Tóc rụng mãi không khỏi là vì bạn chưa áp dụng 5 cách này

Thứ Năm, ngày 21/10/2021 09:06 AM (GMT+7)

Tóc rụng có thể do những nguyên nhân về căng thẳng kéo dài hoặc đơn giản là tóc rụng theo mùa. Bạn có thể tham khảo một số tips sau để khắc phục tình trạng này.

Sự kiện: Tóc đẹp

1. Tẩy tế bào chết cho tóc và da đầu

Tưởng chừng việc tẩy tế bào chết chỉ áp dụng cho da mặt và cơ thể nhưng nó cũng rất cần thiết cho da đầu và tóc. Việc này giúp làm sạch sâu, loại bỏ các chất bẩn tích tụ trên da đầu và kích thích sự phát triển của tóc. Bạn có thể dùng dung dịch làm sạch dạng hạt để tẩy da chết và dùng huyết thanh tóc để massage tóc nhằm tăng lưu thông máu. Mỗi lần gội đầu đều nên massage khoảng 5-10 phút.

Tóc rụng mãi không khỏi là vì bạn chưa áp dụng 5 cách này - 1

2. Thoa dầu dưỡng để tóc khỏe mạnh hơn

Các nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn nên thoa dầu dưỡng cho tóc sau khi cắt, nhuộm tóc và mỗi lần gội đầu xong. Dầu dưỡng chuyên sâu giúp chống lại quá trình oxy hóa tự nhiên xảy ra khi tóc dài ra, khôi phục độ bóng và mượt của tóc khi phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, khói bụi. Bạn nên thoa dầu dưỡng khi tóc còn ẩm để tinh chất có thể thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì tóc. Chú ý, chỉ thoa dầu dưỡng lên tóc, không thoa vào chân tóc.

Tóc rụng mãi không khỏi là vì bạn chưa áp dụng 5 cách này - 2

3. Cắt hoặc tỉa tóc

Dù tóc bị rụng nhiều nhưng nhiều người lại không muốn cắt hoặc tỉa tóc vì muốn giữ nguyên độ dài. Tuy nhiên, cắt tóc sẽ ngăn chặn ngọn tóc hư tổn và dẫn đến tình trạng rụng. Nếu không muốn tóc bị ngắn đi, bạn có thể trao đổi với nhà tạo mẫu để tỉa tóc phù hợp.

Tóc rụng mãi không khỏi là vì bạn chưa áp dụng 5 cách này - 3

4. Mặt nạ ủ tóc qua đêm

Nếu đã thử rất nhiều kiểu mặt nạ ủ tóc mà không thấy tình trạng rụng tóc giảm, hãy thử dùng mặt nạ ủ tóc qua đêm. Kiểu làm đẹp này sẽ giúp tóc được đẩy tinh chất vào nhiều hơn so với thông thường. Tuy nhiên, nó cũng có hạn chế là tóc hơi bết khi áp dụng.

Chị em có thể mua các loại mặt nạ ủ tóc được bán sẵn trên thị trường hoặc tự chế tại nhà. Tuy nhiên, nếu tự chế mặt nạ ủ tóc thì không nên dùng trứng sống vì để qua đêm sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi trên tóc.

Tóc rụng mãi không khỏi là vì bạn chưa áp dụng 5 cách này - 4

5. Uống thuốc bổ sung

Tất cả mọi người trên 30 tuổi nên uống bổ sung các chất thiết yếu cho cơ thể và tóc vì biotin, magie, selen, các axit thiết yếu và vitamin E đều cạn kiệt tự nhiên theo tuổi tác. Bạn có thể bổ sung dạng viên uống hoặc dạng kẹo dẻo chứa các chất vitamin E, kẽm và axit folic mỗi ngày.

Tóc rụng mãi không khỏi là vì bạn chưa áp dụng 5 cách này - 5

Nguồn: http://danviet.vn/toc-rung-mai-khong-khoi-la-vi-ban-chua-ap-dung-5-cach-nay-5020212110972521.htm

Cách trang điểm cho đôi mắt ấn tượng hơn

Những mẹo trang điểm cho bạn thêm ấn tượng.

Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Tóc đẹp
Báo lỗi nội dung