Clip: Ô tô chạy “khó lường” tông cực mạnh xe máy, hất tài xế lên capô

Sự kiện: CAMERA 24H

Tài xế đi xe máy sang đường đã giảm tốc độ nhường đường cho ô tô nhưng vẫn gặp tai nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, tài xế đi xe máy sang đường với tốc độ khá chậm. Quay đầu phát hiện ô tô chạy nhanh tới từ phía sau, lái xe máy đã giảm tốc độ không vội sang đường để nhường đường cho ô tô.

Tuy nhiên, chiếc ô tô lại không chạy thẳng (tiếp tục di chuyển trên làn đường bên phải hướng di chuyển) mà lao sang đường ngược chiều tông xe máy. Va chạm cực mạnh khiến xe máy văng về trước, còn tài xế xe máy bị hất lên capô ô tô.

Vụ tai nạn thu hút hàng trăm bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó nhiều ý kiến tranh luận về lỗi của các tài xế trong vụ tai nạn.

Có ý kiến cho rằng 2 tài xế không hiểu ý nhau, tài xế xe máy nhường đường cho xe ô tô, trong khi lái xe ô tô lại nghĩ xe máy qua đường nên di chuyển sang bên làn đường ngược chiều để tránh dẫn tới tai nạn. Cũng có ý cho rằng, tài xế ô tô không làm chủ tốc độ, không chú ý quan sát khi không giảm tốc độ, tránh tông lái xe máy.

Trao đổi với PV về quy định xử lý với hành vi đi không đúng phần đường, làn đường quy định, không làm chủ tốc độ gây tai nạn giao thông, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) với hành vi điều khiển xe ô tô không đi bên phải theo chiều đi của mình hoặc đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều), tài xế sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

“Với hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh xe, không đi đúng phần đường, làn đường gây tai nạn giao thông, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng”. – luật sư Kiên nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Bị ôtô Santafe tông kinh hoàng, xe tải “leo” gốc cây, 1 người nằm gục

Chiếc xe tải đang dừng ven thì bất ngờ bị ô tô Santafe lao tới tông vào đuôi xe.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung