Tự làm son dưỡng khử thâm, giúp môi hồng tự nhiên cho mùa lễ cuối năm

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 17:45 PM (GMT+7)

Màu môi và má rực rỡ tự nhiên được tạo ra từ củ dền.

Tự làm son dưỡng khử thâm, giúp môi hồng tự nhiên cho mùa lễ cuối năm - 1

Màu son tươi tắn giúp đôi môi thêm xinh duyên.

Bạn có thể tự làm son dưỡng môi và má tại nhà bằng củ dền. Củ dền có đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại vi khuẩn. Nó cũng giúp tẩy tế bào da chết một cách nhẹ nhàng, chống lại các gốc tự do trong cơ thể, trẻ hóa làn da và giúp loại bỏ sắc tố. Củ dền là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời có thể làm tăng lưu thông máu đến da của bạn.

Nếu bạn có một đôi môi thâm, đậm màu và muốn thay thế bằng một đôi môi hồng hào khỏe mạnh thì hãy sử dụng cách trị thâm môi bằng củ dền này lên môi trước khi đi ngủ để chữa lành và bảo vệ đôi môi của bạn.

Tự làm son dưỡng khử thâm, giúp môi hồng tự nhiên cho mùa lễ cuối năm - 2

Nước ép củ dền, gel lô hội là nguyên liệu cần có

Đầu tiên bạn cần làm bột củ cải đỏ hoặc củ dền, bột củ dền rất dễ kiếm trên mạng nhưng nhiều người thích tự làm bột hơn.

Gọt sạch vỏ củ dền rồi nạo hoặc cắt lát mỏng đều được. Phơi bằng máy sấy thực phẩm hoặc phơi củ dền trên khay ở nơi có nắng trong 3-4 ngày. Sau khi củ đã khô, hãy sử dụng máy xay tay hoặc máy xay sinh tố và xay thành bột. Sử dụng rây lọc, lọc bột cho mịn.

Bạn có thể sử dụng bột này trong sinh tố, súp trong sữa chua hoặc trộn với nước để tạo màu thực phẩm tự nhiên cho bánh hoặc bất kỳ công thức làm bánh nào.

Để tạo màu cho môi và má, thêm 1 muỗng cà phê bột (hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào độ bóng mà bạn muốn) vào 1 muỗng canh gel lô hội (sử dụng loại gel lô hội 99% nguyên chất mua ở cửa hàng không có thêm màu hoặc hương liệu).

Tự làm son dưỡng khử thâm, giúp môi hồng tự nhiên cho mùa lễ cuối năm - 3

Trộn hai thành phần với nhau, thêm vào bột củ dền để có được độ màu bóng như mong muốn. Bảo quản nó trong hộp thủy tinh kín khí. Thoa loại lip stain này lên môi đã được tẩy tế bào chết và cả trên má của bạn. Tiếp tục phủ lớp 2-3 lần cho đến khi bạn đạt được độ bóng mong muốn.

Nếu bạn muốn son lỏng hơn, hãy thêm 1 muỗng canh nước hoa hồng và đổ hỗn hợp dưỡng màu từ củ dền này vào lọ nhỏ giọt.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-lam-son-duong-khu-tham-giup-moi-hong-tu-nhien-cho-mua-le-cuoi-nam-502021281...

Mẹo dùng dầu dừa, hoa quả... để tăng dưỡng chất cho ly trà xanh thải độc

Có nhiều cách tự nhiên giúp tăng hiệu quả cho thói quen uống trà xanh thải độc.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức chăm sóc da
Báo lỗi nội dung