Hé lộ "Quái vật" tiêm kích tàng hình thế hệ 6 của Nhật Bản

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Các công nghệ tiên tiến bao gồm khả năng điều khiển máy bay không người lái từ xa, màn hình gắn trên mũ kiểu VR (thực tế tăng cường), một radar có thể đóng vai trò như vũ khí vi sóng để phá huỷ tên lửa đối phương.

Godzilla là biệt danh của chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu Mitsubishi F-X đang được Nhật Bản phát triển trong nước với chi phí dự kiến khoảng 5 nghìn tỷ Yên Nhật (khoảng 48 tỷ USD).

Là quốc gia có công nghệ tiên tiến và đổi mới, nhưng Nhật Bản đã không dẫn đầu việc phát triển bất kỳ loại máy bay chiến đấu mới trong nước nào trong khoảng 40 năm qua. Vì lý do này, Tokyo rất quan tâm đến hỗ trợ kỹ thuật từ Mỹ và Anh.

Hé lộ "Quái vật" tiêm kích tàng hình thế hệ 6 của Nhật Bản - 1

Hiện tại, chưa rõ chính xác hình thức chiếc tiêm kích tàng hình thế hệ 6 của Nhật Bản, nhưng một số chuyên gia đã dự đoán nó có thể trông giống, nhưng lớn hơn chiếc F-22, mang lại cho nó biệt danh “Godzilla”.

Những gì được biết là chiếc Misubishi F-X này sẽ đi kèm với các bảng điều khiển được kích hoạt điện tử. Để giúp né radar đối phương, không gian bên trong khung máy bay sẽ chật, vì thế các hệ thống thủy lực thông thường sẽ được sử dụng một cách hạn chế.

Các công nghệ tiên tiến bao gồm khả năng điều khiển máy bay không người lái từ xa, màn hình gắn trên mũ kiểu VR (thực tế tăng cường), một radar có thể đóng vai trò như vũ khí vi sóng để phá huỷ tên lửa đối phương và cửa hút khí ngoằn ngoèo để giúp giảm tiết diện radar và dấu hiệu nhiệt của nó.

Nguồn: http://danviet.vn/he-lo-quai-vat-tiem-kich-tang-hinh-the-he-6-cua-nhat-ban-50202141213594595.htm

Sức mạnh của tiêm kích hạm đa năng, ”át chủ bài” trên tàu sân bay của Mỹ

Tiêm kích hạm F/A-18 Hornet được đánh giá là một trong những 'sát thủ' đáng sợ nhất của Mỹ và thành công nhất...

Chia sẻ
Theo N.T.N (Tổng hợp) (Dân Việt)
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung