ngoài sân.

Chấn thương lặp lại ở Qatar

Tại Qatar 2022, kịch bản chấn thương tái diễn theo cách khác. Trước Serbia, mắt cá chân của Neymar “không chịu nổi nữa” sau chuỗi pha vào bóng. Anh phải nghỉ toàn bộ vòng bảng, gọi đây là một trong những thời điểm khó khăn nhất sự nghiệp. Dù kịp trở lại ở vòng 16 đội và tỏa sáng trước Hàn Quốc, rồi ghi một bàn tuyệt đẹp vào lưới Croatia trong hiệp phụ, Neymar vẫn rời giải trong nước mắt sau loạt luân lưu, khi bản thân chưa kịp thực hiện lượt sút đã được dành cho vị trí cuối.

Niềm tin mới trong vai trò khác

Sau ba kỳ World Cup gắn với những cú ngã cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, Neymar vẫn được Ancelotti gọi cho World Cup 2026. Lần này, nhà cầm quân người Ý nhấn mạnh ông không tìm “ngôi sao”, mà cần sự đóng góp và bầu không khí tích cực. Với một cầu thủ từng nhiều lần trở thành mục tiêu trên sân, việc được trao cơ hội trong vai trò bớt nặng nề hơn có thể là cách duy nhất để anh tiếp tục chiến đấu với “lời nguyền” World Cup của chính mình.

Xem thêm
0
254 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

LE NGOC

Giới hạn mà Laporta đặt ra

Joan Laporta, người sẽ chính thức nhậm chức chủ tịch Barcelona vào ngày 1/7, nhấn mạnh một nguyên tắc: ông tôn trọng việc Florentino Pérez phát biểu về Real Madrid, nhưng không chấp nhận việc lôi Barça vào để che đậy vấn đề nội bộ của đội bóng khác. Ông cho rằng buổi họp báo gây bão gần đây của chủ tịch Real Madrid đã sử dụng Barcelona theo cách “lố bịch”, gán cho câu lạc bộ những điều không đúng sự thật liên quan đến vụ Negreira.

Phản ứng trước cáo buộc và “chiến lược” từ Madrid

Laporta mô tả buổi họp báo đó là “kỳ quặc nhưng có chiến lược”, với mục tiêu đánh lạc hướng khỏi hai mùa giải trắng tay của Real Madrid. Theo ông, việc nói rằng bảy chức vô địch La Liga “bị đánh cắp” chỉ là cách biện minh cho điều không thể biện minh, bằng cách “bật quạt bùn” về phía Barcelona. Laporta khẳng định Barça sẽ không để yên và câu lạc bộ “chắc chắn sẽ có phản ứng”, sau khi đã công bố khả năng khởi kiện ngay trong ngày diễn ra họp báo.

Quan hệ với Real Madrid đã đứt gãy

Laporta nhắc lại rằng quan hệ với Real Madrid đã bị cắt đứt kể từ khi đội bóng thủ đô xuất hiện trong vụ Negreira. Ông đánh giá cách hành xử từ phía Madrid là “không phù hợp” và cho biết Barça chỉ lên tiếng khi bị lôi vào những câu chuyện mà theo ông là sai sự thật. Những gì diễn ra trong buổi họp báo mới nhất càng củng cố khoảng cách giữa hai câu lạc bộ.

“Barcelonitis” và lợi thế cho Barça

Dù chỉ trích gay gắt, Laporta lại xem sự ám ảnh với Barcelona từ phía Madrid là điều… có lợi cho Barça. Ông nói mình chỉ quan tâm đến việc đưa câu lạc bộ tiến lên: củng cố phục hồi tài chính, hoàn thiện sân vận động và xây dựng một đội hình cạnh tranh. Trong bối cảnh đó, việc Real Madrid bị “ám ảnh với Barça” theo ông lại là tín hiệu tích cực cho phía xứ Catalonia.

Chuyển nhượng trong khuôn khổ kỷ luật tài chính

Ở khía cạnh thể thao, Laporta đề cập đến việc Lewandowski ra đi và nhu cầu tìm một trung phong đáng tin cậy. Ông nhắc lại mùa trước Barça cần thủ môn và Deco đã mang về một lựa chọn phù hợp, coi đó là bảo chứng cho công việc hiện tại của giám đốc thể thao. Laporta khẳng định câu lạc bộ không chạy theo những bản hợp đồng “trình diễn”, vì đội đã có những thủ lĩnh đẳng cấp thế giới và thay đổi họ có thể là sai lầm. Dù hiện đã được áp dụng quy tắc tài chính 1:1, ông nhấn mạnh Barça không vì thế mà chi tiêu bừa bãi, mà cần sự bình tĩnh, chừng mực và củng cố đội hình một cách có chọn lọc.

Xem thêm
0
101 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quân Vũ

Trận đấu sinh tử trên sân nhà

Tottenham bước vào trận cuối cùng của mùa giải trên sân Tottenham Hotspur trong tình thế bị đe dọa rớt hạng. Đối thủ là Everton, còn suất trụ hạng của đội chủ nhà vẫn chưa được đảm bảo. Để ở lại giải Ngoại hạng, Tottenham cần ít nhất một điểm, hoặc chờ West Ham sảy chân trên sân nhà trước Leeds.

Trong bối cảnh đó, toàn bộ sự chú ý dồn vào 90 phút thi đấu của thầy trò Roberto De Zerbi, khi kết quả trận đấu này có thể quyết định trực tiếp tương lai của câu lạc bộ ở hạng đấu cao nhất nước Anh.

Yêu cầu đặc biệt dành cho người hâm mộ

Nhóm cổ động viên Change For Tottenham đã ra thông báo kêu gọi khán giả trên sân dành trọn 90 phút để cổ vũ đội bóng. Họ nhấn mạnh rằng trong thời gian thi đấu, mọi chuyện khác phải gác sang một bên, bởi đội bóng cần điểm số và các cầu thủ cần sự ủng hộ tuyệt đối trong lần ra sân cuối cùng của mùa giải.

Thông điệp được gửi đi rất rõ: trong trận đấu, khán đài phải là điểm tựa cho đội bóng, bất kể những bức xúc đang âm ỉ với ban lãnh đạo câu lạc bộ.

Khoảnh khắc sau tiếng còi mãn cuộc

Ngay khi trận đấu kết thúc, Change For Tottenham kêu gọi người hâm mộ chuyển từ cổ vũ sang bày tỏ thái độ với ban lãnh đạo. Họ cho rằng chính cách điều hành đã đẩy đội bóng vào tình thế “nguy hiểm” hiện tại, khi suất trụ hạng phải chờ đến vòng đấu cuối cùng, sau hai mùa giải liên tiếp có thành tích giải Ngoại hạng bị đánh giá là “thảm họa”.

Các băng rôn được chuẩn bị để treo ở cả ba khán đài dành cho cổ động viên chủ nhà ngay sau tiếng còi mãn cuộc, kèm lời kêu gọi cùng nhau hô vang những khẩu hiệu phản đối hội đồng quản trị.

Thông điệp nhắm thẳng vào thượng tầng

Trong thông báo, nhóm cổ động viên kết lại bằng câu khẩu hiệu mạnh: “ENIC phải rời đi. Vinai phải rời đi. Lange phải rời đi”. Ba cái tên này lần lượt chỉ tập đoàn sở hữu ENIC, giám đốc điều hành Vinai Venkatesham và giám đốc bóng đá Johan Lange.

Trước đó, người hâm mộ Tottenham đã từng mang băng rôn “đã đến lúc thay đổi” trên sân nhà hồi tháng Một, và các cuộc phản đối cũng đã diễn ra ở mùa giải trước. Bối cảnh hiện tại, với việc đội bóng từng đứng thứ 17 mùa trước nhưng vẫn dự Cúp C1 nhờ vô địch Cúp C2, càng khiến sự bất mãn với cách điều hành câu lạc bộ được đẩy lên cao.

