Đua nhau đi tiêm filler, nhiều chị em môi cứng đơ như bàn thạch

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 15:05 PM (GMT+7)

Đẹp chưa thấy chỉ thấy môi trở nên cứng đơ, vón cục và mất cảm giác sau khi tiêm chất làm đầy filler.

Đua nhau đi tiêm filler, nhiều chị em môi cứng đơ như bàn thạch - 1

Tiêm filler để dày môi, tạo hình môi đang được nhiều chị em lựa chọn.

Tiêm chất làm đầy để tăng kích thước môi là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Đây là cách nhanh chóng, nhẹ nhàng để có thể "hô biến" làn môi mỏng sang dày dặn, quyến rũ. Tùy theo sở thích và nhu cầu, nhiều chị em có thể lựa chọn tiêm môi trái tim, môi giọt lệ, môi tều…

Chất làm đầy filler được hiểu là một loại hợp chất có cấu tạo từ axit hyaluronic (restylane, perlane, teoxane…). Phương pháp làm đẹp này bằng cách tiêm chất làm đầy vào cơ thể ngày càng được khá nhiều chị em áp dụng, thay thế cho các hình thức như: phẫu thuật, trang điểm… . Ưu điểm của hình thức thẩm mỹ này là không động chạm dao kéo, không để lại sẹo và làm trong thời gian từ 15- 20 phút. Và giá thành cũng khá dễ chịu, từ 4- 6 triệu/ cc.

Đua nhau đi tiêm filler, nhiều chị em môi cứng đơ như bàn thạch - 2

Mới đây, một nạn nhân của tiêm môi bằng chất làm đầy filler.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì tiêm môi bằng filler cũng mang đến nhiều phiền toái hay nói chính xác hơn là những tác dụng không mong muốn. Mới đây, một nạn nhân của phương pháp làm đẹp thiếu an toàn này lên tiếng, đã khiến nhiều người tỏ ra lo lắng. Theo cô gái tên K. này, cô đã đến một spa tại Hà Nội để tiêm chất làm đầy môi với chi phí 4,5 triệu đồng. Ngay sau khi tiêm, môi của cô xuất hiện tình trạng filler vón cục, lồi lõm ở cả hai bờ . Miệng bị lệch và cứng đơ, môi trên hở lợi khiến cô gái từ đây không dám cười, đi đâu cũng đeo khẩu trang.

Thông thường, bác sỹ khuyến cáo môi sẽ sưng và cứng đơ trong khoảng thời gian từ 15- 30 ngày và sau đó sẽ trở lại bình thường. Nhưng rất nhiều chị em, sau hơn 1 tháng môi vẫn cứng đơ, sờ vào cảm giác cộm cộm như đá. Tá hỏa đi kiểm tra mới biết, tiêm nhằm filler kém chất lượng.

Đua nhau đi tiêm filler, nhiều chị em môi cứng đơ như bàn thạch - 3

Vì ham môi dày, môi trái tim mà nhiều chị em đã nhận cái kết buồn.

Chuyên gia thẩm mỹ Dương Mi cho rằng: “Mục đích sử dụng filler là khi đưa vào cơ thể bằng đường tiêm dưới môi, chất làm đầy này sẽ thẩm thấu hút nước phồng lên tăng thể tích, từ đó làm căng bề mặt môi. Vì thế, trong thẩm mỹ, filler được sử dụng hợp pháp để làm đẹp bơm môi rất được ưa chuộng vì hiệu quả nhanh chóng".

Tuy nhiên, khi sử dụng chất làm đầy nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, tại bệnh viện để kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, lưu hành của filler.

Bác sỹ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, khi đư một hợp chất lạ như filler vào cơ thể, % phản ứng gây ra cho cơ thể là có như: dị ứng, viêm... Còn với hàng trôi nổi, kém chất lượng thì sẽ lập tức có các hiện tượng như: đông cứng và vón cục, môi sẽ thiếu đi sự mềm mại mà thay vào đó là cứng đơ, mất cảm giác. Và cũng theo bác sỹ, tác dụng kéo dài của chất làm đầy thường là 6 đến 9 tháng hoặc hơn 1 năm chứ không vĩnh viễn như nhiều người lầm tưởng.

Đua nhau đi tiêm filler, nhiều chị em môi cứng đơ như bàn thạch - 4

Biến chứng như vón cục hay cứng đơ là chuyện thường xuyên xảy ra khi tiêm filler vào môi.

Đi cắt môi trái tim và kết quả là mồm như cửa không cánh

Chuyện bơm filler, phẫu thuật để tạo hình môi là phương pháp được nhiều tín đồ làm đẹp lựa chọn. Tuy nhiên, việc...

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)

sự kiện Có nên đi thẩm mỹ viện