Clip: Ô tô vượt ùn tắc bằng cách “không giống ai”, tài xế bị cư dân mạng chỉ trích

Thứ Hai, ngày 23/05/2022 02:37 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Giữa lúc đường ùn tắc, tài xế đã lái ô tô cho 2 bánh bên phải leo lên vỉa hè để xe chạy nghiêng vượt đoàn ô tô đang xếp hàng chờ thông đường.

Hình ảnh sự việc được thành viên nhóm Facebook Oto+ chia sẻ cho thấy, sự việc xảy ra trên giao Đại Lộ Thăng Long, đoạn gần với nút giao với đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội).

Đoạn clip thu hút hàng chục ý kiến bình luận từ thành viên nhóm OTO+, phần lớn trong đó lên án hành vi không tuân thủ luật giao thông của tài xế.

Luật giao thông đường bộ quy định về vượt xe (điều 14), xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Xe không được vượt xe khi có một trong các trường hợp không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều này, trên cầu hẹp có một làn xe hoặc các vị trí có tầm nhìn hạn chế.

Về xử lý vi phạm, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng với người điều khiển ô tô có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-o-to-vuot-un-tac-bang-cach-khong-giong-ai-tai-xe-bi-cu-dan-mang-chi-trich...

Clip: “Núp bóng ông lớn” qua đường, tài xế bị tông bay

Tài xế đi xe máy bị tông bay lên không trung khi di chuyển sang đường núp phía sau ô tô con.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung