VIDEO: Uy lực của chiến đấu cơ có biệt danh "đại bàng tấn công"

Thứ Ba, ngày 21/12/2021 14:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

F-15E là biến thể nâng cấp từ dòng tiêm kích chiếm ưu thế trên không F-15. Chúng thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1986, và được bàn giao cho quân đội vào năm 1988.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Theo RT, F-15E Strike Eagles từ Phi đội máy bay chiến đấu 336 đã hạ cánh xuống sân bay Campia Turzii ở miền trung Romania hôm thứ Tư (15/12). Họ sẽ thực hiện tuần tra bầu trời từ một căn cứ không quân gần bờ Biển Đen cùng với các máy bay chiến đấu của Romania và Eurofighter Typhoons của Ý, NATO cho biết.

Sự xuất hiện của máy bay Mỹ góp phần vào “khả năng răn đe của khối quân sự phương Tây trong khu vực”, Chuẩn tướng Joel Carey, Phó tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Không quân Đồng minh cho biết.

F-15E là biến thể nâng cấp từ dòng tiêm kích chiếm ưu thế trên không F-15. Chúng thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1986, và được bàn giao cho quân đội vào năm 1988.

Nguyên mẫu F-15E là một sự cải tiến dựa trên phiên bản 2 chỗ ngồi F-15B, bao gồm những thay đổi sâu rộng về cấu trúc và động cơ mạnh hơn. Hệ thống màn hình này tích hợp các nút bấm để có thể vận hành dễ dàng trong tác chiến.

VIDEO: Uy lực của chiến đấu cơ có biệt danh "đại bàng tấn công" - 1

Để gia tăng tầm bay, F-15E được gắn thêm 2 thùng nhiên liệu áp dưới thân chứa 2.800 lít nhiên liệu và có 6 giá treo gắn vũ khí bố trí thành 2 hàng.

Hệ thống Chiến tranh Điện Tử Chiến thuật (TEWS) của F-15E Strike Eagle tích hợp tất cả hệ thống phòng vệ trên máy bay như: radar tiếp nhận cảnh báo (RWR), radar gây nhiễu, radar, và bộ phóng pháo sáng được nối kết với TEWS nhằm cung cấp sự bảo vệ toàn diện chống lại sự phát hiện và theo dõi.

Nguồn: http://danviet.vn/video-uy-luc-cua-chien-dau-co-co-biet-danh-dai-bang-tan-cong-50202121121415321...

Hé lộ ”Quái vật” tiêm kích tàng hình thế hệ 6 của Nhật Bản

Các công nghệ tiên tiến bao gồm khả năng điều khiển máy bay không người lái từ xa, màn hình gắn trên mũ kiểu VR (thực...

Chia sẻ
Theo N.T.N - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung