Clip: Chở trẻ con vẫn tạt đầu ô tô, lái xe máy cùng cháu bé gặp tai họa

Sự kiện: CAMERA 24H

Điều khiển xe máy chở theo trẻ nhỏ nhưng tài xế vẫn vội vàng tạt đầu ô tô để sang đường và tai họa ập tới.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook về giao thông chia sẻ mới đây cho thấy, tài xế điều khiển xe máy chở theo cháu nhỏ phía trước băng qua ngã tư. Giữa lúc ô tô chạy hướng từ đường bên phải (hướng xe máy di chuyển) đang chạy tới, tài xế vẫn cố phóng xe máy tạt đầu ô tô và lập tức bị tông. Cú tông mạnh từ ô tô khiến tài xế xe máy lộn vòng tròn trên không rồi đập xuống đất.

Trong khi cháu nhỏ bị văng khỏi xe máy lăn lộn trên đường nhưng sau đó đã đứng dậy với vẻ hoảng sợ và được một phụ nữ chạy tới bế.

Hình ảnh vụ tai nạn thu hút hàng chục ý kiến bình luận người dùng facebook, phần lớn các ý kiến cho rằng, lái xe máy quá vội vàng, chạy xe thiếu an toàn khi di chuyển qua đường giao nhau.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV, luật sư Trần Văn Tư (Phó trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công ý) cho biết, Luật Giao thông đường bộ tại điều 24 có quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định.

Theo đó, tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, theo luật quy định, các phương tiện khi di chuyển qua đường giao nhau phải giảm tốc độ, sau đó nhường đường theo quy tắc được quy định tại điều 24 nêu trên”, luật sư Tư nói.

Về quy định xử lý vi phạm quy tắc di chuyển qua đường giao nhau, luật sư Tư cho biết, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe máy có hành vi vi phạm “không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính”. Hành vi trên nếu dẫn tới tai nạn, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng

Theo luật sư Tư, tại đường giao nhau, các phương tiên tiện khó quan sát các hướng di chuyển nên tài xế cần giảm tốc độ tới mức an toàn để có thể quan sát, nhường đường. Trong trường hợp an toàn mới cho phương tiện di chuyển.

“Nhanh 1 phút, chậm 1 đời, vì vậy các tài xế không nên vội vàng khi lái xe, đặc biệt là khi chở theo con nhỏ”, luật sư Tư khuyến cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Say sưa nhún nhảy giữa đường bị xe máy tông, người đàn ông bị xử lý thế nào?

Người đàn ông tay cầm lon nước say sưa nhún nhảy giữa đường thì gặp tai nạn.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung