Thịt bò rẻ đến mấy cũng không nên mua nếu có 3 đặc điểm này

Mặc dù thường xuyên mua thịt bò nhưng không phải ai cũng chú ý tới bề mặt thịt.

Khi mua thịt bò, bạn sẽ thường thấy có 2 loại: một loại là miếng thịt trông rất tươi, bề mặt ẩm ướt như vừa mới mổ, một loại là bề mặt thịt khô ráp, sờ vào không dính tay. Vậy đâu mới là miếng thịt bò ngon nên mua?

Khi mua thịt bò, cần lưu ý 3 điều dưới đây, bạn sẽ mua được miếng thịt tươi ngon.

- Đừng mua thịt bò có bề mặt sũng nước

Thịt bò có bề mặt ướt không hẳn là thịt bò tươi. Sau khi mổ gia súc thông thường, chúng thường được xử lý loại bỏ axit để thịt bò có hương vị thơm ngon hơn. Bò thường được treo trong kho khử axit thông gió và đưa đến cơ sở xử lý.

Thịt bò rẻ đến mấy cũng không nên mua nếu có 3 đặc điểm này - 1

Tuy nhiên, thịt bò bán ở chợ thường tương đối khô. Nếu bề mặt thịt bò ướt, sáng bóng và không được treo lên để bán, đó có thể là thịt bò đã bị bơm nước. Đặc biệt, loại thịt này sau khi nấu thường bị teo lại, mùi vị rất dở, dù rẻ tới đâu cũng không nên mua.

- Đừng mua thịt bò có tiết và nước chảy ra

Trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò giá rẻ, đặc biệt là một số loại thịt bò nhập khẩu. Loại thịt bò này được đông lạnh trước khi vận chuyển, khi bán ra thị trường, tiết thừa trong thịt sẽ tan dần và từ từ rỉ ra ngoài, chảy đầy hộp thịt. Hiện tượng này cũng xảy ra với thịt bò bơm nước.

Mặc dù hiện tượng này không có vấn đề lớn với thịt bò đông lạnh nhưng ảnh hưởng nhiều tới hương vị món ăn sau đó. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên mua thịt bò tươi.

Thịt bò rẻ đến mấy cũng không nên mua nếu có 3 đặc điểm này - 2

- Đừng mua thịt bò không có độ đàn hồi

Thịt bò tươi thông thường phải có đàn hồi, nếu thịt bò bạn mua khi sờ vào có vết lõm, sờ vào thấy dính, thậm chí có mùi khó chịu, tốt hơn không nên mua loại thịt bò này. Đây có thể là thịt bò đã quá hạn, bị hư hỏng, mất chất, nấu thế nào cũng không ngon.

Tóm lại, nếu muốn mua thịt bò có chất lượng tốt, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ đồng đều, mỡ màu trắng hoặc vàng sữa, bề mặt khô, sờ vào hơi dính, khi để trên miếng giấy có thể dính nhưng không bị ướt, ấn vào sẽ bật lại nhanh, mùi dễ chịu.

Nguồn: [Link nguồn]

Đều là loại thịt phổ biến trong bữa ăn hằng ngày nhưng cách bày bán đối với thịt lợn và thịt bò ở các chợ dân sinh lại có sự khác biệt. Tại sao lại như vậy?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Touliao) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN