4 lý do khiến bạn ngừng duỗi tóc

Theo giới chuyên gia, duỗi thẳng mái tóc xù tự nhiên là một tội lỗi khi chăm sóc tóc mà bạn không nên làm. 4 lý do này sẽ khiến bạn phải từ bỏ chiếc máy ép tóc.

Một số phụ nữ cho rằng mái tóc thẳng bóng mượt là thứ tạo nên sự nổi bật. Ngoài ra, tóc thẳng cũng dễ quản lý và chăm sóc hơn. Điều này trở thành động lực khiến họ sử dụng máy ép tóc hoặc đi duỗi tóc bằng hóa chất.

Tuy nhiên, nó là thứ sẽ gây ra những tổn thương cho tóc cực kỳ nghiêm trọng và không thể phục hồi được. Giới chuyên gia đã chỉ ra những tác hại cụ thể của việc duỗi tóc.

4 lý do khiến bạn ngừng duỗi tóc - 1

Máy ép tóc gây ra những tổn thương cho tóc cực kỳ nghiêm trọng.

1. Duỗi tóc làm phá vỡ liên kết tự nhiên của tóc

Phương pháp điều trị duỗi tóc bằng hóa chất phá vỡ các liên kết protein trong tóc khiến sợi tóc bị xù xì. Duỗi thẳng khiến tóc tự nhiên trở nên rất yếu, mỏng manh và dễ gãy rụng. Máy ép tóc ở nhiệt độ cao có thể làm giảm độ đàn hồi của sợi tóc, khiến tóc bạn bị gãy giữa chừng.

2. Ép tóc gây ra các đốm hói

Duỗi tóc có thể gây bỏng và đóng vảy trên da đầu, trong trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến hói da đầu. Và nếu bạn để máy ép tóc sát da đầu mỗi khi duỗi tóc, các nang tóc có thể bị sẹo do nhiệt độ quá cao.

4 lý do khiến bạn ngừng duỗi tóc - 2

Duỗi tóc có thể gây bỏng và đóng vảy trên da đầu.

3. Ép tóc dẫn đến chẻ ngọn

Lớp bảo vệ bên ngoài của sợi tóc bị tổn thương do nhiệt quá cao khiến tóc bị chẻ ngọn. Các lọn tóc khô tự nhiên và dễ bị hư tổn hơn. Ngoài ra, sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể đốt cháy sợi tóc và làm cho phần đuôi của các lọn tóc trông như bị chiên xù và mềm nhũn.

4. Đánh rối nếp xoăn tự nhiên của tóc

Hóa chất và nhiệt không chỉ làm khô tóc mà còn làm rối loạn tình trạng của lớp biểu bì. Chỉ vì bạn duỗi tóc không có nghĩa là tóc sẽ vẫn bóng mượt và mềm mại. Sau khi gội, các lọn tóc của bạn sẽ xoăn hơn trước.

Phụ nữ thường cố gắng kiểm soát tình trạng tóc xoăn cứng bằng cách duỗi tóc lại khiến tóc bị khô và hư tổn thêm, tóc xoăn cũng xuất hiện nhiều hơn. Do đó, thiệt hại trở thành một cơn ác mộng không thể đảo ngược.

Trong trường hợp thỉnh thoảng bạn vẫn muốn duỗi thẳng các lọn tóc của mình, đừng quên ủ tóc bằng keo xịt bảo vệ nhiệt gốc silicon và dimethicone. Điều này sẽ giúp bảo toàn độ đàn hồi của từng sợi trước khi bạn tác động nhiệt lên chúng và làm giảm hư tổn.

4 lý do khiến bạn ngừng duỗi tóc - 3

Hóa chất và nhiệt không chỉ làm khô tóc mà còn làm rối loạn tình trạng của lớp biểu bì.

Tuy nhiên, bạn càng yêu thương những lọn tóc tự nhiên của mình thì chúng càng đẹp và bồng bềnh hơn. Sau khi chia tay với máy ép tóc, cấu trúc và nếp tóc của bạn sẽ được cải thiện, các sợi tóc của bạn sẽ phát triển một cách tự nhiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Thói quen 10 phút mỗi ngày khiến Jang Na Ra luôn trẻ đẹp, da căng mọng

Jang Na Ra được khán giả yêu mến bởi vẻ ngoài trong sáng ngây thơ. Qua tuổi 40 nhưng làn da của nữ thần xứ kim chi luôn trong trẻo, nhờ thói quen 10 phút mỗi ngày sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Kiều ([Tên nguồn])
Những phương pháp làm đẹp độc đáo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN