Clip: Cá sấu tấn công hổ dữ để cướp mồi và diễn biến bất ngờ phía sau

Bị cá sấu tấn công bất ngờ, con hổ lập tức bật nhảy né đòn rồi lôi lợn rừng ra xa.

Trong clip, một con hổ đang tấn công một con lợn rừng bằng cách dùng hàm cắn chặt vào cổ họng. Có thể thấy, con lợn rừng cố gắng vùng vẫy để thoát ra khỏi nanh vuốt của kẻ đi săn nhưng không được.

Trong lúc cuộc giằng co đang diễn ra căng thẳng, một con cá sấu từ từ tiến đến. Lúc này, con hổ không hề biết rằng, đối thủ đang đến gần mình. Nhân lúc đối phương đang mải săn mồi, con cá sấu lao tới, há to miệng rồi cố gắng ngoạm lấy con hổ.

Bị tấn công bất ngờ, con hổ lập tức đứng dậy, tung cú bật nhảy cực nhanh dù miệng vẫn cắn chặt lợn rừng. Ngay sau đó, nó nhanh chóng kéo con mồi tránh xa khỏi con bò sát.

Đoạn clip được nhân viên Sở Lâm nghiệp Ấn Độ Surender Mehra đăng tải lên twitter cùng dòng trạng thái: "Động vật hoang dã có những nguyên tắc sinh tồn riêng. Chúng ta đừng xâm phạm". Nhiều người sau khi theo dõi cảnh tượng này đã nhanh chóng để lại bình luận.

"Kẻ săn mồi cũng có thể là con mồi", "Một clip tuyệt vời", "Tôi tự hỏi khi nào tôi mới được chứng kiến khoảnh khắc như vậy", "Cảm ơn câu chuyện tuyệt vời về thiên nhiên"... là những bình luận được người xem để lại.

Được biết, đoạn clip được ghi lại tại Công viên quốc gia Ranthambore ở Rajasthan, Ấn Độ.

Hổ có kích thước đồ sộ nhất trong số các loài mèo lớn ở châu Á. Khi săn mồi, chúng dựa vào thị giác và thính giác nhiều hơn khứu giác. Hổ thường ăn thịt những con vật như hươu và lợn rừng. Chúng có hàm khỏe và răng sắc nhọn để bắt và giết con mồi.

Trong khi đó, cá sấu là sinh vật mạnh mẽ nhưng vẫn có thể mất cảnh giác. Là kẻ đi săn hàng đầu trong môi trường sống của chúng, cá sấu không nghĩ mình sẽ bị những loài vật khác săn bắt. Điều này có thể khiến chúng dễ bị tấn công bất ngờ bởi những kẻ săn mồi cơ hội.

Cá sấu và hổ có hai môi trường sống hoàn toàn khác nhau, do đó chúng hiếm khi đụng độ. Những trận chiến giữa hai loài này do đó mà rất hiếm khi được ghi lại.

Tuy nhiên, dù hiếm khi đối đầu nhưng cá sấu và hổ là những kẻ hiếu chiến, sở hữu những vũ khí thượng hạng trong giới động vật, do đó kết quả của cuộc chiến không dễ gì mà đoán trước được.

Nguồn: [Link nguồn]

Thằn lằn ranh mãnh vào tận ổ cá sấu kiếm ăn

Lợi dụng sơ hở của cá sấu mẹ, thằn lằn đã lẻn vào trong ổ để săn con non.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (t/h) ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung