Clip: Vội vài giây, ô tô con lao đầu vào “xế hộp” đang chạy vun vút

Sự kiện: CAMERA 24H

“Xế hộp” màu đỏ đang chạy tốc độ cao trên đường lớn thì xảy ra va chạm cực mạnh với ô tô con chạy ra từ đường nhỏ bên phải.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ nhóm Facebook về giao thông mới đây cho thấy, sau va chạm với ô tô màu đỏ, ô tô màu đen bị vỡ phần đầu. Với những hư hỏng sau tai nạn, tài xế ô tô con sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí để sửa chữa.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận trái chiều từ người dùng Facebook. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, lái xe ô tô con màu đen di chuyển từ đường nhỏ, đường nhánh vào nơi đường giao nhau với đường lớn, đường chính thì phải quan sát nhường đường cho ô tô đỏ. Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng, tài xế ô tô màu đỏ chạy tốc độ cao, không làm chủ tốc độ.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy tắc di chuyển ở nơi đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Theo điều 24, Luật Giao thông đường bộ quy định về quy tắc “nhường đường tại nơi đường giao nhau”, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, trong trường hợp, tuyến đường ô tô đên được xác định là đường nhánh, đường không ưu tiên, còn ô tô màu đỏ đang di chuyển trên đường là đường ưu tiên, đường chính thì ô tô màu đen phải nhường đường cho ô tô màu đỏ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện quy tắc nhường đường, các tài xế phải cho xe giảm tốc độ khi tới đường giao nhau” – luật sư Kiên phân tích.

Về xử lý vi phạm, Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý cho biết: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Nữ tài xế gặp nạn vì phi xe máy vào “xế hộp”, lái xe ô tô có hành động đẹp

Tại đoạn đường vòng quay đầu xe, nữ tài xế điều khiển xe máy ôm cua nhập làn đường nhưng không chú ý quan sát, không làm chủ được tay lái nên tông trúng ô tô đang chạy...

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN