BTC Miss World Vietnam phản hồi chính thức về tin đồn mua bán giải

Thứ Năm, ngày 01/08/2019 08:30 AM (GMT+7)

BTC và Trưởng Ban Giám Khảo Miss World Việt Nam đã có những phát ngôn chính thức trước tin đồn thất thiệt về việc mua bán giải thưởng, “chưa thi đã biết hoa hậu”.

Sự kiện: Miss World

BTC Miss World Vietnam phản hồi chính thức về tin đồn mua bán giải - 1

Trưởng BTC - bà Phạm Kim Dung trả lời báo chí.

Chỉ còn ít ngày nữa, đêm chung kết cuộc thi Miss World Việt Nam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019sẽ chính thức diễn ra. Hành trình của Miss World Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2019, cho đến nay đã ghi được nhiều dấu ấn đối với truyền thông cũng như khán giả. BTC Miss World Việt Nam 2019 mong muốn đây là một sân chơi mang nhiều thông điệp ý nghĩa, tìm ra vẻ đẹp vì những mục đích cao cả. Chính vì thế, chúng tôi luôn luôn cầu thị, lắng nghe những ý kiến đánh giá, nhận xét từ báo chí và khán giả để hoàn thiện chương trình ngày một tốt hơn.

Cuộc thi đang diễn ra đúng tiến độ và hết sức tốt đẹp. Tuy nhiên, trước thời điểm diễn ra đêm chung kết, trên mạng xã hội đã xuất hiện một thông tin vô căn cứ, sai sự thật về cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Cụ thể, một số người lên mạng nói về việc mua bán giải thưởng, biết trước kết quả chung cuộc dù đêm chung kết chưa diễn ra.

BTC Miss World Vietnam phản hồi chính thức về tin đồn mua bán giải - 2

Trưởng Ban giám khảo - nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong trả lời các thắc mắc của báo chí.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 cuộc thi đưa ra thông báo như sau: “Chúng tôi khẳng định không có việc mua - bán giải thưởng trong cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Hơn thế nữa, chúng tôi khẳng định không thể có việc mua bán giải thưởng ở các cuộc thi do báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Thông tin mua bán giải ở cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 xuất hiện trên mạng xã hội đến từ cá nhân với ý đồ xấu muốn làm giảm uy tín và phá hoại cuộc thi. Họ lợi dụng những đánh giá, dự đoán hiện nay của báo chí và mạng xã hội về một số thí sinh nổi bật, được cho là có tiềm năng đoạt thứ hạng cao tại cuộc thi để nói rằng họ mua giải thưởng. Những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn không đúng sự thật về việc mua bán giải này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các thí sinh và người nhà, khiến họ giảm động lực trước đêm chung kết.

Những phát ngôn đơn phương từ cá nhân không có căn cứ, sai sự thật, vu cáo trắng trợn BTC và BGK cuộc thi đang được chúng tôi thu thập và củng cố cơ sở pháp lý để có các giải pháp cần thiết”.

Cũng trong buổi họp có sự góp mặt của nhà báo Ngô Bá Lục – người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chấm thi Hoa hậu thẳng thắn chia sẻ: “Với góc độ là một nhà báo, tôi luôn phải truyền tải đến quý vị độc giả thông tin chính xác nhất. Tôi chắc chắn rằng không chỉ cuộc thi sắc đẹp mà ở bất cứ cuộc thi nào cũng sẽ xảy ra những chuyện đồn đoán về người sẽ đăng quang.

Có nhiều cuộc thi lợi dụng việc tổ chức cuộc thi sắc đẹp để tổ chức mua bán, thì với lương tâm của một người làm nghề tôi kịch liệt lên án vấn đề này vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc thi chính thống. Nhưng nếu vì những tin đồn mà sợ thì cuộc thi sẽ không đi được đúng định hướng nghiêm túc mà BTC và BGK mong muốn. Vì vậy tôi rất tuyên dương tinh thần của BTC khi tổ chức ngay một buổi họp báo để phản biện lại những đồn đoán vô căn cứ đó, thể hiện sự tôn trọng dành cho cuộc thi với quy mô lớn như Miss World Việt Nam.”

BTC Miss World Vietnam phản hồi chính thức về tin đồn mua bán giải - 3

BTC sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua - bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019.

Ban Tổ chức cuộc thi tuyên bố:

1. BTC sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua - bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019.

2. Đối với những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn sai sự thật như: Cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 không được cấp phép tổ chức; Cuộc thi do một thẩm mỹ viện đứng ra tổ chức thì chúng tôi cho rằng  có thể những người đưa ra đã thiếu hiểu biết về cuộc thi, nhưng cũng thể hiện sự vô trách nhiệm hoặc có thể là sự  cố ý công kích, phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc thi và những hoạt động văn hóa giải trí lành mạnh trong xã hội đang được công chúng quan tâm của họ.

Những chiếc váy xẻ ngực của hoa hậu tuổi 19 Tiểu Vy

Hoa hậu Tiểu Vy có màn trình diễn ấn tượng trong đêm thi thời trang “Top model” của vòng chung kết Miss World Vietnam...

Duy Nam (Tiền Phong)
sự kiện Miss World
Báo lỗi nội dung