Trang phục dân tộc "cafe sữa đá" gây tranh cãi, Hà Anh chê giống đồ hội hóa trang

Thứ Năm, ngày 01/08/2019 00:15 AM (GMT+7)

Sau khi công bố top 3 trang phục dân tộc dành cho á hậu Hoàng Thùy mặc tại Miss Universe 2019, đã có rất nhiều ý kiến tranh luận nổ ra.

Trang phục dân tộc "cafe sữa đá" gây tranh cãi, Hà Anh chê giống đồ hội hóa trang - 1

Trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ phin cafe sữa đá gây tranh cãi.

Là một nhan sắc từng đại diện Việt Nam tại đấu trường quốc tế, siêu mẫu Hà Anh đã bày tỏ quan điểm khi biết được top 3 trang phục dân tộc mà á hậu Hoàng Thùy sẽ mặc tại Miss Universe 2019:

"Các bạn thiết kế nhớ bay bổng gì thì bay bổng, dân tộc gì thì dân tộc nhưng Miss Universe là cuộc thi sắc đẹp, quan trọng nhất trang phục phải lộng lẫy và phô được vẻ đẹp hình thể hot, khuôn mặt đẹp xinh. Cho em Thuỳ (Hoàng Thùy) lủng củng trong phin cà phê tay vác muỗng, hay vùi người trong thân cò hay hoá nữ hoàng Medusa 9 đầu rồng có thể lạ về ý tưởng nhưng không dành cho cuộc thi sắc đẹp mà chỉ mang đi lễ hội hoá trang quốc tế thôi. 

Cuộc thi sắc đẹp lúc nào sắc đẹp, sự tự tin và phong cách trình diễn, sự chủ động, thông minh cũng đặt lên hàng đầu. Trang phục có thể không nhất thiết phải phô hình thể thí sinh nhưng cũng không nên quá cồng kềnh để nuốt hình thể thí sinh được".

Trang phục dân tộc "cafe sữa đá" gây tranh cãi, Hà Anh chê giống đồ hội hóa trang - 2

Hà Anh lấy dẫn chứng trang phục dân tộc đẹp nhất của Thái Lan trong năm thi Miss Universe 2015: "Phần thân trước tối giản và phẫn khoe được hình thể thí sinh! Chiếc xe Tuktuk gắn phía sau nhìn mới lạ, màu sắc phối cũng đẹp! Dù khá cồng kềnh nhưng không nuốt hình thể thí sinh. Đầu tóc trang điểm cũng tối giản! Chứ không loè loẹt sến súa".

Chân dài cũng đồng tình với suy nghĩ trang phục dân tộc không nhất thiết là áo dài với họa tiết hoa sen, nhưng cũng không có nghĩa là đội cà phê phin tay cầm muỗng. 

Phản biện lại nhận định của siêu mẫu Hà Anh, NTK Nguyễn Minh Tuấn - 1 trong những thành viên ban giám khảo chọn ra top 3 trang phục dân tộc cho á hậu Hoàng Thùy lên tiếng: 

"Phô diễn vẻ đẹp hình thể: đã có phần thi bikini. Thể hiện sự lộng lẫy, uyển chuyển: phần thi dạ hội. Sự thông minh: thì ứng xử. Riêng phần quốc phục: chính là để thể hiện cái tôi, cái hồn dân tộc (Yếu tố quan trọng nhất đối với phần thi này) và văn hoá Việt Nam ta rất đa dạng và phong phú, chứ không gói gọn với hoa sen hay áo dài.

Mỗi thời điểm sẽ có những tiêu chí và cách suy nghĩ khác nhau. Nên mọi người cứ thoải mái bày tỏ quan điểm, suy nghĩ cá nhân (lịch sự và mang tinh thần đóng góp) vì đó cũng là 1 phần thành công của cuộc thi".

Trang phục dân tộc "cafe sữa đá" gây tranh cãi, Hà Anh chê giống đồ hội hóa trang - 3

So sánh với trang phục dân tộc gần nhất của H'Hen Niê khi dự thi Miss Universe 2018 cũng từng gây tranh cãi rất nhiều trong nước nhưng lại lọt top 5 chung cuộc tại cuộc thi. 

Trang phục dân tộc "cafe sữa đá" gây tranh cãi, Hà Anh chê giống đồ hội hóa trang - 4

Đại diện Panama đã vượt qua Nicaragua và Thái Lan để giành giải này, với bộ đồ lấy cảm hứng từ những lễ hội của đất nước cô vào năm 2009.

Trang phục dân tộc "cafe sữa đá" gây tranh cãi, Hà Anh chê giống đồ hội hóa trang - 6

Bộ trang phục lấy ý tưởng từ những bức tranh cổ của Thái Lan và hình tượng con voi gắn liền với đất nước này đã trở thành trang phục dân tộc đẹp nhất năm 2010.

Trang phục dân tộc "cafe sữa đá" gây tranh cãi, Hà Anh chê giống đồ hội hóa trang - 7

Thiết kế hoành tráng đậm chất lễ hội Panama ghi điểm bởi sự tỉ mỉ, chỉn chu tới từng chi tiết và đạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất năm 2011.

Hoàng Thùy sẽ mặc trang phục dân tộc ”cafe sữa đá” tại Miss Universe?

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019” đã...

Theo Hàn Phong (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung