Sức mạnh đáng sợ của "phi cơ thần chết" không người lái tối tân trong quân đội Mỹ

Sự kiện: Vũ khí quân sự

MQ-9 Reaper là máy bay trinh sát-tấn công không người lái do General Atomics Aeronautical Systems (GA-ASI) của Mỹ nghiên cứu, chế tạo.

"Thần chết" MQ-9 Reaper là máy bay trinh sát-tấn công không người lái do General Atomics Aeronautical Systems (GA-ASI) nghiên cứu, chế tạo. Nó có chiều dài 11m, sải cảnh 20m, chiều cao 3,6m, trọng lượng không tải 2,2 tấn, trọng lượng cất cánh tối đa 4,7 tấn, tải trọng hữu ích 1,4 tấn.

MQ-9 Reaper có thể bay theo đường bay được lập trình sẵn, nhưng vẫn có thể điều khiển xa với 2 nhân viên trực trung tâm điều khiển, 1 người là kỹ thuật viên hệ thống, 1 người chịu trách nhiệm điều khiển các thiết bị cảm biến.

Sức mạnh đáng sợ của "phi cơ thần chết" không người lái tối tân trong quân đội Mỹ - 1

MQ-9 Reaper có thể mang theo hơn 1,1 tấn vũ khí và gần 600kg thiết bị. Thiết kế cơ bản của nó có 7 giá treo vũ khí, nhưng giá treo giữa bụng hầu như không bao giờ sử dụng, còn lại nó thường bố trí 2 kiểu giá treo là 4 giá và 6 giá, chia đều 2 bên cánh, các giá treo lại phân làm các loại 4, 2 và 1 điểm treo vũ khí.

Các loại vũ khí mà MQ-9 có thể mang theo bao gồm bom dẫn đường bằng laser GBU-12 Paveway II, tên lửa không đối đất AGM-114 Hellfire, bom JDAM (Joint Direct Attack Munition) GBU-38 và tên lửa không đối không phiên bản dành riêng cho máy bay không người lái AIM-92 Stinger.

Sức mạnh đáng sợ của "phi cơ thần chết" không người lái tối tân trong quân đội Mỹ - 2

Nguồn: http://danviet.vn/suc-manh-dang-so-cua-phi-co-than-chet-khong-nguoi-lai-toi-tan-trong-quan-doi-m...

VIDEO: Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Không quân Hoàng gia Anh có gì đặc biệt?

Tổ chức Tempest và Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã tiết lộ hình ảnh chiếc máy bay mới. Đây được xem là chiến...

Chia sẻ
Theo N.T.N (Tổng hợp) (Dân Việt)
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung