Clip: Thót tim với cảnh xe container "cua gắt" tông xe máy đi trong điểm mù

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 06:20 AM (GMT+7)

Lái xe máy đang di chuyển thì bất ngờ bị xe container ôm cua rẽ phải tông trúng.

Mới đây, thành viên nhóm facebook Anh em OTO+ chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh, một chiếc xe máy di chuyển cùng chiều, song song với đầu kéo container. Khi tới nút giao, xe kéo container có xi nhan rẽ phải, vào cua khá nhanh tông trúng người đi xe máy.

Va chạm khiến người đi xe máy bị hất ngã ra đường và đứng dậy ngay sau đó, chiếc xe container cũng dừng lại ngay lập tức nên không gây thiệt hại về người.

Clip: Thót tim với cảnh xe container "cua gắt" tông xe máy đi trong điểm mù - 1

Lái xe máy gặp nạn khi đi vào điểm mù xe container.

Bình luận về đoạn clip, nhiều tài xế nhận định, tài xế xe máy đã đi vào điểm mù của xe container khiến tài xế lái đầu kéo container không quan sát được, trong khi lái xe máy cũng không biết xe container rẽ phải.

Theo Cục CSGT điểm mù của xe ô tô là vùng không gian mà lái xe không quan sát được khi ngồi ở tư thế lái bình thường, không xoay đầu hoặc nghiêng người, kể cả có sự trợ giúp của gương chiếu hậu. Nói cách khác, điểm mù là vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất, không nằm trong tầm nhìn của lái xe; nhất là phương tiện xe tải lớn, xe xi-tec, xe kéo container.

Clip: Thót tim với cảnh xe container "cua gắt" tông xe máy đi trong điểm mù - 2

1. Điểm mù phía trước xe, tạo ra bởi chiều cao đầu xe; 2. Điểm mù hai bên là vùng gương chiếu hậu không thể chiếu tới; 3. Điểm mù phía sau xe. (Ảnh: csgt.vn)

Do vậy khi tham gia giao thông, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ… tuyệt đối không đi gần, đi phía trước đầu xe hoặc đi sát hai bên thành xe vì rất có thể sẽ rơi vào “điểm mù” của người lái xe. Khi đến các đoạn đường cong cua hoặc cần chuyển hướng, xe mô tô, xe thô sơ nên giảm tốc độ, nhường đường cho các loại xe ô tô đi trước, tuyệt đối không được vượt qua xe ô tô khi các phương tiện đó đã có tín hiệu chuyển hướng.

Trước đó, giữa tháng 3/2021 tại đường Chùa Vẽ ngay chân cầu vượt Phú Xá thuộc quận Hải An, Hải Phòng xảy ra tai nạn giữa ô tô đầu kéo biển số Hải Phòng với xe một xe máy làm người điều khiển xe xe máy tử vong tại chỗ.

Clip: Thót tim với cảnh xe container "cua gắt" tông xe máy đi trong điểm mù - 3

Lái xe mô tô không hề biết rằng mình đã đi vào điểm mù của xe container. (Ảnh: csgt.vn)

Qua dữ liệu camera ghi lại, người điều khiển xe đầu kéo đi chậm vì đang chuyển hướng, còn người điều khiển xe mô tô đã đi vào “điểm mù” phía bên phải của người lái xe đầu kéo, chính vì vậy đã xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-thot-tim-voi-canh-xe-container-cua-gat-tong-xe-may-di-trong-diem-mu-50202...

Clip: CSGT chặn trước, lái ô tô bán tải bất ngờ ”thông chốt”

Chiến sĩ CSGT đứng phía trước yêu cầu dừng xe, tài xế ô tô bán tải đã giảm tốc độ đánh lái cho xe di chuyển vào lề...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung