Clip: Xe tải “lái lụa”, 2 nữ tài xế dàn xe hàng ngang “buôn chuyện” may mắn thoát nạn

Thứ Sáu, ngày 30/07/2021 06:30 AM (GMT+7)

Hai nữ tài xế (1 đi xe máy, 1 đi xe máy điện) dừng xe hàng ngang sát với lề đường suýt bị xe tải tông trúng nếu tài xế không bẻ lái kịp thời.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook về ô tô chia sẻ ghi lại hình ảnh trích xuất từ camera giám sát cho thấy, hai nữ tài xế (1 đi xe máy, 1 đi xe máy điện) dừng xe dàn hàng ngang trên phần đường xe chạy và sát với vỉa hè. Trong lúc 2 nữ tài xế đang nói chuyện thì một chiếc ô tô con và một xe tải di chuyển cùng chiều chạy tới.

Vừa tới khu vực 2 nữ tài xế đang đứng, chiếc ô tô con chạy trước đã giảm tốc độ khiến tài xế xe tải chạy phía sau phải giảm tốc độ theo. Phát hiện trước mặt có 2 phụ nữ đi xe máy, tài xế ô tô tải đã bẻ lái sang phải lao lên vỉa hè để tránh tông trực diện.

Rất may, 2 nữ tài xế cũng nhanh trí đẩy xe tiến về phía trước để tránh bị tông, trong khi chiếc xe tải chỉ tông hỏng biển quảng cáo ven đường.

Đoạn clip thu hút nhiều bình luận, trong đó đa số các ý kiến chỉ trích 2 nữ tài xế dừng xe thành hàng ngang dưới lòng đường để nói chuyện. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng lái xe tải không giữ khoảng cách an toàn, không làm chủ được tốc độ dẫn tới việc không thể dừng lại an toàn.

Clip: Xe tải “lái lụa”, 2 nữ tài xế dàn xe hàng ngang “buôn chuyện” may mắn thoát nạn - 1

Hai nữ tài xế suýt bị xe tải tông vì dừng xe dàn hàng ngang dưới đường.

Theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có hành vi vi phạm dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường; dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật.

Mức phạt tăng lên 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong trường hợp hành vi dừng xe, đỗ xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Đối với ô tô, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.

Với hành vi chạy quá tốc độ, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng – 12.000.000 đồng tùy vào mức tốc độ vượt quá. Tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng thời gian nhất định nếu điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ từ 10km trở lên.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-tai-lai-lua-2-nu-tai-xe-dan-xe-hang-ngang-buon-chuyen-may-man-thoat-na...

Clip: Thót tim với cảnh xe container ”cua gắt” tông xe máy đi trong điểm mù

Lái xe máy đang di chuyển thì bất ngờ bị xe container ôm cua rẽ phải tông trúng.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung