Clip nữ tài xế lao xe máy vào ô tô tải xuất hiện “bất thình lình” gây tranh cãi

Sự kiện: CAMERA 24H

Chiếc ô tô tải vừa từ đường nhỏ lao ra đường lớn thì xe máy do nữ tài xế điều khiển chạy tới tông ngang.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook về ô tô chia sẻ cho thấy, va chạm mạnh khiến nữ tài xế điều khiển xe máy ngã đập người xuống đường. Sau đó, được người dân đỡ dậy, nữ tài xế bước đi tập tễnh.

Đoạn clip thu hút hàng chục ý kiến bình luận, trong đó nhiều ý kiến tranh luận về lỗi của tài xế trong vụ tai nạn. Không ít ý kiến cho rằng, tài xế lái ô tô tải cho xe chạy từ ngõ ra đường lớn nhanh, thiếu an toàn. Trong khi, một số ý kiến lại cho rằng, lái xe máy không chú ý quan sát, không giảm tốc độ tránh va chạm với xe tải.

Từ vụ việc trên, trao đổi với PV về quy định di chuyển ở đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo Luật Giao thông đường bộ có quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, các phương tiện di chuyển từ ngõ, đường nhánh, đường không ưu tiên bắt buộc phải giảm tốc độ và nhường đường cho xe ra đường chính, đường ưu tiên”, luật sư Kiên nói.

Về xử phạt, theo luật sư Kiên, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng về lỗi vi phạm “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông,lái xe ô tô sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

“Với lỗi vi phạm “không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau”, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Các lỗi trên nếu gây ra tai nạn giao thông, lái xe ô tô sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng”, luật sư Kiên cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Chạy xe “không giống ai”, cô gái khiến ô tô “đứng hình”, cư dân mạng ngao ngán

Giữa lúc các phương tiện xếp hàng chờ đèn tín hiệu thì cô gái điều khiển xe máy có hành động “không giống ai” vi phạm luật giao thông.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung