Clip: Bẻ lái như chớp tránh tông 2 người, tài xế vẫn nhận “mưa gạch đá”

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 06:15 AM (GMT+7)

Tài xế ô tô bẻ lái cực nhanh tránh tông trực diện 2 người đi xe máy chuyển hướng sang đường.

Đoạn clip được thành viên nhóm OFFB chia sẻ thu hút nhiều ý kiến bình luận. Dù tài xế ô tô đã bẻ lái rất nhanh tránh tai nạn có thể dẫn tới chết người cho 2 người đi xe máy nhưng tài xế ô tô vẫn nhận nhiều chỉ trích từ các thành viên OFFB.

Nhiều ý kiến cho rằng, hai người đi xe máy đã có xi nhan chuyển hướng sang đường, trong khi tài xế điều khiển ô tô di chuyển với tốc cao, không làm chủ tốc độ dẫn tới việc phải đánh lái gấp.

Theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.

Với hành vi chạy quá tốc độ, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng – 12.000.000 đồng tùy vào mức tốc độ vượt quá. Tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng thời gian nhất định nếu điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ từ 10km trở lên.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông.

Clip: Bẻ lái như chớp tránh tông 2 người, tài xế vẫn nhận “mưa gạch đá” - 1

Tài xế ô tô đánh lái lấn sang đường ngược chiều để tránh tai nạn.

Với người điều khiển xe máy, Luật Giao thông đường bộ có quy định về chuyển hướng (điều 15), cụ thể: Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, trong khi chuyển hướng, người lái xe chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng với hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với vi phạm quay đầu xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-be-lai-nhu-chop-tranh-tong-2-nguoi-tai-xe-van-nhan-mua-gach-da-5020212676...

Clip: Lái xe như chơi trò “ú òa”, nữ tài xế bị tông ngã ngửa

Nữ tài xế mặc lái xe máy wave bất ngờ lao ra từ phía sau chiếc ô tô tải thì một phụ nữ đi xe SH chạy tới tông trúng.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung