"Quỳnh búp bê" Phương Oanh: "Tôi sợ phẫu thuật thẩm mỹ vóc dáng vì biến chứng"

Dù hài lòng với quyết định của mình nhưng sự chỉnh sửa trên khuôn mặt cũng là lý do khiến nữ diễn viên từ chối vai diễn chính trong một dự án hợp giữa Mỹ và Trung Quốc.

- Một năm kể từ sau khi nổi tiếng với bộ phim Quỳnh búp bê cuộc sống của chị gặp rắc rối gì khi được nhiều người biết đến?

- Ngoài những tình cảm trân trọng của khán giả, tôi phải đối diện với nhiều người bất lịch sự, khiếm nhã. Tôi nhận nhiều những cuộc điện thoại, tin nhắn gạ gẫm. Một số người tha thiết muốn gặp tôi, rủ đi ăn, uống cà phê. Với những trường hợp đó, tôi luôn giữ đầu óc tỉnh táo để xử lý khéo léo, rõ ràng và văn minh. Để xử lý những tình huống như vậy, tôi vẫn lịch sự cảm ơn họ vì đã yêu mến mình. Sau đó, tôi từ chối dứt khoát để họ thấy quan điểm của mình. Tôi nghĩ mình không nên gay gắt, dễ làm mất lòng khán giả, dẫn đến nhiều hậu quả phiền phức, rắc rối. 

Sự nổi tiếng song hành với cám dỗ. Tuy nhiên, tôi tự nhận thấy mình khá bản lĩnh. Ở tuổi 30, tôi có nhiều năm đóng phim, làm mẫu, không còn cảm thấy choáng ngợp hay lúng túng mỗi khi bị gạ gẫm. 

"Quỳnh búp bê" Phương Oanh: "Tôi sợ phẫu thuật thẩm mỹ vóc dáng vì biến chứng" - 1

Phương Oanh thay đổi hình ảnh sau khi bước ra từ bộ phim Quỳnh búp bê.

- Kể từ khi nổi tiếng chị liên tục thay đổi hình ảnh bản thân và cụ thể là việc không ngại chia sẻ về thông tin phẫu thuật thẩm mỹ, hiện tại chị có cảm thấy hài lòng với quyết định của mình?

- Sau đợt phẫu thuật thẩm mỹ cuối năm ngoái, tôi hiện khá hài lòng với nhan sắc của bản thân và không có ý định can thiệp thêm gì nữa. Tôi trải qua thời gian áp lực bởi khi mới sửa mặt, mọi thứ chưa ổn định lại nhận nhiều ý kiến trái chiều. Tôi luôn tự nhủ phải giữ bình tĩnh bởi mọi đường nét sẽ ổn định theo thời gian. Nếu vì bị chê mà tiếp tục sửa lại ngay, bạn sẽ dễ trở thành thảm họa phẫu thuật thẩm mỹ. Sau gần một năm, mọi người đều nhận xét quyết định của tôi khi ấy là đúng đắn. 

Bên cạnh đó, việc phẫu thuật thẩm mỹ cũng là lý do khiến tôi không nhận lời mời tham gia một bộ phim hợp tác giữa Mỹ và Trung Quốc. Trước khi sang Hàn Quốc, tôi có cơ hội vào vai chính của dự án này khi đạo diễn và nhà sản xuất rất ưng ý với gương mặt và diễn xuất của tôi nhưng tôi đã từ chối vì chưa vượt qua được bản thân để đóng cảnh nóng trong phim.

Sau khi tôi trở về Việt Nam, đạo diễn có đưa ra đề nghị dùng kỹ xảo và diễn viên đóng thế trong những cảnh nhạy cảm để thuyết phục tôi nhận lời. Tuy nhiên, lúc này gương mặt tôi mới làm phẫu thuật vẫn còn rất cứng, không thể biểu lộ cảm xúc trên gương mặt trong diễn xuất nên cuối cùng tôi quyết định từ chối. Ngoài bộ phim này tôi cũng không nhận lời tham gia dự án nào khác sau nửa năm phẫu thuật vì chưa tự tin để diễn xuất, dù chỉ đóng một vài quảng cáo tôi cũng chưa thấy hài lòng với bản thân.

"Quỳnh búp bê" Phương Oanh: "Tôi sợ phẫu thuật thẩm mỹ vóc dáng vì biến chứng" - 2

Gương mặt của cô từng bị đánh giá là cứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

- Ngoài phẫu thuật khuôn mặt chị có muốn cải thiện thêm bộ phận nào trên cơ thể như vòng 1, vòng 3 chẳng hạn?

