Clip: Gặp ô tô sang đường bất ngờ, nữ tài xế xử lý “cực đỉnh” tránh họa lớn

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 00:38 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ tài xế điều khiển xe máy đã tránh được một vụ tai nạn kinh hoàng khi xử lý cực nhanh để tránh tông ngang chiếc xe tải sang đường bất ngờ.

Hình ảnh sự việc được thành viên nhóm Facebook OTO+ chia sẻ cho thấy, một chiếc xe tải giảm tốc độ để chuyển hướng sang đường, tuy nhiên vừa lúc chiếc xe tải tăng tốc thì một nữ tài xế đi xe máy cùng chiều chạy tới. Rất may, dù di chuyển khá nhanh nhưng nữ tài xế đã phanh xe máy kịp thời nên tránh được cú tông trực diện vào xe tải.

Đoạn clip thu hút hơn 800 bình luận từ các thành viên nhóm OTO+. Trong đó, có ý kiến nhận định, nữ tài xế thoát nạn nhờ xe máy có hệ thống phanh chống bó cứng ABS nhưng cũng có ý kiến cho rằng việc nữ tài xế dừng xe kịp thời là nhờ phanh đồng bộ cả trước và sau. Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, lái xe tải sang đường thiếu quan sát suýt gây họa lớn.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô có hành vi vi phạm “chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức)”.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-gap-o-to-sang-duong-bat-ngo-nu-tai-xe-xu-ly-cuc-dinh-tranh-hoa-lon-502022...

Clip: Ô tô vượt ùn tắc bằng cách “không giống ai”, tài xế bị cư dân mạng chỉ trích

Giữa lúc đường ùn tắc, tài xế đã lái ô tô cho 2 bánh bên phải leo lên vỉa hè để xe chạy nghiêng vượt đoàn ô tô đang xếp hàng chờ thông đường.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung