Đậu phụ ngâm trong thứ nước này, đảm bảo rán lên vàng ươm giòn rụm
Đậu phụ rán là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để có đĩa đậu phụ rán vàng giòn, thơm ngon cũng cần có bí quyết.
Bí quyết đơn giản làm mềm thịt bò
Thịt bò vị ngọt, tính ấm giúp bổ tỳ vị, ích khí, bổ máu nhưng thực phẩm này cũng làm khó không ít người nội trợ vì dễ bị dai, kém vị.
4 mẹo đơn giản loại bỏ hạt ớt
Ớt là loại gia vị gần như không thể thiếu trong mỗi bữa ăn đồng thời có nhiều công dụng như sát trùng, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư.
Thêm 2 bước này đậu chiên vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm tan bên trong
Nếu biết cách chiên đậu phụ, đậu sẽ không còn bị vỡ, tróc vỏ mà có kết cấu đẹp mắt, hương vị tuyệt ngon.
Mẹo ướp thịt nướng
Nhiều người gặp tình trạng dù ướp thịt đủ gia vị, để thời gian lâu mà khi nướng vẫn bị khô xác, kém vị. Bí quyết đơn giản dưới đây giúp món ăn trở nên hoàn hảo.
Kho cá nào cũng được, chỉ cần nhớ 4 điều này đảm bảo cá thơm ngon, chắc thịt
Dù kho bất cứ loại cá nào bạn chỉ cần nhớ 4 điều này thì đảm bảo món ăn sẽ luôn thơm ngon, không bị tanh, thịt cá săn chắc.
Tại sao nên để nguyên vỏ và đầu tôm khi nấu?
Trong vỏ và đầu tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn nên tận dụng các thành phần của nó.
Tôm luộc kiểu này thịt sẽ thơm, dai và không còn mùi tanh
Tôm luộc là món ăn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm để cho ra đời món tôm luộc tuyệt ngon.
Bỏ ngay thịt heo tươi vào ngăn đá là sai lầm, áp dụng 2 mẹo này để nửa năm vẫn tươi ngon
Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà chị em có thể chọn 1 trong 2 cách này để bảo quản thịt.
Chồng trẻ của Ngô Thanh Vân gợi ý 10 mẹo nấu ăn 'đỉnh' như nhà hàng
Người hâm mộ phải hết lời khen các mẹo nấu ăn của Huy Trần đơn giản và tiện lợi, quá chuyên nghiệp.
Ẩm thực
Làm mì xào kiểu Thái gây nghiện cho cả nhà
Thỉnh thoảng chị em có thể trổ tài làm món Thái để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Những mâm cơm "ngon mắt", ngon miệng khiến ai nhìn thấy cũng nhớ nhà
Cả gia đình quây quần bên mâm cơm luôn là khoảnh khắc đáng giá nhất trong ngày. Chị Ngân Phạm...
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban...
Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên...
6 thói quen nấu nướng gây nguy hiểm
Mùi thơm của món ăn từ gian bếp có thể chữa lành mọi nỗi buồn nhưng nếu không cẩn thận, nguy...
Vì sao giã cua đồng lại cho muối?
Thêm chút muối khi giã cua đồng nấu canh là kinh nghiệm dân gian, xét dưới góc độ khoa học việc...
Thực đơn 3 món ngon mà đủ chất
3 món ăn này sẽ mang lại cho chị em một mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Bí quyết sơ chế dọc mùng hết ngứa hoàn toàn, để vài tháng vẫn giòn ngon
Dọc mùng có độ giòn ngon, rất hợp cho các món bún, canh chua giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, làm...