- Tôi hiện chăm chỉ tập luyện để cơ thể săn chắc, cân đối hơn. Từng công khai thẩm mỹ gương mặt nên giờ nhiều khán giả nói tôi bơm mông, làm ngực. Tôi thực sự rất sợ can thiệp vào các bộ phận trên cơ thể như vòng 3 vì sẽ rất dễ xảy ra biến chứng nên rất nguy hiểm. 

- Bên cạnh việc thay đổi trên gương mặt, nhiều người đánh giá chị đang muốn thoát khỏi cái bóng Quỳnh búp bê để thay đổi sang phong cách sexy?

- Thực ra mọi người nói bây giờ tôi mới theo đuổi phong cách sexy là không đúng vì từ xưa tôi đã lựa chọn xây dựng hình ảnh như vậy có điều khi đó tôi chưa nổi tiếng nên không nhiều người biết đến. Thậm chí, bây giờ tôi thấy mình còn không sexy bằng thời còn làm người mẫu.

Bên cạnh đó, cách đây nhiều năm mạng xã hội chưa phát triển nên tôi không đăng tải nhiều hình ảnh cá nhân. Mãi về sau này tôi mới bắt kịp xu hướng. Tôi dùng Facebook để chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống để tạo các mối quan hệ làm việc cũng như giao lưu với người hâm mộ trong khi trước đây cuộc sống tôi rất khép kín không có nhiều thứ để đăng tải.

"Quỳnh búp bê" Phương Oanh: "Tôi sợ phẫu thuật thẩm mỹ vóc dáng vì biến chứng" - 3

Hình ảnh sexy của Phương Oanh thời gian gia khiến nhiều người lạ lẫm.

- Không thể phủ nhận phong cách sexy này giúp chị nhận được nhiều sự chú ý nhưng cũng có những sự cố trang phục khi cách đây không lâu khi xuất hiện tại sự kiện chị phải lấy tay che chiếc áo cúp ngực quá trễ?

- Thực sự, tại sự kiện đó chiếc áo tôi mặc là áo cúp ngực ôm rất chặt chứ không thể tuột xuống được. Tuy nhiên, vì tế nhị nên mỗi lần bước lên, bước xuống tôi đều lấy tay che để thể hiện sự lịch thiệp. Kể cả không ở sự kiện đó tôi cũng vẫn thường làm như vậy mỗi khi mặc trang phục khoét cổ sâu hay trễ vai. Sau sự kiện đó tôi cũng cẩn thận hơn trong cách chọn trang phục cũng như động tác của mình vì dễ gây hiểu nhầm.

- Tuy nhiên, có không ít khán giả lại thích hình ảnh giản dị trước đây của Quỳnh búp bê?

- Tôi cảm thấy vui và hài hước khi nhiều người không phân biệt được đâu là thật đâu là phim. Họ cứ nhìn những hình ảnh quê mùa của Quỳnh búp bê trong trang phục kín cổng cao tường theo phong cách những năm 90 thì ngoài đời tôi cũng phải ăn mặc như vậy. Có những người hiểu biết có giới hạn nhưng lại hay quy chụp khiến tôi thấy buồn cười. Sự lẫn lộn này còn khiến những khi nhân vật bị ghét họ lại lấy tên thật của tôi ra để chửi làm tôi nhiều lúc cảm thấy kỳ quặc.

"Quỳnh búp bê" Phương Oanh: "Tôi sợ phẫu thuật thẩm mỹ vóc dáng vì biến chứng" - 4

Phương Oanh đang hướng theo phong cách gợi cảm tinh tế.

- Chị có suy nghĩ đến việc tiết chế hơn trong trang phục để sexy vừa phải nhưng vẫn được lòng khán giả?

- Điều này tôi thấy đúng vì bình thường đây là phong cách mà tôi hướng tới, sexy, gợi cảm vừa đủ chứ không phản cảm. Tôi vẫn luôn nói rằng ranh giới giữa sự phản cảm và gợi cảm rất mong manh nên chỉ cần định nghĩa sai sẽ tạo ra sự phản cảm. Cá nhân thôi thấy bản thân mình rất tinh tế trong gu thời trang. Nhắc lại về sự kiện vừa rồi chiếc áo tôi mặc hoàn toàn không xảy ra sự cố trang phục mà chỉ là động tác tôi giữ áo khiến mọi người hiểu lầm.

Phương Oanh ”Quỳnh búp bê” tự lái xế hộp 3 tỷ đi chấm thi sắc đẹp

Nữ diễn viên chính của "Quỳnh búp bê" tự lái xế hộp gần 3 tỷ đồng tới chấm thi cuộc thi "Học sinh thanh lịch"...

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
Phương Oanh Quỳnh búp bê Xem thêm
Báo lỗi nội dung