Những màn đại chiến một mất một còn giữa hổ và sư tử

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 20:00 PM (GMT+7)

Đều là những kẻ săn mồi đáng sợ nhất trên cạn nên những cuộc đại chiến giữa hổ và sư tử đều diễn ra vô cùng khốc liệt.

Những màn đại chiến một mất một còn giữa hổ và sư tử

Hổ và sư tử có lối sống hoàn toàn khác nhau trong môi trường tự nhiên và điều này được phản ánh trong kỹ thuật chiến đấu của chúng. Nếu sư tử là một bạo chúa , cố gắng thống trị các loài động vật khác bằng sức mạnh của mình thì hổ là một chiến lược gia cẩn thận trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm chiến đấu.

Khi săn mồi, hổ tiếp cận con mồi một cách rón rén, tận dụng những thân cây, bụi rậm, mỏm đá để ẩn mình và hiếm khi chúng rượt đuổi con mồi từ xa. Chúng di chuyển một cách cẩn trọng và nhẹ nhàng không gây ra tiếng động, ép sát thân xuống đất để con mồi khó phát hiện được.

Khi áp sát con mồi thì hổ khống chế con mồi từ mọi góc độ, trong đó có hai phương pháp chính là tấn công từ đằng sau và cắn vào cổ để làm gãy cột sống.

Nhờ kỹ năng chiến đấu và sự nhanh nhẹn, hung dữ của mình, hổ đã khiến cho không ít các loài động vật khác phải khiếp sợ.

Nhiều người cho rằng, khi hai con mèo lớn này gặp nhau, con hổ sẽ lùi lại và tránh cuộc chiến. Tuy nhiên, kết quả của những cuộc đại chiến khốc liệt thì hổ lại có tỷ lệ thắng cao hơn so với sư tử. Thậm chí, ngay cả trong trường hợp 1 chọi 2, hổ vẫn giành chiến thắng một cách ngoạn mục.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-nhung-man-dai-chien-mot-mat-mot-con-giua-ho-va-su-tu-a513192.htm...

Mồi đến tận miệng nhưng sư tử vẫn phải bỏ chạy vì gặp loài vật này

Ngay lúc trâu rừng sắp trở thành mồi ngon cho bầy sư tử, một con voi đột ngột tiền lại gần, gầm lên để đe dọa những...

Theo Hải Vân (Người đưa tin)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung