7 thói quen "ngược đãi" mái tóc

Hãy cùng xem bản thân mắc phải những thói quen nào dưới đây khiến mái tóc hư tổn.

Mái tóc cũng cần sự chăm sóc đúng mực của chủ nhân để trở nên bóng, khỏe. Tuy nhiên, có những thói quen mà chính bản thân bạn không ý thức được nó lại làm tổn hại đến "góc con người". Cùng liệt kê và từ bỏ 7 thói quen được liệt vào hàng "ngược đãi" mái tóc.

1. Chải mạnh tay

7 thói quen "ngược đãi" mái tóc - 1

Nhiều bạn khi tóc bị rối thường "mắm môi mắm lợi" chải và giật thật mạnh để gỡ. Kết quả nhận lại là rất nhiều tóc bị rụng và gãy. Trong trường hợp này bạn cần phải chải và gỡ thật nhẹ tay, tránh làm tổn thương đến tóc. Như việc đánh răng chẳng hạn, nếu đánh quá mạnh tay sẽ khiến chảy máu lợi mà cũng chẳng khiến răng sạch hơn.

2. Lược bẩn

7 thói quen "ngược đãi" mái tóc - 2

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến của nhiều người khi không thường xuyên làm vệ sinh cho lược chải tóc. Cũng giống như chổi trang điểm, lược dần dần sẽ tích tụ bụi bẩn, mồ hôi, do đó cần phải làm sạch chúng tối thiểu 1 lần/tháng. Bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc baking soda và với nước để loại bỏ vi khuẩn.

3. Tẩy màu tóc

7 thói quen "ngược đãi" mái tóc - 3

Bản thân việc uốn, nhuộm đã làm tổn hại cho tóc chứ chưa kể đến việc tẩy màu. Theo bác sĩ da liễu Paradi Mirmirani, việc tẩy màu sẽ truyền hóa chất độc hại và loại bỏ dinh dưỡng và sắc tố của tóc. Do đó, nên cân nhắc kỹ trước khi bạn tẩy màu tóc hoặc sử dụng những phương pháp làm đẹp bằng hóa chất.

4. Dùng nhiệt quá nhiều

7 thói quen "ngược đãi" mái tóc - 4

Một thói quen không tốt rất phổ biến của phái đẹp là thường xuyên dùng công cụ nhiệt trên mái tóc. Có thể kể đến là máy sấy, máy uốn, mái là thẳng. Duy trì điều này có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho "góc con người". Công cụ nhiệt có thể làm khô và hỏng cấu trúc của mái tóc, vì vậy đừng hành hạ chúng liên tục. Hãy để mái tóc được thở và nghỉ ngơi trong một thời gian.

5. Làm đẹp quá tải

Đừng nghĩ bạn đổ vô số sản phẩm làm đẹp lên mái tóc là nó sẽ đẹp. Việc lạm dụng quá nhiều sản phẩm gây ra tình trạng tích tụ trên tóc và da đầu. Cái gì cùng vậy, quá nhiều hay quá ít đều không tốt, vừa đủ chính là điều cần hướng tới.

6. Gội đầu quá nhiều

7 thói quen "ngược đãi" mái tóc - 5

Bạn khó chịu khi mái tóc bẩn và gội rửa hàng ngày. Điều này không tốt tí nào vì làm mất đi những loại dầu tự nhiên trên tóc, có thể dẫn đến tình trạng sản xuất quá mức các loại dầu từ da đầu để cân bằng. 

7. Buộc tóc quá chặt

7 thói quen "ngược đãi" mái tóc - 6

Bạn có biết kiểu tóc ưa thích của mình có thể làm ảnh hướng đến sức khỏe mái tóc? Hãy để ý, khi thường xuyên buộc, búi, mái tóc sẽ không còn được thẳng mà gẫy gập theo nếp buộc của chun. Hãy buộc thật lỏng tay, nếu có thể hãy để chúng xõa ra một cách tự nhiên trong một thời gian. 

Trên đây là 7 thói quen rất phổ biến làm hại đến mái tóc mà ai cũng có thể mắc. Thay đổi không bao giờ là quá muộn. Chúc bạn có được mái tóc óng mượt và khỏe mạnh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Chăm sóc tóc ép Xem thêm
Báo lỗi nội dung