Xem thêm
0
43,1K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Duy Tân

Danh hiệu tập thể đầu tiên của Ronaldo tại Al-Nassr

Sau bốn mùa gắn bó với Al-Nassr, Cristiano Ronaldo cuối cùng cũng chạm tay vào chiếc cúp đầu tiên cùng câu lạc bộ. Al-Nassr vô địch giải vô địch quốc gia Ả Rập Xê Út với khoảng cách hai điểm so với Al-Hilal, khép lại mùa giải bằng hiệu số bàn thắng bại ấn tượng +63. Trong bối cảnh đó, Ronaldo là biểu tượng trên sân, là người nâng cao chiếc cúp giữa vòng tay ăn mừng đầy cảm xúc của đồng đội.

Joao Felix mới là trung tâm của các giải thưởng cá nhân

Dù Ronaldo là gương mặt đại diện cho chức vô địch, danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa giải lại thuộc về Joao Felix, người vừa là đồng đội ở câu lạc bộ, vừa là đồng đội ở đội tuyển quốc gia của anh. Felix khép lại mùa bóng với 20 bàn thắng và 13 đường kiến tạo, tổng cộng 33 lần in dấu giày vào bàn thắng, nhỉnh hơn Ronaldo ba lần. Trong khi đó, Kingsley Coman và Sadio Mane của Al-Nassr cộng lại cũng chỉ đạt 37 lần góp dấu giày.

Thành tích ghi bàn của Ronaldo trong bức tranh chung

Ronaldo vẫn có một mùa giải ghi bàn xuất sắc ở tuổi 41, nhưng anh không dẫn đầu danh sách phá lưới. Julian Quiñones ghi 33 bàn, Ivan Toney có 32 bàn, đều vượt qua Ronaldo về số lần lập công. Ở góc độ đánh giá tổng thể, một số cái tên như Felix, hai chân sút dẫn đầu giải, Ruben Neves hay Sadio Mane được chấm điểm chuyên môn nhỉnh hơn Ronaldo theo thang điểm của FotMob.

Khoảnh khắc nâng cúp và sự phân vai trong mùa giải

Hình ảnh Ronaldo nâng cao chiếc cúp vô địch trong tiếng reo hò của đồng đội cho thấy vai trò biểu tượng của anh trong hành trình của Al-Nassr. Tuy vậy, khi bước sang phần thưởng cá nhân, trọng tâm lại chuyển sang Joao Felix và nhóm cầu thủ có đóng góp toàn diện hơn về cả ghi bàn lẫn kiến tạo. Mùa giải vì thế được ghi nhận theo hai lớp: Ronaldo gắn với chiếc cúp tập thể, còn Felix là gương mặt tiêu biểu trên bảng vinh danh cá nhân.

Xem thêm
0
4,2K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Đăng Triệu

Trọng tâm là vị trí số 9

Sau khi Lewandowski rời đi, Barcelona đặt ưu tiên hàng đầu vào việc tìm một trung phong mới. Theo nhà báo Matteo Moretto trên chương trình La Pizarra của Radio MARCA, ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya đã chọn Julián Álvarez của Atlético Madrid làm mục tiêu chính cho vị trí này. Ông cho biết Barcelona muốn biến tiền đạo người Argentina thành “kế hoạch A” cho hàng công.

Cách tiếp cận của Barcelona

Moretto cho hay Barcelona đã chuẩn bị bước vào giai đoạn liên hệ chính thức với cả Atlético lẫn người đại diện của Julián Álvarez. Trước đó, phía cầu thủ đã có những cuộc trao đổi sơ bộ với câu lạc bộ xứ Catalunya trong vài tháng gần đây. Do Atlético đòi mức phí trên 100 triệu euro, Barcelona tính đến phương án gán cầu thủ vào thương vụ để giảm số tiền phải trả.

Tâm trạng của Julián Álvarez và phương án dự phòng

Theo Moretto, Julián Álvarez hiện cảm thấy thoải mái tại Madrid và hài lòng với cuộc sống ở Atlético. Dù vậy, anh và người đại diện vẫn sẵn sàng cân nhắc nếu nhận được một đề nghị lớn. Trong khi theo đuổi Julián Álvarez, Barcelona cũng giữ Joao Pedro như một lựa chọn khác cho hàng công, nhưng trong vài tuần tới họ sẽ dồn sức xem có thể chen chân vào “trường hợp Julián” hay không.

Xem thêm
0
484 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật