6 món ăn thơm ngon nhưng "phá hủy" collagen

Đây là 6 món ăn một phụ nữ muốn trẻ đẹp cần "chạy càng xa càng tốt".

Việc collagen và Elastin bị phá vỡ trong da là điều tự nhiên. Chúng ta bắt đầu mất collagen, loại collagen có vai trò giữ cho làn da dẻo dai, khỏe mạnh và trẻ trung ngay từ khi chúng ta ở độ tuổi 20, và sự suy giảm xảy ra nhanh hơn xung quanh và sau khi mãn kinh. Các lối sống như tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời và tia UV trong khi không mặc đồ bảo hộ sẽ phá vỡ collagen nhanh hơn. Căng thẳng và thiếu ngủ đều là thủ phạm gây mất collagen . Nhưng đừng bỏ qua tầm quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ các thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. 

Nếu bạn muốn bắt đầu với một thay đổi để giúp làn da của mình trông đẹp nhất, hãy thử tránh hoặc duy trì 7 loại thực phẩm phá hủy collagen này, vì chúng có thể góp phần tạo ra nếp nhăn và chảy xệ.

Mì/Gạo

Bạn không cần phải cắt bỏ hoàn toàn mì ống hoặc gạo khỏi chế độ ăn kiêng của mình, nhưng đổi nó bằng gạo lứt hoặc mì ống làm từ lúa mì hoặc cắt giảm hoàn toàn có thể giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa viêm nhiễm. Carbs tinh chế có thể làm hỏng collagen và mô da. Tăng lượng protein bạn tiêu thụ có thể giúp chống lại mọi cảm giác thèm ăn các loại carbs tinh chế hơn. 

6 món ăn thơm ngon nhưng "phá hủy" collagen - 1

Thịt xông khói 

Các loại thịt đã qua chế biến như thịt xông khói, giăm bông, xúc xích và thịt nguội có vị mặn có chứa nitrat và các hóa chất khác góp phần gây viêm. Các dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng viêm có thể bao gồm nhiều mụn trứng cá hơn, các mảng khô và tăng bệnh chàm hoặc bệnh rosacea. 

6 món ăn thơm ngon nhưng "phá hủy" collagen - 2

Ngũ cốc có đường 

Chúng được ngụy trang như những lựa chọn thực phẩm cho bữa sáng lành mạnh, nhưng nhiều loại ngũ cốc chứa nhiều đường và ít vitamin, khoáng chất, protein và chất béo lành mạnh. Khi lượng đường tăng cao, bạn có thể suy sụp và tìm kiếm thêm đường trước giờ ăn trưa. Đường cũng là tác nhân hàng đầu gây viêm trong cơ thể. 

6 món ăn thơm ngon nhưng "phá hủy" collagen - 3

Nước ngọt 

Tương tự như ngũ cốc có đường, soda chứa rất nhiều đường. Uống hết lượng đường đó không chỉ khiến bạn khát hơn và ít ngậm nước hơn so với khi bạn uống nước mà còn góp phần gây ra tình trạng viêm trong cơ thể, biểu hiện trên da. 

Đồ chiên

Các món chiên ngon như khoai tây chiên hoặc bí ngòi chiên là nguồn thực phẩm chính gây viêm, có thể góp phần phá vỡ collagen. Thỉnh thoảng hãy thưởng thức chúng, nhưng nếu không, hãy thử đổi chúng bằng khoai tây chiên hoặc món nướng trong lò. 

6 món ăn thơm ngon nhưng "phá hủy" collagen - 4

Bánh mỳ

Giống như mì ống và gạo, bánh mì là một loại carb tinh chế có vị rất ngon nhưng có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể bạn. Việc đổi bánh mì trắng lấy bánh mì nguyên cám có thể hữu ích.

6 món ăn thơm ngon nhưng "phá hủy" collagen - 5

Kẹo 

Ai mà không thỉnh thoảng thèm kẹo, đặc biệt nếu bạn đang buồn chán hoặc lái xe đường dài và muốn tỉnh táo với một chút đường. Thỉnh thoảng ăn một thanh sô cô la cũng được - nhưng việc ăn kẹo thành thói quen hàng ngày có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến làn da của bạn và gây ra các vấn đề về răng miệng. 

Điều độ là chìa khóa với bảy loại thực phẩm này - không có loại thực phẩm nào trong số chúng sẽ có lợi cho collagen của bạn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Seon Hee Eun không theo chuẩn mình dây như nhiều người đẹp Hàn Quốc hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo MINH ANH ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN