Quyết định triệu tập Jude Bellingham trở lại đội tuyển Anh của HLV Tuchel đã gây nhiều chú ý, nhất là sau khi tiền vệ này từng bị loại khỏi hai trận gặp xứ Wales và Latvia hồi tháng 10 dù hoàn toàn khỏe mạnh. Khi ấy, Tuchel khẳng định việc gạch tên Bellingham là “thuần túy vì chuyên môn”, song dư luận vẫn đặt dấu hỏi về mối quan hệ giữa hai thầy trò.
Hiện tại, Bellingham đã lấy lại phong độ đỉnh cao với 3 bàn thắng kể từ khi bình phục chấn thương, trong đó có pha lập công quyết định ở El Clasico giúp Real Madrid đánh bại Barcelona. Rõ ràng, Tuchel không thể tiếp tục phớt lờ một cầu thủ đang chơi xuất sắc như vậy. Bên cạnh đó, Phil Foden cũng được gọi trở lại sau gần 8 tháng vắng mặt, nhờ màn trình diễn ấn tượng với cú đúp vào lưới Dortmund tại Champions League.
Đáng chú ý, tân binh Alex Scott của Bournemouth lần đầu góp mặt nhờ khả năng điều phối bóng và chọn vị trí thông minh. Ở chiều ngược lại, Myles Lewis-Skelly và Ollie Watkins bị loại, còn Danny Welbeck dù ghi nhiều bàn nhất Premier League trong số các chân sút Anh vẫn không được trao cơ hội. Danh sách tập trung lần này được xem là phép thử quan trọng trước hai trận gặp Serbia và Albania ở vòng loại World Cup 2026.