Clip: Rẽ như chốn không người, nữ “ninja” đi xe máy gặp tai họa

Sự kiện: CAMERA 24H

Nữ tài xế điều khiển xe máy chuyển hướng rẽ trái thì bị xe máy từ phía sau lao tới tông ngã ngửa.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông thu hút hàng chục bình luận, trong đó phần lớn các ý kiến đánh giá, nữ tài xế (mặc trang phục trùm kín đầu như nhân vật ninja) chuyển hướng rẽ thiếu an toàn.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển hướng sang đường, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch, Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết: Luật Giao thông đường bộ quy định về chuyển hướng xe tại điều 15.

Cụ thể, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ; Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

“Như vậy, theo luật quy định, các tài xế muốn chuyển hướng rẽ sang đường phải có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, tài xế chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác”, luật sư Tuấn Anh khuyến cáo.

Về quy định xử lý vi phạm, Giám đốc Công ty luật Minh Bạch cho biết: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, với hành vi vi phạm “không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; chuyển làn, chuyển hướng, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông”, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Vội vài giây, ô tô con lao đầu vào “xế hộp” đang chạy vun vút

“Xế hộp” màu đỏ đang chạy tốc độ cao trên đường lớn thì xảy ra va chạm cực mạnh với ô tô con chạy ra từ đường nhỏ bên phải.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN