Đánh bay bụng mỡ sau sinh nhờ những cách đơn giản này

Chủ Nhật, ngày 29/05/2022 11:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu bạn đang gặp vấn đề về vòng eo, bụng quá khổ sau sinh, hãy cố gắng thực hiện theo các cách sau.

1. Kiểm soát lượng thức ăn

Đầu tiên, chúng ta hãy kiểm soát lượng thức ăn. Đây là yếu tố quan trọng giúp giảm béo bụng hiệu quả. Nhưng việc kiểm soát chế độ ăn uống phải đi kèm với việc ăn đủ 5 nhóm thực phẩm và phải chú trọng tránh các thực phẩm chứa nhiều đường hoặc thực phẩm lên men đặc biệt là các bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú. Nếu bạn muốn giảm vòng bụng sau khi sinh thì phải kiểm soát tốt lượng thức ăn mà không được thiếu hụt dinh dưỡng.

2. Uống đủ nước

Đánh bay bụng mỡ sau sinh nhờ những cách đơn giản này - 1

Phải tập trung uống nhiều nước vì nước giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Đây là vấn đề quan trọng mà các mẹ sau sinh phải hết sức lưu ý. Việc uống đủ nước để đáp ứng nhu cầu của cơ thể và cũng giúp cơ thể tiết sữa tốt hơn. Ngoài ra, khi trẻ bú vú cũng giúp cơ thể mẹ đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này giúp vòng bụng và eo của bạn giảm đi.

3. Tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục vẫn là một phần quan trọng để giảm vòng bụng sau sinh cho các bà mẹ. Tuy nhiên, nên tập thể dục vào buổi sáng vì nó giúp đốt cháy năng lượng tốt nhưng khuyến cáo các mẹ chỉ nên vận động nhẹ sau khi vết khâu lành. Các mẹ cũng có thể tập thể dục bằng cách đi bộ hoặc đạp xe. Cố gắng tập thể dục từ 30 - 45 phút sẽ giúp bụng mẹ săn chắc hơn.

4. Sử dụng quần giảm béo

Sử dụng quần giảm béo cũng bụng nhanh gọn hơn vì những kiểu quần này giúp bụng không bị chảy xệ. Nhưng lưu ý chỉ dùng loại quần hoặc đai ôm vừa phải, việc siết bụng quá chặt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Và chỉ dùng quần khi vết khâu đã lành.

5. Điều chỉnh tư thế đứng và đi hợp lý

Đánh bay bụng mỡ sau sinh nhờ những cách đơn giản này - 3

Khi mẹ mang thai, trọng lượng trên bụng rất lớn. Điều này dẫn đến phần bụng nhô ra phía trước mỗi khi bạn đứng hoặc đi bộ. Và sau khi sinh có thể quen và vẫn đi hoặc đứng ở tư thế bụng nhô ra phía trước. Vì vậy, việc đi đứng, đi đứng phải được điều chỉnh cho phù hợp. Điều này không chỉ giúp giảm vòng bụng sau sinh mổ mà thôi mà còn giúp dáng trông thanh thoát.

Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề vòng bụng, vòng eo quá khổ sau sinh thì hãy bình tĩnh. Giảm cân là công cuộc kiên trì, hãy cố gắng vận động nhẹ nhàng cho tới khi vết khâu lành hẳn và và bạn không còn cảm thấy đau nữa thì hãy bắt đầu tập luyện nhiều hơn. Bên cạnh đó, chế độ ăn quyết định đến 70%, hãy hạn chế đồ ăn nhiều đường và đồ lên men, cố gắng ăn nhiều hoa quả, thực phẩm giàu dinh dưỡng kết hợp uống nhiều nước ấm.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-bay-bung-mo-sau-sinh-nho-nhung-cach-don-gian-nay-502022295113921710.htm

Những cách giúp làm da trắng hồng hào không tì vết

Theo chuyên gia da liễu, những thành phần dưới đây có khả năng cải tạo màu da vô cùng hiệu quả.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot
Báo lỗi nội dung