Clip: Chạy “bất ổn”, tài xế lái xe máy tông vào nhà ven đường

Sự kiện: CAMERA 24H

Tài xế điều khiển xe máy chở theo một người phía sau bất ngờ tông vào nhà ven đường.

Vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook OFFB chia sẻ cho thấy, dù đoạn đường khá thoáng, không có chướng ngại vật, tài xế xe máy bất ngờ rẽ trái tông thẳng vào nhà dân ven đường. Sau tai nạn, tài xế vẫn ngồi trên xe máy, còn người ngồi sau bị văng xuống vỉa hè ngã ngửa.

Trao đổi với PV về quy định chuyển hướng xe, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

“Như vậy, luật quy định, khi muốn chuyển hướng rẽ trái hoặc rẽ phải, tài xế phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.”, luật sư Kiên nói.

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.

“Với hành vi vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông, tài xế xe máy sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng”, luật sư Kiên cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Lao vào xe máy khiến 2 phụ nữ gặp tai họa, hung thủ bỏ chạy gây ngỡ ngàng

Hai phụ nữ đi xe máy gặp nạn ngã sấp mặt vì con vật bất ngờ lao ra đường.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung